back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
Ngày 25/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Nguyễn Trần Khánh Vân, cái tên phủ sóng khắp các mặt trận truyền thông thời gian qua với sự đăng quang thuyết phục tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Khánh Vân lên ngôi Hậu với sự đồng thuận và chúc phúc của phần lớn người hâm mộ, bạn bè và đặc biệt là giới nghệ sĩ. 

Nhìn thấy ánh hào quang bao quang nàng Hoa hậu trẻ, nhưng ít ai biết rằng ẩn sâu trong tâm trí ấy là sự vươn lên, trỗi dậy mạnh mẽ như “Phượng Hoàng lửa" sau biết bao biến cố của gia đình. 

Trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ, Khánh Vân là một cô người mẫu như thế nào?

Khi nhìn về khoảng thời gian trước em thấy mình là một cô người mẫu rất chăm chỉ, dù có thể nói chỉ là một model hạng B thôi nhưng trong lòng em luôn tâm niệm rằng mình phải sống với nghề bằng sự tử tế, cống hiến hết lòng vì nó. Bản thân em không phải là một cô người mẫu tham vọng, em nghĩ chính những yếu tố ấy đã tạo nên một Khánh Vân như ngày hôm nay. 

Em luôn quan niệm khi làm bất kỳ việc gì thì mình cũng cứ hết lòng đi, rồi một ngày nào đó mình sẽ nhận lại được tất cả. Em không nghĩ mình lại được nhận trái ngọt sớm như vậy với danh hiệu cao quý này. 

Trước khi đến với buổi phỏng vấn này em còn ngồi xem lại những clip về mình, em thực sự không thể tin là mình đã trở thành Hoa hậu. Từ ngày đăng quang đến nay em rất khó ngủ, cứ thao thức nghĩ xem mình sẽ làm những gì để xứng đáng với chiếc vương miện danh giá mà mình đã đạt được, với hành trình Miss Universe sắp đến. 

Thông minh là thiên phú nhưng lương thiện là một sự lựa chọn và đó chính là điều mà Khánh Vân chọn!

Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quang - 5

Anh nghĩ để có được ngày hôm nay thì Khánh Vân đâu đó cũng có một chút “tham vọng" đấy chứ! 

Em là một cô gái mà lúc nào cũng bị mọi người la là không có sự tham vọng, tại sao không có sự tranh giành này kia để đạt được những điều mình mong muốn. Em nghĩ một người mẫu rồi làm diễn viên như em phải là một bầu trời drama thì mới đúng, nhưng mà từ ngày đầu tiên đi thi cho đến hiện tại luôn cũng không có gì hết vì mình quá hiền. 

Chị Hương Ly thi chung với em cũng nói, em có tất cả mọi thứ nhưng thiếu một chút tham vọng, nhưng em nghĩ là mọi thứ đã có cái duyên của nó, đôi khi mình muốn cũng không được nên thôi mình cứ vạn sự tuỳ duyên. Nhưng để có được danh hiệu này thì em đã hết lòng với hành trình của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Cảm giác được là Hoa hậu với một người mẫu có gì giống và khác nhau? Khi trở thành Hoa hậu, Vân có được “là chính mình”?

Em nghĩ giữa Hoa hậu và người mẫu nó có sự khác nhau rất nhiều, khi là người mẫu thì cô gái ấy có thể cá tính, chất hay cool ngầu… đại khái là có thể sống đúng với cá tính của chính mình theo cách mà mình mong muốn. 

Nhưng khi là một Hoa hậu của cả một nước thì mình phải kiềm chế lại những điều đó, phải luôn luôn giữ được hình ảnh đẹp để người hâm mộ hay các em trẻ hơn nhìn vào mình, họ có những điều bổ ích để học hỏi, em nghĩ đó cũng chính là một cách để truyền cảm hứng cho mọi người. 

Em nghĩ mình dung hoà được hai thứ ấy. Và điều quan trọng hơn hết đó là em vẫn được là chính mình. Bên cạnh đó, danh hiệu Hoa hậu giúp Vân càng phải quan tâm đến xã hội, cộng đồng và thực hiện nhiều việc có ích cho xã hội hơn. 

Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quang - 6 Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quang - 7

Vậy mục đích Khánh Vân đến với Hoa hậu Hoàn vũ là vì danh tiếng hay chỉ là thi cho vui nhưng hoá ra lại đăng quang thật?

Mục đích mà em đến với cuộc thi này đó chính là tiêu chí quá phù hợp với bản thân, là một người rất thích là việc vì cộng đồng hay những công tác xã hội, thì đây chính là cơ hội để em dùng ánh hào quang của vương miện để giúp đỡ được nhiều người khó khăn hơn. 

Mọi người thường nghĩ Hoa hậu thì phải làm những việc lớn lao, vĩ đại lắm, nhưng với em thì không, hãy cứ là một Hoa hậu bình thường thôi. Có thể là những cái ôm ấm áp đầy tính người, nụ cười mang đến sự vui tươi, những lời yêu thương nhưng lưu lại trong tâm trí mọi người mãi mãi. 

Sau đăng quang nhiều hình ảnh sử dụng hàng hiệu, lái xế hộp của Khánh Vân được chia sẻ nhiều, Vân nghĩ gì về những hình ảnh ấy?

Có những tin bài khi về nhà em và ba mẹ ngồi đọc lại thấy rất mắc cười, như xách túi hiệu, đi xế hộp, những chuyến du lịch hạng sang nhưng anh ơi đó là em đi diễn áo dài cho sở Văn Hoá nên đâu có tốn tiền gì đâu, mà còn được trả cát xê diễn áo dài nữa. 

Bạn bè em cũng bảo mình cũng làm người mẫu, diễn viên cũng phải có cái túi để dùng khi đi sự kiện. Để tiền mua nhiều cái túi thường thì dồn lại thành một chiếc để dành dùng được lâu hơn, em thấy cũng hợp lý nên dành dụm để mua một chiếc và dùng đến ngày hôm nay luôn.

Em thì không quan trọng thương hiệu lắm đâu, nhưng mình đừng dùng đồ giả em thấy rất là kỳ, có thể là những chiếc túi bình dân nhưng phù hợp và hài hoà với bộ trang phục mình diện là được. 

Em có bà chị bạn hay khuyên em là mình có một ít tiền mà cứ để đó là sẽ xài rồi hết, nhưng khi mình dành ra để mua hay đầu tư một cái gì đó thì nó sẽ trở thành tài của sản riêng mình. 

Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quang - 10

Nhiều nhận định cho rằng Hoa hậu không nên gắn liền với hàng hiệu, xế hộp mà chỉ nên đi làm từ thiện, làm việc vì cộng đồng. Vân nghĩ sao về ý kiến này?

Em nghĩ rằng mỗi người mỗi phong cách, hướng xây dựng hình ảnh khác nhau chung quy tất cả những điều ấy đều chỉ là mang đến những hình ảnh đẹp cho công chúng nhìn mà thôi. 

Nhưng một điều mà mọi người ít nhắc đến là dù có giàu sang, hàng hiệu hay xế hộp gì đi nữa thì các chị Hoa hậu cũng đều làm từ thiện hay những việc có ích cho cộng đồng và đem đến những điều ý nghĩa cho mọi người. Và đây cũng là mặt tích cực mà công chúng nên nhìn nhận, còn về những thứ xa hoa kia nó thuộc về cá nhân nên sẽ tùy thuộc vào sở thích của mọi người thì mình nên tôn trọng. 

Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quang - 11

Trở thành Hoa hậu có thể thay đổi cuộc đời của một cô gái, vậy cuộc đời Khánh Vân đã thay đổi như thế nào rồi? 

Cuộc đời Khánh Vân thay đổi là chỉ sau một ngày đăng quang có quá nhiều người biết đến em. Thay đổi tiếp theo là em đã có nhà và xe từ Hoa hậu Hoàn vũ, dù chỉ được dùng 2 năm thôi mà em cũng cảm thấy rất vui rồi. Giống như sau một đêm thức dậy tự nhiên mình thành “rich kid" (Cười). 

Có một bí mật mà hôm nay em mới chia sẻ khi ngồi nói chuyện với anh là trước mỗi lần bước ra sân khấu, thì có hai điều em luôn cầu nguyện với tổ nghiệp. Một là mong tổ soi đường và dẫn lối, tất cả những gì em có là điều mà tổ nghề muốn. Hai là nếu em có may mắn đạt được một điều gì đó lớn lao thì xin ánh hào quang đừng làm đánh mất đi em của ngày hôm qua. 

Hỏi thật nhé, tiền thường của Khánh Vân đã được nhận chưa? Vân sẽ làm gì với số tiền lớn như thế? 

Dạ rồi! vừa về tầm 1 đến 2 ngày là em đã được nhận tiền thưởng. Em cũng đã trích một số tiền đi làm từ thiện, và giúp đỡ cho gia đình, người thân. Em tâm niệm rằng muốn giúp đỡ những điều gần mình nhất, nhiều người họ làm từ thiện ở ngoài rất nhiều mà quên đi người thân trong gia đình, đôi khi họ rất khó khăn. Em cũng gửi một ít chi phí cho trường Sân khấu điện ảnh để giúp đỡ cho các bạn khó khăn, và các nơi mà em đã ủng hộ từ trước đến nay. Mỗi lần nhắc đến vấn đề này là em ngại lắm. 

Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quang - 14

Theo như anh được biết, Khánh Vân và gia đình từng gặp phải khủng hoảng rất lớn đó là sự cố nhà cháy. Nhìn lại quãng thời gian khó khăn ấy Vân có cảm nghĩ gì?

Nhà em cháy do chập ổ điện, mà ba thì làm hoạ sĩ nên nhà nhiều giấy lắm, lửa bén và cháy dữ dội nhưng may mắn làm sao mà mẹ chỉ tạt đúng một thau nước thì lửa được dập tắt. 

Nhà em trải qua rất nhiều biến cố, nhưng mà em cảm thấy những khó khăn ấy làm cho gia đình em gắn kết và hạnh phúc hơn. Nhà em cũng không có tiền bạc gì đâu, nhưng mọi người rất tình cảm với nhau, sau tất cả điều mà ba mẹ dạy em là sự lễ phép đối với tất cả mọi người. Em thấy mình may mắn khi được trưởng thành từ những biến cố, vốn sống ấy như cho em thêm mạnh mẽ và vững vàng như ngày hôm nay. 

Nhiều thông tin cho rằng Khánh Vân giờ là trụ cột chính của gia đình đúng không?

Thời điểm đó em còn đang học cấp 3 nên cũng chưa hoạt động nghệ thuật nhiều nên ba mẹ là người lo cho cả hai anh em. Ba em hồi đó thì chạy chiếc xe máy cũ lắm để đi làm cũng khó khăn lắm. 

Ba thương và ủng hộ em đi làm người mẫu, lúc trước ba hay đi các chợ cũ và mua về nước hoa, phấn mắt cho em. Mẹ thì hay nói con cao quá sao còn mang giày cao gót nhưng bà thì dành dụm mua cho em một đôi giày và đến bây giờ dù nó đã mục nhưng em thì vẫn giữ bên mình. 

Em trước giờ đi diễn cũng rất nhiều, được một cái là không bao giờ phá giá nha! Dù là một người mẫu bình thường thôi nhưng mà em cũng không bao giờ hạ thấp giá xuống để được diễn. 

Hồi trước có những show của các anh NTK hầu hết các model đều được khoảng 2 đến 3 triệu, có những show áo dài, hay show lớn hơn thì 5 đến 7 triệu, các bạn hưởng cát xê như thế nào thì em cũng y như vậy.  Vì vậy mà cũng có dư chút ít để phụ ba mẹ đóng tiền điện nước này kia. 

Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quang - 15

Em trước giờ đi diễn cũng rất nhiều, được một cái là không bao giờ phá giá nha! Dù là một người mẫu bình thường thôi nhưng mà em cũng không bao giờ hạ thấp giá xuống để được diễn. 

Hồi trước có những show của các anh NTK hầu hết các model đều được khoảng 2 đến 3 triệu, có những show áo dài, hay show lớn hơn thì 5 đến 7 triệu, các bạn hưởng cát xê như thế nào thì em cũng y như vậy.  Vì vậy mà cũng có dư chút ít để phụ ba mẹ đóng tiền điện nước này kia. 

Giờ đây khi đã là Hoa hậu của một quốc gia, ba mẹ chắc sẽ tự hào về Khánh Vân lắm nhỉ? 

Ba mẹ em lúc nào cũng tự hào về em, từ bé đến lớn và bây giờ vẫn vậy. Có những lúc cũng bị la nhưng từ những điều nhỏ nhưng to lớn như lời chào hỏi mà ba mẹ luôn dạy làm nên một cô gái lễ phép như em ngày hôm nay. “Người ta nói lời chào cao hơn mâm cỗ” nên đây cũng chính là những giá trị mà em muốn truyền tải đến mọi người, đặc biệt là giới trẻ ngày nay. 

Là một nàng Hậu có trái tim nhân ái tuyệt vời, tuy vậy một số người cho rằng vẻ đẹp của Khánh Vân khó có thể tiến sâu được ở đấu trường quốc tế, Vân cảm nhận gì về nhận định trên?

Mọi người đang nhận định chưa đúng lắm về em, vì vẻ ngoài khá ngọt ngào dịu dàng mà còn đoạt giải “Người đẹp áo dài" đến hai lần nữa. Nhưng bên trong em là một cô nàng khá cá tính và mạnh mẽ, em thích bảo vệ người khác đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, chính vì vậy mà em cũng tham gia nhiều bộ môn thể thao như boxing, muay thái… để trang bị cho mình những kỹ năng phòng vệ đồng thời giúp bản thân trở nên khỏe mạnh.

Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quang - 18

Giờ đây, ngay khoảnh khắc của Tết nguyên đán, Khánh Vân muốn nói gì với chính mình của 1 năm sau, khi là đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc đình đám nhất hành tinh Miss Universe? 

Khánh Vân ơi! hãy bản lĩnh, cá tính và mạnh mẽ hơn nữa và có thể truyền đi những nguồn năng lượng tích cực và đặc biệt là một trái tim ấm áp để đưa Vân đến với những người bạn quốc tế. 

Mỗi quốc gia sẽ có những màu sắc riêng và Việt Nam chúng ta cũng vậy, em nghĩ điều quan trọng hết khi đến với đấu trường nhan sắc quốc tế ngoài kỹ năng, ứng xử thì tình cảm của người con gái Việt Nam đến với bạn bè khắp thế giới. Khi có tình yêu thương thì trái đất sẽ tái sinh và sẽ làm được mọi thứ, đừng quá bận tâm đến những cái bên ngoài. Hãy nói lời yêu thương nhiều hơn với ba mẹ, gia đình và bạn bè, đừng để chúng bị lãng quên trong một xã hội ngày càng năng động như hiện nay. 

Và một điều mà em muốn gửi đến tất cả mọi người rằng hãy cứ ước mơ, sống tử tế và hết lòng và chân thành thì chắc chắn một ngày nào đó bất kể một ai trong chúng ta cũng sẽ nhận được một một quà mà chúng ta không thể nào ngờ đến.

Cảm ơn Khánh Vân vì buổi trò chuyện ấm áp ngày đầu năm này! 

Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quang - 19

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoa-hau-hoan-vu-khanh-van-bien-co-va-song-gio-giup-trai-tim-nhan-ai-dang-quang-d227601.html