back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
Ngày 01/02/2022 19:00 PM (GMT+7)

Được ưu ái gọi với danh hiệu "bà trùm Hoa hậu", Phạm Kim Dung chính là người phụ nữ đứng sau gần như tất cả hào quang của các biểu tượng sắc đẹp Việt. Nhất là trong một năm qua, khi gia đình Hoa hậu Việt Nam đã đạt được không ít các thành tích giúp nâng tầm vị thế của Việt Nam trên bản đồ sắc đẹp thế giới, chắc hẳn "bà trùm" Kim Dung phải là người hiểu rõ nhất hành trình tạo nên thành công của các Hoa - Á hậu.

Nhân ngày đầu năm mới, cùng ngồi lại với “bà trùm” Kim Dung để nghe những chia sẻ “thầm kín” ít ai biết về gia đình Hoa hậu Việt Nam nói riêng cũng như làng sắc đẹp Việt nói chung. 

Cùng amp;#34;bà trùm Hoa hậuamp;#34; nói xấu các Hoa hậu đầu năm: Đỗ Thị Hà, Thuỳ Tiên đều amp;#34;lên thớtamp;#34; - 3

2021 là một năm khá khó khăn vì dịch bệnh, nhưng đại gia đình Hoa hậu Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Ở hiện tại khi đã bước qua 1 thời khắc mới, chị Kim Dung có cảm nhận gì về hành trình của đơn vị mình trong suốt năm 2021? Những khó khăn nào chị và các Hoa hậu đã gặp phải trong 1 năm đầy thách thức và những yếu tố nào giúp chị vượt qua được khó khăn đó?

Không riêng gì năm 2021 mà kéo dài từ 2020, thật sự là tất cả các doanh nghiệp nói chung và ngành giải trí nói riêng đều đối mặt với không ít khó khăn. Tuy nhiên, tôi nghĩ trong cái khó ló cái khôn và trong vất vả thì chúng ta sẽ tìm được những điều tốt đẹp hơn.

Với gia đình Hoa hậu Việt Nam, bản thân chúng tôi dành hết tâm tư vào các hoạt động thiện nguyện để giúp ích cho cộng đồng. Và trong thời kỳ dịch bùng phát dữ dội, dự án bếp ăn “Suối Mát Từ Tâm” ra đời. Dù kế hoạch ban đầu chỉ triển khai trong vòng 10 - 15 ngày, nhưng đến cuối cùng, hoạt động này đã kéo dài gần 4 tháng. 

Từ ban đầu, Suối Mát Từ Tâm chỉ là ý tưởng của riêng tôi và các bạn Hoa hậu để có cái gọi là hoạt động giúp đỡ cộng đồng trong mùa dịch. Tuy nhiên, khi thông tin được truyền thông trên báo đài và các cái nền tảng mạng xã hội, ngày càng có nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế, các phóng viên báo chí và cả những những người bình thường khác đã tham gia cùng bếp ăn bằng cách đóng góp bằng hiện vật, hiện kim hay thậm chí là công sức. Với quy mô ngày càng lớn của bếp ăn, chúng tôi giúp đỡ được nhiều người hơn cả về các bữa cơm và cả về những món quà đi đến tận vùng tâm dịch.

Trong suốt chặng đường ấy, mặc dù chúng tôi từng gặp phải không ít nguy hiểm khi rất nhiều lần tiếp xúc với F0 hoặc thậm chí là có người chỉ vừa tiêm 1 mũi, song đối với tôi và các bạn Hoa hậu, cho đi chính là nhận lại. Và điều chúng tôi nhận lại được đó là sự thanh thản của tâm hồn, niềm vui khi vẫn có thể ra đường giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và may mắn nhất là không ai mắc phải Covid - 19 vào thời điểm đó.

Đồng hàng cùng các Hoa hậu suốt mùa dịch và cống hiến hết mình cho cộng đồng. Theo chị, hình ảnh nào là đẹp, đáng trân quý hơn giữa một cô Hoa hậu lộng lẫy "ẵm" vương miện tại đấu trường nhan sắc, mang chiến thắng về cho Việt Nam và một cô Hoa hậu chỉ mặc áo phông, quần jeans và để mặt mộc đi làm từ thiện? 

Tôi nghĩ 2 hình ảnh này đều đẹp như nhau, cái này hỗ trợ cho cái kia thêm rực rỡ hơn. Nếu như một cô gái chỉ là người bình thường, sức ảnh hưởng không sâu rộng thì khi tham gia các hoạt động thiện nguyện, chắc hẳn sẽ gặp phải hạn chế về mặt lan tỏa. Ngược lại, một cô Hoa hậu mang vinh quang về cho đất nước nhưng sau đó cô ấy không hề quan tâm tới các hoạt động cộng đồng hay giúp đỡ những người xung quanh thì cô Hoa hậu đó lại càng nhạt nhẽo, không có bất kì sức hấp dẫn nào đối với công chúng. Vì vậy, tôi cho rằng nếu một biểu tượng sắc đẹp mà hòa quyện được cả 2 điều trên thì cô Hoa Hậu ấy sẽ trở nên rất tuyệt vời. 

Ngoài những dự án cộng đồng nổi bật, điểm sáng của gia đình Hoa hậu còn là chiến thắng của Thuỳ Tiên tại Miss Grand International 2021. Đến hiện tại khi nhìn lại, chị nghĩ rằng yếu tố nào đã giúp Thuỳ Tiên đạt được chiếc vương miện cao quý?

Thứ nhất, giống như các đại diện trước đây, chúng tôi phải chuẩn bị rất nhiều và chỉn chu ở tất cả các khâu. Sự chuẩn bị kỹ càng giúp đại diện của chúng ta tự tin hơn khi nhập cuộc.

Thứ hai, trong những ngày Tiên ở Thái Lan, tôi thường xuyên nói chuyện với Tiên. Lời khuyên của tôi dành cho Tiên là, hãy luôn luôn để Ban Tổ chức cuộc thi thấy, em sẵn sàng để đội vương miện, sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ gì, sẵn sàng cùng họ đến bất cứ nơi đâu để làm những công việc phục vụ cho mục tiêu của cuộc thi và đừng bao giờ lùi bước trước bất kỳ điều gì. Thật tuyệt vời khi Tiên luôn thể hiện được tinh thần "sẵn sàng" của mình tại cuộc thi.

Thứ ba, hãy cho BTC cuộc thi biết rằng đất nước chúng ta rất yêu cái đẹp, yêu mến Hoa hậu, cộng đồng mạng thật cuồng nhiệt và rộng lớn, thị trường tại Việt Nam là thị trường lớn, dân số trẻ và luôn được cập nhật những tiến bộ của thế giới rất nhanh. và những thông tin tốt đẹp về đất nước chúng ta ra thế giới, và Tiên đã làm quá tốt điều này.

Những điều quan trọng cuối cùng lồng vào nhau: Tiên quá sắc sảo, thông minh, bản lĩnh và nỗ lực 1000% tại cuộc thi.

Trong buổi họp báo Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 vừa qua, chị đã có phát biểu khá gây tranh cãi: "Miss Grand International, là một trong top 3 cuộc thi lớn nhất hành tinh hiện nay, sau Miss World và Miss Universe". Chị có muốn chia sẻ thêm về phát ngôn này? Phải chăng việc nâng tầm MGI vào vị trí Big3 là động thái cố tâng bốc "gà nhà" của mình mà thôi?

Đúng là tôi đã phát biểu như vậy tại buổi họp báo, nhưng ý của tôi đó là trong năm nay thì chỉ có ba cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh là Miss World, Miss Universe và Miss Grand International được tổ chức, còn những cuộc thi còn lại đều bị hoãn lại hoặc không thi qua hình thức trực tiếp. 

Và thật ra tôi không hề có một khái niệm nào về việc tâng bốc gà nhà cũng như đã rất khiêm tốn khi xếp Miss Grand International đứng vị trí thứ 3. Bởi xét về góc độ truyền thông của cuộc thi, không thể phủ nhận rằng Hoa hậu Hoà bình quốc tế đã tạo được sức ảnh hưởng ấn tượng trong suốt một thời gian dài từ khi bắt đầu và cho đến hiện tại. Hơn hết, tôi nghĩ cuộc thi đang đi đúng với những điều mong mỏi của fans sắc đẹp trên toàn thế giới, đặc biệt là các bạn trẻ - bộ phận khán giả đông đảo luôn tiếp cận và tương tác nhiều với mạng xã hội. Tôi nghĩ rằng nếu vẫn giữ vững được nhiệt độ và hướng đi phù hợp với thị hiếu của fans sắc đẹp hiện nay, chắc hẳn rằng Miss Grand International sẽ lớn mạnh nhanh trong thời gian tới. 

Về phần Đỗ Thị Hà, dù dành được không ít giải thưởng phụ ấn tượng nhưng Hoa hậu xứ Thanh đã đánh mất chuỗi intop 3 năm liền của đại diện Việt Nam tại vòng thi Hoa hậu Nhân ái. Chị nghĩ sao về điều này? Việc out-top Dự án Nhân ái có phải do chiến thuật mới của chị - tập trung phát triển kỹ năng catwalk, thuyết trình và chỉ số hình thể… để tạo sự khác biệt của Đỗ Thị Hà so với những nàng hậu trước?

Đối với không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người, ở Hà thể hiện sự tươi trẻ năng lượng ngọt ngào của một nhan sắc rất Việt Nam. Và bên cạnh ngoại hình, biểu hiện của Hà rất phù hợp với Miss World. Tuy nhiên, bởi vì tính chất cuộc thi này về mặt truyền thông ít và không quá rầm rộ. Do đó, tôi nghĩ rằng các fans sắc đẹp sẽ không thấy được hết tất cả sự nỗ lực của Hà cũng như các thí sinh khác tại Miss World. Ngay cả bản thân tôi, tôi cũng không thể dự đoán trước bất kì kết quả nào. 

Riêng về việc Đỗ Thị Hà rơi khỏi top Dự án Nhân ái, tôi nghĩ rằng sau 3 năm liên tục các đại diện Việt Nam đều in - top ở phần thi này, các đối thủ cũng đã nhìn thấy và bắt đầu có sự đầu tư chỉn chu, quyết liệt hơn ở các dự án nhân ái của họ. Điều đó tạo nên lợi thế cạnh tranh, chứ không phải là chiến lược của tôi là muốn Đỗ Thị Hà làm khác đi. 

Cá nhân tôi như đã chia sẻ từ trước đến nay trên truyền thông, tôi rất tập trung vào các dự án Nhân ái vì dẫu sao đó cũng là thế mạnh của các đại diện Việt Nam. Đặc biệt, bên cạnh một cô gái xinh đẹp đầy đủ tài năng bản lĩnh và còn mang đến những dự án ý nghĩa cho cộng đồng thì điều đó sẽ càng mang giá trị cao cả.

Đối với các Hoa - Á hậu còn lại như Trần Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh, Kiều Loan, Đỗ Mỹ Linh, Phương Anh... trong năm qua cũng đạt được không ít các dấu ấn mới với nhiều lĩnh vực khác nhau. Là người "đỡ đầu" của các bóng hồng, chị có nghĩ bản thân mình cũng là người quan trọng giúp các nàng Hậu đạt được thành công?

Tôi nghĩ rằng tôi không phải là người quan trọng bình thường mà rất quan trọng đối với sự phát triển và định hình từ nhân cách đến hình ảnh của các Hoa hậu trong gia đình Sen vàng. Từ Hoa hậu đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, đến Đỗ Thị Hà… tôi tin  rằng ít nhiều các bạn đã nhận được cảm tình của công chúng, sự yêu mến của cộng đồng fan hâm mộ và các nhãn hàng. Để đạt được điều này, tôi nghĩ đây là cả một quá trình mà chúng tôi đã chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau để cùng thành công.​​​​​​​

Cùng amp;#34;bà trùm Hoa hậuamp;#34; nói xấu các Hoa hậu đầu năm: Đỗ Thị Hà, Thuỳ Tiên đều amp;#34;lên thớtamp;#34; - 10

Với danh hiệu "bà trùm Hoa hậu", làm cách nào để chị phát hiện nhân tố tiềm năng tại các cuộc thi sắc đẹp do đơn vị mình tổ chức? 

Tôi biết ơn và cảm thấy hạnh phúc trước danh hiệu “bà trùm Hoa hậu”. Vì dù chỉ là người đứng sau hậu trường, chỉ làm những cái điều “cửi lửa” nhưng vẫn được công chúng ưu ái công nhận. 

Tất nhiên, đã là người nắm giữ bản quyền các cuộc thi, tôi phải có trách nhiệm trong việc phát hiện ra những nhân tố hoàn hảo nhất. Và đối với tôi, tôi không chỉ đi tìm những điều mình cần mà còn là những điều công chúng, fans sắc đẹp mong mỏi một cô Hoa hậu phải có. Dựa vào đó, tôi đặt ra các tiêu chí và cứ hướng theo đúng cái tiêu chí đó mà thực hiện. 

Sau cuộc thi, làm thế nào để các Hoa hậu có thể phát triển được thế mạnh của mình. Đơn cử như xoá mác nhạt nhoà để trở nên sắc sảo và mặn mà hơn trong hình ảnh; hay ăn mặc táo bạo nhưng vẫn đảm bảo thuần phong mỹ tục. Phải chăng chị cũng đưa ra định hướng hoặc khuôn khổ để các nàng Hậu tuân theo? 

Từ lâu, tại Việt Nam hay ngay cả trên thế giới, một cô Hoa hậu nào mới đăng quang cũng đều tạo ra nhiều tranh cãi. Đối với tôi, những luồng thông tin này vừa mang mặt trái cũng vừa mang đến ý nghĩa tích cực. Bởi nhờ vào những nhận xét trái chiều của cộng đồng mạng, các Hoa hậu sẽ phát hiện ra những điểm điểm còn thiếu sót và tiếp nhận sửa để biến bản thân trở thành phiên bản hoàn hảo hơn.

Đơn cử như Đỗ Mỹ Linh, khi mới đăng quang thì bị chê là nhan sắc nhạt nhoà nhưng đến nay đã trở thành một Hoa hậu có phong thái đỉnh cao, được cộng đồng mạng yêu mến. Và sự thay đổi này đến từ cả một cái quá trình nỗ lực của chính Đỗ Mỹ Linh và của chúng tôi trong việc “nhào nặn” phong cách về cả việc trang điểm, định hình trang phục… Đến nay, chúng tôi thấy rằng hình ảnh của Đỗ Mỹ Linh đã đạt đến độ tiệm cận hoàn hảo cả về ngoại hình lẫn vẻ đẹp bên trong. Chính điều này đã giúp cô nàng tạo được sự nổi tiếng lâu dài và được các nhãn hàng, công chúng yêu mến. Trong gia đình Hoa hậu, chúng tôi cho rằng Đỗ Mỹ Linh chính là một “chị đại” đáng để học hỏi. 

Đối với Trần Tiểu Vy và Lương Thuỳ Linh, cả hai đều đang định hình cho mình cái phong cách táo bạo, sexy hơn trước đây. Mặc dù có thể cộng đồng mạng hay gia đình của các bạn chưa quen, nhưng tôi nghĩ rằng cả hai luôn được ekip, stylist tư vấn cũng như có sự giám sát của tôi để làm sao cho hình ảnh không rơi vào tình huống ăn mặc gợi cảm dung tục. Và tôi cho rằng cả hai nàng Hậu Gen Z này đều là nguồn cảm hứng để các bạn trẻ phấn đấu có được ngoại hình cuốn hút hơn.

Còn về trường hợp của Đỗ Thị Hà, chị có nhúng tay vào việc phát triển hình ảnh của cô nàng hay không? Định hướng phong cách thời trang của Đỗ Thị Hà trong thời gian tới ra sao, chị có thể chia sẻ thêm?

Đối với Đỗ Thị Hà, bạn ấy có cặp chân rất thon dài, làn da đẹp mịn màng, gương mặt rất tươi trẻ. Tất cả những yếu tố này này đều phù hợp với thị hiếu của một bộ phận công chúng trẻ. Do đó hiện tại, chúng tôi định hướng cho Đỗ Thị Hà theo đuổi phong cách trẻ trung sôi động nhiều năng lượng và sẽ không đi sa đà vào hình ảnh người phụ nữ quyến rũ quá sớm. Chúng tôi muốn hướng đến một hình ảnh Đỗ Thị Hà vô cùng ngọt ngào và thân thiện nên là phong cách ăn mặc của Hà trong thời gian tới sẽ luôn toát ra sự tươi trẻ, mang năng lượng của một nét đẹp hết sức thanh xuân. 

Liệu "bà trùm Hoa hậu" có can thiệp vào việc "gà nhà" của mình phẫu thuật thẩm mỹ hay không? Rõ nhất là trường hợp của Á hậu Kiều Loan từng công khai đụng chạm dao kéo để thành công hơn nhưng vấp phải sự phản đối của cả bố mẹ lẫn 1 bộ phận người hâm mộ. Chị có suy nghĩ gì về trường hợp này? 

Đối với gia đình Hoa hậu của chúng tôi, bất cứ các bạn Hoa - Á hậu nào muốn can thiệp về thẩm mỹ hoặc là có những dự định riêng về việc học tập, việc làm… các bạn đều báo cáo và xin ý kiến tôi. Tôi cho rằng đây là một nề nếp rất tốt và bản thân tôi luôn cổ vũ, hun đúc thêm nữa nếu đó là điều đúng, thật sự có giá trị đối với bản thân các bạn, có giá trị đối với cộng đồng. 

Riêng về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, miễn sự thay đổi này làm cho các bạn trở nên tự tin hơn, tôi luôn ủng hộ. Bởi hiện nay, ngành thẩm mỹ đã quá phát triển và các bác sĩ, các tổ chức về mặt làm đẹp cho phụ nữ trên thế giới đều đã và đang nghiên cứu rất nhiều những phương án để làm sao giúp những người phụ nữ trở nên xinh đẹp hoàn hảo hơn. Và đối với các bạn Hoa hậu càng phải trở nên xinh đẹp thì điều này không có gì là sai. Tuy nhiên thì đối với các biểu tượng sắc đẹp Việt, các bạn gần như các bạn đã đẹp sẵn thế nên chỉ cần chỉnh chỗ này chút xíu, chỗ kia chút xíu là đủ. 

Mặc dù có thể các bạn sẽ gặp phản đối của phụ huynh vì thứ nhất là sợ nguy hiểm, thứ hai là sợ con thay đổi rời xa mình. Tuy nhiên, tôi cho rằng ở trường hợp Kiều Loan, bố mẹ của bạn chắc hẳn cũng đã thấy được sự lựa chọn rất đúng của bạn. Bởi bên cạnh những khả năng về âm nhạc, Kiều Loan hiện nay về mặt ngoại hình còn vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn, điều này cũng giúp bạn thành công hơn với định hướng trở thành nữ hoàng âm nhạc thế hệ mới trong tương lai.

Bên cạnh việc "dao kéo", câu chuyện các Hoa hậu đi thi đạt giải nhưng lại từ chối "xuất khẩu" chinh chiến mà đi lấy chồng cũng rất hút sóng mạng. Là người lựa chọn và dành tặng cơ hội quý giá ấy cho các Hoa hậu, chị có cảm thấy thất vọng trước điều này hay không? 

Mặc dù việc xuất khẩu đi các cuộc thi quốc tế đúng là có trong định hướng của chúng tôi khi tìm ra các đại diện sắc đẹp Việt, nhưng cũng có vài trường hợp chệch khỏi quỹ đạo này. Và bản thân tôi thì không phản đối hay cảm thấy thất vọng, bởi xung quanh còn rất nhiều những nhân tố khác. Đặc biệt là hiện nay, khi số lượng cuộc thi tổ chức trong năm ngày càng nhiều và bất kỳ cô gái nào cũng được “xuất khẩu” chinh chiến nước ngoài, không cần phải có giải ở trong nước, vì thế mà cơ hội cũng mở ra nhiều hơn với mọi thí sinh.

Cùng amp;#34;bà trùm Hoa hậuamp;#34; nói xấu các Hoa hậu đầu năm: Đỗ Thị Hà, Thuỳ Tiên đều amp;#34;lên thớtamp;#34; - 19

Làm việc trong môi trường đòi hỏi yếu tố ngoại hình khá nhiều, đặc biệt chị còn là người đứng sau làm nên hình ảnh của các Hoa hậu, chị có cảm thấy áp lực hay không? Chị có thể chia sẻ bí quyết nâng cấp hình ảnh bản thân để luôn tự tin khi đứng cạnh dàn Hoa hậu ngày càng trẻ trung, tài năng?

Rất nhiều người từng hỏi tôi điều này, nhưng theo suy nghĩ của tôi, các bạn Hoa - Á hậu và tôi đều có những nét đẹp riêng mà không gọi là cạnh tranh hay áp lực lẫn nhau. Bởi các bạn đều là những biểu tượng sắc đẹp của tuổi trẻ và thanh xuân, được tuyển chọn kĩ lưỡng, còn tôi chỉ là một doanh nhân. Không có lí do gì mà tôi đặt áp lực cho mình là phải đẹp như các bạn, và tôi cũng không có cái nhu cầu ấy bởi tôi muốn theo đuổi hình ảnh của người đứng sau làm nên vẻ đẹp cho chính các bạn.

Tất nhiên, tôi cũng có “tủ” riêng cho mình những bí quyết đơn giản để lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Cụ thể, mỗi sáng tôi đều tập yoga, ăn uống đủ ba bữa và định kỳ còn được tận hưởng dịch vụ chăm sóc da cao cấp. May mắn là tôi cũng được trời cho body chưa bị lão hoá theo thời gian. Ngoài ra, tôi còn tích cực tham gia các hoạt động giải trí, thiện nguyện để có được tinh thần sảng khoái, mới mẻ.

Khán giả đã quá quen với hình ảnh bà trùm Hoa hậu Kim Dung cũng mặc váy đầm dạ hội sánh đôi cùng dàn Hậu lung linh. Vậy còn ở đời thường, phong cách mà chị hướng đến là gì? 

Mọi người dễ dàng nhận thấy tôi thường xúng xính váy áo sát cánh các hoa hậu trong các sự kiện vì tôi nghĩ rằng là đó là cách thể hiện sự tôn trọng các hoạt động của mình, tôn trọng các bạn Hoa hậu. Và trong cái tổng thể hài hòa đó, tôi không muốn rằng tất cả mọi người đều đẹp còn tôi hiện hồn lên là một doanh nhân bận rộn, đầu xù tóc rối. 

Còn ở đời thường, tôi theo đuổi phong cách vô cùng đơn giản. Tôi thích mặc trang phục đơn sắc, những bộ quần tây áo sơmi, áo kiểu hoặc những chiếc đầm tối giản nhưng vẫn đủ chỉn chu nhằm đảm bảo rằng khi có các cuộc họp đột xuất, tôi vẫn có thể xuất hiện xinh đẹp và lịch sự. 

Với nhan sắc rạng rỡ và kinh nghiệm luyện “gà” nhiều năm, chị nghĩ thế nào về việc tham gia một cuộc thi nhan sắc, “bà trùm Hoa hậu” đi thi Hoa hậu thì sẽ như thế nào nhỉ?

Tôi cũng từng suy nghĩ về việc mình sẽ đi thi một cuộc thi sắc đẹp và rồi chẳng may đội trên đầu chiếc vương miện thì sẽ ra sao. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tôi đã có một đàn em Hoa hậu đủ để tôi thấy hạnh phúc và thấy vui. Mỗi khi các em đạt được thành tích gì đó đặc biệt, tôi cũng tự xem đó là thành tích của mình. Do đó, chắc là tạm thời đến giờ này, tôi không có nhu cầu để đi thi một cuộc thi nhan sắc. 

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ thú vị của "bà trùm Hoa hậu" Kim Dung. Chúc cho gia đình Hoa hậu ngày càng rực rỡ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cung-ba-trum-hoa-hau-noi-xau-cac-hoa-hau-dau-nam-do-thi-ha-thuy-tien-deu-len-thot-d300031.html