back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
Ngày 21/10/2021 00:01 AM (GMT+7)

BTV Hà My lần đầu kể về mẹ ruột tài giỏi, dành từ amp;#34;Tuyệt vờiamp;#34; cho hôn phu CEO - 5

BTV Hà My lần đầu kể về mẹ ruột tài giỏi, dành từ amp;#34;Tuyệt vờiamp;#34; cho hôn phu CEO - 6

- Nhìn lại tuổi thơ, Hà My thấy mình có phải một cô gái hạnh phúc từ tấm bé hay có những điều thiệt thòi, khó khăn phải nỗ lực để vượt qua?

Thực ra tôi không phải là người hay giấu giếm điều gì về cá nhân lắm. Ai biết tôi thì cũng biết luôn tiểu sử của tôi rồi. Lúc còn tấm bé, tôi cũng được sống trong gia đình rất hạnh phúc, cho đến khi bố mẹ tôi bắt đầu lục đục và chia tay, rồi tôi ở với mẹ. Lúc ấy, tôi chỉ thấy bố mẹ không hợp nhau, tôi cũng không phản đối gì cả. Tôi đồng tình cho những quyết định của bố mẹ. 

Nhưng dần dần, tôi cảm thấy mẹ một mình phải nuôi tôi, tôi ở một mình nhiều ban ngày, đến tối mẹ tôi cũng phải làm việc. Bởi mẹ tôi làm rất nhiều lĩnh vực. Mẹ tôi là một người rất tài giỏi, đa năng, lĩnh vực nào cũng từng làm qua. Tôi rất ngưỡng mộ mẹ. 

Song bởi vì mẹ bận như thế, bận đi kiếm tiền để nuôi tôi nên tôi ở nhà một mình nhiều, ban ngày tôi học, tối về lại học tiếp. Và người duy nhất có thể đưa đón tôi đi học cũng như đi họp phụ huynh cho tôi là ông ngoại. Về nhà, cũng chỉ có ông ngoại ở nhà với tôi thôi, cho nên tôi cũng hơi thiếu thốn tình cảm gia đình một chút. Nhưng tôi cũng rất lạc quan, không đòi hỏi hay thấy gì thiệt thòi. 

Chỉ là khi lớn lên, bắt đầu vào đại học, tôi nhìn bạn bè của tôi những ngày lễ thì hơi chạnh lòng một chút. Cả tuổi thơ của tôi, những ngày như Trung thu, Noel… là không có đi chơi đâu hết, nên tôi cũng quên mất những ngày lễ ấy tồn tại. Tôi cũng không đòi hỏi những ngày đó mình phải được đi chơi mà mỗi ngày với tôi cứ trôi qua như thế thôi. Khi vào đại học, những ngày lễ, tôi rủ bạn bè đi chơi thì bạn bảo “Nay tớ đi với gia đình rồi”, lúc ấy tôi mới bắt đầu cảm thấy sự hụt hẫng, thiệt thòi của mình như thế nào khi không có một gia đình hạnh phúc.

Nhưng tôi chỉ buồn vào lúc đấy thôi, sau đó lại tập trung cho học tập, công việc và đủ thứ nên cũng dần dần quên. Có thể nói, tôi là một người khá là lạc quan dù hơi thiếu thốn tình cảm một chút. Những điều đấy chỉ đến với tôi nhất thời thôi, tôi có thể vượt qua được dễ dàng.

- Nhìn thấy mẹ giỏi giang và vất vả như thế, Hà My có áp lực kiếm tiền từ sớm?

Một thứ mà tôi hối hận, đó là tôi không có áp lực kiếm tiền từ sớm. Bởi vì mẹ tôi cho tôi đầy đủ quá. Lúc mới ra trường, tôi là một người con gái rất mơ mộng. Chập chững bước vào đời, tôi muốn làm những công tác xã hội cho cộng đồng, những thứ mà có thể không kiếm ra được nhiều tiền. Tôi chọn Học viện Ngoại giao vì muốn mai sau vào Bộ Ngoại giao làm hay làm cho các tổ chức phi chính phủ… nói chung không có một áp lực kinh tế nào suốt cả tuổi thơ của tôi cả. Nó khiến tôi trở thành một cô gái không nhiều trải nghiệm hay áp lực. 

Cho đến khi tôi đi làm được 1-2 năm, tôi bắt đầu vỡ ra nhiều thứ. Tôi biết được rằng cuộc sống này để mưu sinh thì khó khăn như thế nào, mẹ tôi đã vất vả như thế nào… Lúc này trong đầu tôi mới xác định được mình không thể nào mơ mộng hão huyền, làm những thứ có thể không kiếm ra tiền như thế này và mình bắt đầu phải trưởng thành hơn rồi.

Việc kinh doanh của mẹ tôi có lúc cũng không tốt lắm, nhất là trải qua mấy đợt COVID-19 vừa rồi nên cũng khó khăn và khiến cho tôi áp lực hơn nữa để có thể giúp đỡ mẹ.

- Những ngày tháng đi học, Hà My từng bị bạn bè khinh thường gọi là "con béo" khi mang thân hình "khủng long". Vậy làm sao để có một Hà My vừa đẹp vừa năng động, tự tin như ngày hôm nay?

Từ ngày cấp 2 tôi đã bị gọi như vậy. Lúc đó tôi béo quá, ngoại hình không được đẹp đẽ cho nên không có nhiều người chơi với tôi. Tôi cũng không chơi với cả lớp mà chỉ chơi nhóm nhỏ thôi. Tôi học chuyên Pháp, học bán trú cả ngày ở trường. Tối về nhà tôi lại thu mình trong căn phòng của tôi thôi. Tôi không quá buồn nhưng cứ sống trong một cái vỏ như thế. Hồi xưa, tôi không phải là một người biết cách giao tiếp xã hội và không có nhiều mối quan hệ. Càng lớn thì tôi càng thay đổi.

Từ sự kiện tặng hoa cho Tổng thống Trump, tôi nhận thấy mình cũng là người có nhiều tiềm năng, có khả năng để làm được nhiều thứ. Khi tôi được nhận vào, rõ ràng là tôi được phỏng vấn, không phải là tự nhiên hay quen biết gì mà được chọn cho vị trí đó. Tôi được chính Cục Lễ tân - Bộ Ngoại giao chọn, nhà tôi không có quan hệ, quen biết bất kỳ ai. Chính điều đó như một thứ xác nhận, chứng minh cho tiềm năng của tôi được người lạ chọn. 

Lúc ấy, tự nhiên sự tự tin ở trong tôi trỗi dậy và nhận ra: À, mình có thể làm được nhiều thứ đấy chứ. Tại sao mình không thử, tại sao mình phải sống trong cái vỏ bọc như thế này? Mình phải vươn ra. Khi nào có cơ hội đến, mình phải túm lấy nó ngay, phải lao ra không từ chối bất cứ việc gì, bất kể việc đó có đem lại lợi ích gì cho mình hay không. Cứ làm đi đã, mình mới biết được mình giỏi cái gì, làm được cái gì… Từ đó, tất cả những cơ hội của tôi đều luôn luôn được người ta tìm đến hay khi nó xuất hiện thì tôi tự động đăng ký hoặc tham gia luôn.

BTV Hà My lần đầu kể về mẹ ruột tài giỏi, dành từ amp;#34;Tuyệt vờiamp;#34; cho hôn phu CEO - 15

- Làm trong lĩnh vực truyền hình, đặc biệt tại đài quốc gia chắc chắn rất nhiều áp lực. Điều gì làm Hà My giữ được niềm hạnh phúc với công việc hiện tại?

Tôi thấy mình không áp lực bằng nhiều anh chị khác nhưng nhìn các anh chị trong nghề, tôi thấy nghề báo rất là bận rộn, đôi khi phải quên mất bản thân hay công việc cá nhân của mình. Có những chị có con nhỏ không đưa đón được con, phải nhờ người khác đưa đón con mình đi học. Nghề báo chí - truyền hình là một nghề rất vất vả.

Tính tổng thời gian tôi làm ở VTV thì nửa thời gian đầu thì tôi làm truyền hình thôi, còn nửa thời gian sau, tôi làm truyền hình số - tức là truyền hình xuất hiện trên nền tảng số. Cách mình làm việc, sáng tạo sẽ rất khác truyền hình. Lên truyền hình, mình phải chuẩn chỉnh từng ly từng tí, thông tin thì theo một phong cách rất nghiêm túc. Thời gian đó, tôi chỉ thực tập thôi, sau đấy tôi chuyển sang phòng nội dung số. Khi đem những tin tức, bản tin thời sự lên nền tảng số thì nội dung cần sự sáng tạo nhất định. Lúc này, tôi cảm thấy nó phù hợp với thế hệ của chúng tôi - Gen Z.

Tôi được sáng tạo, cách mà tôi đưa tin không đơn thuần là đọc bản tin mà còn “thêm mắm thêm muối” sao cho bản tin của mình được truyền tải một cách thú vị và khán giả sẽ cảm thấy nhiều cảm xúc khác nhau, lúc thì hài hước, lúc thì cảm động… Mình phải sáng tạo mới níu chân được khán giả theo dõi nội dung của mình. Tôi thấy, đây mới là mảnh đất để mình cảm thấy yêu nghề hơn. Thế hệ của tôi là thế hệ trẻ, tôi nghĩ những bạn tầm tuổi tôi cũng sẽ yêu thích mảng này hơn.

- Bạn muốn gắn bó với công việc này thật lâu hay sẽ khám phá ra những mảnh đất khác?

Tôi là một người ưa thử thách và thích đặt chân đến nhiều vùng đất mới. Tôi nghĩ mình là một người đa năng và sẽ không dừng chân ở vị trí chỉ là người sáng tạo nội dung cho nền tảng số của VTV mà sẽ còn thử đặt chân đến những vùng đất khác nữa. 

Hiện tại, tôi đã và đang làm rồi, đó là làm Trưởng bộ phận PR và marketing cho một dự án về công nghệ trong lĩnh vực blockchain. Công việc này như tổng hòa tất cả những gì được học ở VTV nhưng ở tầm quản lý. Nó không đơn thuần là làm nội dung như trước mà phải nắm tất cả hạ tầng kỹ thuật ở trong tay và điều hành các bạn sáng tạo nội dung để đưa lên nền tảng, xây dựng chiến dịch truyền thống... Đây là một công việc rất nhiều thử thách đối với tôi nhưng tôi rất thích điều đó và muốn thử nhiều thứ như thế này.

- Vậy Hà My trong tương lai sẽ không chỉ là MC, BTV mà còn là gì nữa?

Chắc là CMO (Chief Marketing Officer – Giám đốc Marketing) của một dự án nào đó! (Cười)

- Theo Hà My, điều gì là "trang sức" lấp lánh nhất đối với riêng bản thân bạn và những người phụ nữ hiện đại?

Trang sức lấp lánh nhất của tôi đó là sự cầu tiến đi kèm kiến thức mà tôi có. Nghĩa là  tôi sẽ liên tục học hỏi, có thêm kiến thức cho bản thân về tất cả các lĩnh vực.

BTV Hà My lần đầu kể về mẹ ruột tài giỏi, dành từ amp;#34;Tuyệt vờiamp;#34; cho hôn phu CEO - 20

- Bạn có thể kể tên 5 điều khiến bản thân hạnh phúc nhất mà mình đang nắm giữ?

Công việc, gia đình, tình yêu, sự ủng hộ của những người theo dõi và các mối quan hệ xung quanh.

- Nếu ví cuộc sống của mỗi người là một gam màu thì màu hạnh phúc hiện tại của Hà My là màu gì? 

Từ trước đến nay tôi vẫn thích màu đấy và khi nhìn nó tôi cảm thấy thoải mái, hạnh phúc nhất. Đó là màu xanh nước biển, đúng mệnh Thủy của tôi!

Tôi luôn mong một cuộc sống bình yên như màu xanh ấy, có chồng, có con, có gia đình nhỏ của riêng mình, có công việc để mình cống hiến, có mục đích để mình vươn lên và truyền được cảm hứng cho nhiều người.

- Hà My cũng đang là một cô gái sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Bạn đã chuẩn bị gì cho cuộc sống hôn nhân của mình?

Tôi đã chuẩn bị một tinh thần tự giác (Cười). Tôi cũng chuẩn bị các kỹ năng làm việc nhà. Hồi xưa tôi không phải làm nhiều lắm, giờ dần dần quen rồi. Nhất là sau mấy mùa COVID vừa rồi, tôi cũng đã chăm dọn nhà, chăm rửa bát hơn và biết cách chăm sóc người khác hơn.

- Ở ông xã sắp cưới - CEO Hùng Đinh có những nét tính cách gì mà Hà My muốn gắn bó với người này và tin rằng mình sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Ôi, nói chung là một con người tuyệt vời! Anh là một con người biết lắng nghe, luôn thấu hiểu và luôn luôn hiểu lý do vì sao tôi đưa ra quyết định của mình. Cũng bởi vì anh là một người trưởng thành rồi, anh ấy rất chín chắn nên chúng tôi thường không gặp nhiều trục trặc, rắc rối khi giao tiếp với nhau. Chúng tôi rất hiểu nhau, phong cách sống và mục tiêu cũng giống nhau. Chúng tôi như một bản sao của nhau, mỗi tội là anh ấy giỏi hơn thôi (Cười)! Tôi không thể nào tìm cho mình một nửa hoàn hảo hơn như thế này nữa.

Anh ấy như một người bạn, tôi nghĩ kể cả mai sau có vấn đề gì đi nữa chúng tôi cũng vẫn sẽ là bạn. Khi mình không cần giả dối, mình được sống là chính mình, được trân trọng, được kể hết những gì diễn ra trong cuộc sống của mình mà người ta hiểu mình, rồi 2 người cùng nhau trao đổi, cùng nhau trò chuyện, bàn luận về mọi thứ... Cho nên, nếu như mình tìm được một người nào mà cho mình cảm xúc như thế thì tôi nghĩ đó chính là chân ái của cuộc đời. Đây là lời tôi dành cho các bạn trẻ. 

- Bạn có thể tiết lộ cơ duyên gặp gỡ và nên đôi với ông xã sắp cưới?

Chúng tôi vô tình gặp nhau qua những người bạn. Lúc đầu nhận nhau là anh em tốt, tôi còn tìm bạn gái để giới thiệu cho anh ấy, xong cuối cùng không hiểu sao thích luôn “bà mối”!

-  Lúc nhận lời cầu hôn "trên mây", trạng thái cảm xúc của Hà My như thế nào?

Tôi bất ngờ vì tại sao anh ấy lại làm điều lãng mạn như thế này. Anh ấy rất ân cần, tình cảm, nhẹ nhàng nhưng tôi không nghĩ anh ấy có thể làm điều mà bình thường người đàn ông khác sẽ cảm thấy xấu hổ trước nhiều người như vậy. Anh ấy còn mặc đồ cosplay Songoku để cầu hôn với tôi nữa...  

Mọi thứ diễn ra một cách bất ngờ, anh giấu tôi, lúc đấy tôi mới ngỡ ngàng, hạnh phúc vô cùng. Tôi không nghĩ có nhiều người đàn ông, bất kể vị trí họ ở đâu, họ có thể làm ra điều lãng mạn và chân thành như thế dành cho người con gái. Vì đàn ông hay xấu hổ, tôi nghĩ anh Hùng cũng là một người hay xấu hổ nhưng không hiểu động lực nào khiến anh có thể làm ra được những chuyện đó.

- Trước khi về chung một nhà, Hà My và ông xã có đặt ra quy ước với những điều nên tránh trong hôn nhân?

Chúng tôi không có quy ước trước hôn nhân vì chúng tôi hiểu tính nhau và luôn luôn hành động như thế từ khi mới quen nhau rồi. Chúng tôi thành thật với nhau ngay từ lúc đầu, chia sẻ tất cả quan điểm cuộc sống. Chỉ có một điều tôi tự nhận ra đối với các bạn nữ là không nên gắt gỏng, cách cư xử quyết định tất cả sự hạnh phúc trong hôn nhân của mình.

Về phía người đàn ông, tôi nghĩ cứ thành thật với nhau là được, nếu như hết tình cảm thì bảo là hết tình cảm. Nếu như có tình cảm với người khác cũng nói thành thật với nhau hết. Hãy như 2 người bạn. Kể cả sau này không đi được cùng nhau nữa thì vẫn có thể là bạn bè của nhau. Đó là điều tôi cần, tôi nghĩ các bạn nữ khác thì sẽ có những quan điểm khác.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/btv-ha-my-lan-dau-ke-ve-me-ruot-tai-gioi-danh-tu-tuyet-voi-cho-hon-phu-trieu-phu-d289806.html