back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
Ngày 17/06/2021 00:00 AM (GMT+7)

Bắt đầu nổi lên từ các series phim hài Kem Xôi, Loa Phường A Lử lên tỉnh, Trung Ruồi trở thành cái tên được đông đảo khán giả trẻ yêu mến. Sau những series trên, Trung Ruồi may mắn được góp mặt trong Táo Quân những năm gần đây, nhờ vậy mà tên tuổi của nam diễn viên càng được nhiều người biết đến hơn nữa.

Ngày 5/1/2020, “Phó Thiên Lôi” Trung Ruồi cùng diễn viên múa kém anh 3 tuổi - Ngọc Hà chính thức tổ chức hôn lễ tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều bạn bè đồng nghiệp và người thân. Hiện, gia đình của cặp đôi đã có thêm một cô “công chúa” có biệt danh là Dứa, vô cùng trắng trẻ và bụ bẫm.

Cuộc sống sau hôn nhân và khi có con đầu lòng của anh thay đổi ra sao, cùng chúng tôi trò chuyện với nam diễn viên Trung Ruồi nhé!

Vợ xinh kém tuổi trong mắt Trung Ruồi: amp;#34;Như một người chị luôn luôn quan tâm và nhường nhịn tôiamp;#34; - 3

- Chào anh Trung Ruồi! Cuộc sống của anh thay đổi thế nào kể từ khi con gái rượu xuất hiện? Bên cạnh niềm vui thì vợ chồng anh có bị khủng hoảng những ngày đầu?

Cũng giống nhiều cặp vợ chồng trẻ khác, việc có con là một điều rất thiêng liêng và hạnh phúc, nó khiến Trung và vợ hồi hộp từng ngày đợi con ra đời.

Trung nhớ như in ngày vợ sinh. Hôm đó Trung có lịch quay nên phải đi từ sớm nhưng Hà lại trở dạ, lúc đó Trung rất hồi hộp và cũng có một chút sợ. Ngay lập tức mình chuẩn bị đồ, lái xe đưa vợ đến viện chờ sinh. Vì lịch quay đã lên, mọi người đang đợi sẵn nên Trung không thể huỷ, vì vậy đưa vợ vào viện ổn định, nhờ được người ở lại chăm sóc, mình liền chạy đến chỗ quay. Dù đi quay nhưng trong lòng vẫn rất thấp thỏm. Quay hết một phân cảnh, mình lại xin đoàn quay những cảnh không có mặt mình, cho mình về viện với vợ một chút vì người nhà gọi điện là Hà sắp đẻ rồi. 

Vợ xinh kém tuổi trong mắt Trung Ruồi: amp;#34;Như một người chị luôn luôn quan tâm và nhường nhịn tôiamp;#34; - 4

Hơn 10h mình về viện thì đến khoảng 12h vợ mình đẻ. Khoảnh khắc thấy con cất tiếng khóc chào đời, có lẽ đến cuối đời mình cũng không quên được cái niềm hạnh phúc to lớn đó. Sau đó mình ở lại với vợ một lát và quay lại đoàn quay nốt những cảnh phim còn dang dở.

Những ngày đầu tiên bé Dứa ra đời, đối với riêng Trung và gia đình Trung là những ngày rất đặc biệt. Trung phải ngủ riêng để nhường chỗ cho bà ngoại chăm bé. Rất nhiều đêm sau đó cứ chuẩn bị đi ngủ là Trung lại giật mình: "Ơ! Thế là mình có con rồi đấy". Cảm giác rất vui nhưng cũng rất khó tin. Có thể gọi là… vui đến khó tin! 

Sinh hoạt của gia đình và của bản thân cũng đảo lộn, mọi người thức theo giờ của em bé luôn. Mình thì cứ nghe tiếng em bé khóc là phải bật dậy pha sữa, có những đêm dậy đến 3-4 lần. Dậy nhiều đến mức nghe tiếng mèo kêu cũng tưởng tiếng con mình khóc mà bật dậy pha sữa, trong khi con mình đang ngủ ngon. Bây giờ thì Dứa đã được 9 tháng rưỡi, trộm vía con rất ngoan nên sinh hoạt của gia đình đã quay trở lại bình thường.

- Em bé chào đời là sợi dây kết nối giữa vợ chồng nhưng cũng là thách thức lớn với mối quan hệ vợ chồng, đôi khi cả hai đều mệt mỏi vì chăm em bé rồi áp lực kinh tế dẫn đến những cáu giận. Vợ chồng anh có gặp phải tình trạng này?

Mình có nghe tới việc khi gia đình bỗng nhiên có thành viên mới, mọi sinh hoạt sẽ đảo lộn, rồi nhiều áp lực sẽ đến. Nhưng với gia đình mình, rất may điều đó chưa xảy ra. Và mình cũng rất mong nó sẽ không xảy ra.

Vợ xinh kém tuổi trong mắt Trung Ruồi: amp;#34;Như một người chị luôn luôn quan tâm và nhường nhịn tôiamp;#34; - 5

Em bé sinh ra trong những năm tháng cả thế giới phải chống chọi với dịch bệnh, làm kinh tế của gia đình mình cũng bị ảnh hưởng. Nhưng rất may, hai vợ chồng đều tự ý thức được điều đó và chi tiêu rất vừa phải.

Hơn nữa, có thể trong cái khó ló cái khôn. Vợ chồng mình đã phân công rất rõ ràng. Ai giỏi gì hơn trong hai đứa sẽ làm việc mình giỏi. Vợ mình ở nhà trông con và nội trợ, còn mình sẽ ra ngoài kiếm tiền. Và khi đã phân công rồi thì không được trách nhau. Anh kiếm được ít tiền hơn kỳ vọng hay tôi nấu cơm chưa ngon bằng ngoài hàng thì cũng phải thông cảm cho nhau.

Rất may cả hai đến giờ vẫn đang hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và bé Dứa cũng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ hay ăn, chóng lớn, ngoan ngoãn. Đó là niềm vui và cũng là động lực của cả hai vợ chồng.

Vợ xinh kém tuổi trong mắt Trung Ruồi: amp;#34;Như một người chị luôn luôn quan tâm và nhường nhịn tôiamp;#34; - 6

- Có nhiều người phụ nữ thay đổi tính nết sau sinh, có người trở nên nhu mì hơn, cũng có người trở nên “hung dữ” hơn, hay càu nhàu… Còn bà xã Ngọc Hà của anh thì sao?

Vợ mình - Ngọc Hà là một cô gái rất cá tính và thẳng thắn. Từ khi yêu nhau cho tới khi lập gia đình, Hà đều thể hiện cá tính rất mạnh. Chính vì thế, nên nhiều khi giữa vợ chồng cũng có một số cãi vã nhỏ vì bất đồng quan điểm. Nhưng từ ngày sinh bé Dứa, rồi gia đình gặp biến cố lớn, mình thấy vợ thay đổi rất nhiều. Dường như bản tính người mẹ trỗi dậy mạnh mẽ, cô ấy nhường nhịn mình hơn, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Lúc gia đình gặp biến cố, mình suy sụp và mỏng manh như một đứa bé. Lúc này, mình cảm thấy rất may mắn khi có một người vợ như Hà. Bởi bản tính mạnh mẽ và cá tính của Hà đã thay mình gánh vác rất nhiều việc lúc yếu lòng. Cô ấy là mẹ của con mình, vợ của mình và cũng như một người chị luôn luôn quan tâm và nhường nhịn mình. Giờ thì Hà bớt nhường rồi nhưng cũng không có đanh đá như ngày xưa nữa (Cười).

- Không ít chị em còn tự ti với cơ thể sau sinh, anh có hiểu tâm lý này và động viên vợ ra sao?

Trung cũng đã thấy rất nhiều báo đài nói về vấn đề phụ nữ tự ti và trầm cảm sau sinh song do chưa bao giờ gặp nên cũng chưa tin lắm. Nhưng từ ngày sinh xong bé Dứa, vấn đề tự ti, sợ xấu sau sinh vợ mình cũng gặp phải, nên mình biết là phụ nữ đã phải vất vả thế nào. Trung nghĩ, mỗi ông chồng đều có cách giải quyết riêng khi vợ cảm thấy tự ti. Và với Trung, Trung luôn nghĩ nó là điều bình thường.

Mỗi lần vợ kêu ca với mình về ngoại hình sau sinh là mình biết vợ rất muốn nghe lời động viên. Chắc phụ nữ đều muốn vậy đó (mình nghĩ thế), nhưng mình cũng nghĩ giờ có động viên thì động viên thế nào? Bởi trước nay mình thích thể hiện bằng hành động hơn là lời nói.

Vợ xinh kém tuổi trong mắt Trung Ruồi: amp;#34;Như một người chị luôn luôn quan tâm và nhường nhịn tôiamp;#34; - 9

Nếu như bảo: “Em vẫn đẹp lắm?”, thế thì dù có nghe bùi tai nhưng vợ sẽ khó tin lắm. Cô ấy chỉ vui lúc ấy thôi, chứ nghĩ lại, e rằng cô ấy sẽ nghĩ rằng mình nói dối. Cơ thể của cô ấy mà, nghe mình nói dối là chính chủ biết liền.

Thế nên mình luôn nói: Anh thấy bình thường mà!” Mình muốn cho vợ biết, đối với mình khi đã là vợ chồng thì ngoại hình là một thứ rất bình thường. Đừng bận tâm tới nó nữa. Hãy quan tâm đến cách ứng xử với nhau, tới tình yêu dành cho nhau. Chứ nếu ngoại hình là thứ quan trọng đến vậy thì chắc em đã không chọn lấy Trung Ruồi!

Vợ xinh kém tuổi trong mắt Trung Ruồi: amp;#34;Như một người chị luôn luôn quan tâm và nhường nhịn tôiamp;#34; - 10

- Nhiều cặp vợ chồng thấy rằng sau khi có con, chuyện tình cảm riêng của hai người bớt lãng mạn hơn, anh và bà xã có như vậy? Hành động lãng mạn nhất mà anh làm cho vợ từ trước đến nay là gì?

Giữa mình và vợ thì chưa bao giờ định nghĩa khái niệm lãng mạn. Chúng mình chỉ luôn luôn dành cho nhau những gì mà hai đứa cho là cần phải có. Mình nghĩ tình yêu của mỗi cặp đôi là không giống nhau. Nhiều người thấy rằng việc nói “Anh yêu em là lãng mạn nhưng Trung với Hà lại là người thích hành động hơn là thể hiện cảm xúc và tình yêu bằng tin nhắn hay lời nói. Chẳng biết những hành động đó có được người ngoài cuộc gọi là lãng mạn không nhưng với vợ chồng mình thì những điều nhỏ đấy lại rất hạnh phúc.

Dù trước hay sau khi sinh em bé vẫn vậy, mình và vợ không có thay đổi nhiều trong cách thể hiện tình cảm. Chúng mình vẫn làm hằng ngày và thấy vui vẻ vì điều đó. Ví dụ, tới sinh nhật hay ngày lễ kỷ niệm gì đó thì chúng mình đều tìm cách tổ chức cho đối phương sao cho bất ngờ và lạ nhất. Đó là một kiểu thể hiện tình cảm của mình và vợ.

Vợ xinh kém tuổi trong mắt Trung Ruồi: amp;#34;Như một người chị luôn luôn quan tâm và nhường nhịn tôiamp;#34; - 11

- Trước kia tôi còn thấy có trào lưu các bà vợ thi nhau nhắn tin “Em yêu anh” để xem phản ứng của các ông chồng, trong khi với nhiều cặp đôi thì đó là chuyện diễn ra hằng ngày. Vợ chồng anh có quên những câu yêu thương, ngại dùng ái ngữ với nhau sau khi đã trở thành bố mẹ?

Không biết các cặp đôi khác thế nào, nhưng mình và vợ rất ít sử dụng ái ngữ. Chẳng hiểu sao lại vậy, dù cả hai vợ chồng đều làm nghệ thuật, cái nghề mà tưởng như đầu óc phải bay bổng văn phong lắm. Nhưng chẳng bao giờ hai vợ chồng nói là “Anh yêu em/ Em yêu anh. Chỉ cùng lắm là khi một trong hai đứa đi công tác lâu ngày thì nói nhớ nhau thôi.

Còn khi đã ở với nhau thì xưng hô nói chuyện buồn cười lắm, lúc thì “ông - tôi”, “cậu - tớ”, có lúc hâm lên còn “mày - tao”. Nhưng mình thấy thế vui hơn ấy. Tính giải trí cao!

- Sau khi về chung một nhà, chúng ta thường bộc lộ nhiều tính xấu hơn so với lúc yêu nhau. Anh có bị vợ phàn nàn về tính xấu nào và khắc phục điều đó ra sao? Ngược lại, điều anh muốn đối phương thay đổi nhất là gì?

Trước khi cưới, hai vợ chồng cũng đã có quãng thời gian tìm hiểu khá lâu nên cũng biết khá khá tính xấu của nhau. Nhưng khi về chung một nhà thì tính xấu lúc này mới thực sự làm phiền đối phương.

Vợ xinh kém tuổi trong mắt Trung Ruồi: amp;#34;Như một người chị luôn luôn quan tâm và nhường nhịn tôiamp;#34; - 12

Tính xấu của mình là bừa bộn, vợ khắc phục bằng cách cái nào mình để sai chỗ thì giấu luôn đi. Cho tìm hoảng loạn lên lần sau là nhớ.

Tính xấu của vợ mình là nhiều khi nói thẳng quá dễ khiến mình phật lòng. Mình chưa tìm cách khắc phục được và cũng không muốn khắc phục điều này. Thỉnh thoảng, nhờ sự thẳng thắn của vợ mà mình lại nhận ra điểm yếu của mình.

Vợ xinh kém tuổi trong mắt Trung Ruồi: amp;#34;Như một người chị luôn luôn quan tâm và nhường nhịn tôiamp;#34; - 13

- Được biết ngày cưới anh cũng phải bận đóng Táo Quân, lúc vợ sắp sinh vẫn phải đi quay phim, anh đã động viên thế nào để bà xã bớt tủi thân?

Từ lúc yêu nhau đến khi thành vợ chồng và có con, vợ mình vẫn luôn rất hiểu mình và thông cảm cho công việc của mình vì cô ấy cũng là người làm nghệ thuật. Ngày đó, vào thời điểm chuẩn bị đám cưới, Trung phải chạy 3 chương trình lớn là Xuân phát tài, Gala cười và Táo Quân - Gặp nhau cuối năm. Khi BTC Táo Quân thông báo lịch ghi hình trùng với ngày cưới thú thực mình rất stress. Vì mình không thể rút khỏi chương trình. Nếu rút sẽ ảnh hưởng đến cả ê-kíp, công sức mọi người bỏ ra hàng tháng trời. Mình cũng không thể hoãn cưới bởi đã chuẩn bị xong hết tất cả. Lúc ấy Hà rất thông cảm cho tôi và cùng tôi sắp xếp lại hết công việc sao cho hợp lý.

Như mình đã nói thì mình và Hà rất ít khi sử dụng ái ngữ, vì vậy những lúc này chỉ cần cả hai hiểu và thông cảm cho nhau là đủ. Dù Hà còn khá trẻ nhưng cô ấy lại rất hiểu chuyện, rất ít khi than vãn khi tôi đi làm việc.

- Được biết mùa dịch vừa qua, anh và vợ con có một khoảng thời gian xa nhau. Cảm xúc và cuộc sống của anh thế nào trong những ngày không có bà xã và con gái cưng ở bên?

Những ngày dịch, lịch quay của Trung cũng ít hơn nên Trung thường xuyên ở trong nhà. Không biết những người đàn ông khác khi vợ vắng nhà thì thế nào nhưng với Trung, khi vợ con vắng nhà thì Trung thấy ngôi nhà rất buồn tẻ và không có không khí gia đình.

Những ngày có vợ con ở nhà, có người nói chuyện cùng, có người nấu cơm cho ăn rồi có người chơi cùng, cảm thấy cuộc sống rất bình yên và hạnh phúc. Thấy mình như sống chậm lại và có nhiều thời gian bên vợ con hơn. Nhưng từ ngày Hà đưa con về ngoại, trong nhà trống trải và buồn tẻ đi nhiều. Còn Trung thì thường xuyên phải ăn mì tôm, xúc xích thay cho cơm. Có hôm đi làm về, thấy nhà im ắng, trống vắng chỉ mong vợ và con nhanh nhanh về nhà. Có lẽ mình đã bị nghiện vợ và con gái mất rồi!

- Hiện tại, điều anh muốn làm cho vợ con nhất là gì?

Hiện tại, mình muốn con càng ngày càng hay ăn chóng lớn và thông minh. Nếu có điều kiện, mình sẽ cho con tiếp cận với nghệ thuật sớm. Có thể lập cho con 1 kênh Tiktok hay Youtube gì đó để con chia sẻ những điều mà con làm hằng ngày tới mọi người.

Còn về vợ, mình muốn Hà sớm trở lại với công việc, có thể đi diễn lại, đi dạy học hoặc nếu muốn kinh doanh thì mình sẽ hỗ trợ hết mức. Mình nghĩ, việc sớm quay lại làm công việc mình yêu thích sẽ giúp Hà tự tin, yêu đời hơn.

Cảm ơn những chia sẻ của diễn viên Trung Ruồi! Chúc anh luôn hạnh phúc trong tổ ấm nhỏ của mình và ngày càng thành công hơn nữa!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-xinh-kem-tuoi-trong-mat-trung-ruoi-nhu-mot-nguoi-chi-luon-luon-quan-tam-va-nhuong-nhin-toi-d278097.html