Hấp dẫn với bánh muffin xoài sữa chua

Sự kiện: Làm bánh ngon

Những miếng bánh muffin thơm ngon, mềm, ẩm thoang thoảng vị xoài vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 125g bơ nhạt

- 150g bột bánh (cake flour); 110g đường; 200g xoài tươi thái miếng nhỏ; 100g sữa chua (hương vị tự nhiên); 2 quả trứng (cỡ trung bình); 5g bột nở; 2,5g baking soda; 1 nhúm muối

 hap dan voi banh muffin xoai sua chua - 1

Cách làm:

Bước 1: Đánh bơ với muối và đường cho đến khi hỗn hợp tạo thành kem.

Bước 2: Thêm trứng vào, đánh đều. Rây bột bánh, bột nở, baking soda vào bát hỗn hợp bơ. Sau đó, thêm sữa chua trộn thật đều. Thêm xoài thái miếng, trộn tiếp.

 hap dan voi banh muffin xoai sua chua - 2

Bước 3: Dùng thìa múc một bánh vào trong khuôn muffin đã lót sẵn khuôn các cốc giấy (chỉ cho đến 2/3 khuôn vì bột còn nở), rắc một vài miếng xoài lên trên mặt bột.

Rồi cho khuôn bột vào nướng trong lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút hoặc khi bánh có màu vàng nâu là được.

 hap dan voi banh muffin xoai sua chua - 3

 hap dan voi banh muffin xoai sua chua - 4

 hap dan voi banh muffin xoai sua chua - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh muffin xoài sữa chua.

Bếp Eva - Bánh màn thầu ngô đơn giản, dễ làmBánh màn thầu ngô đơn giản, dễ làmBánh thơm ngon, mềm xốp rất thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
Bếp Eva - Bánh mì khoai lang tím mềm thơmBánh mì khoai lang tím mềm thơmKhông mất nhiều thời gian và công sức bạn đã có món bánh mì khoai lang ngon mềm cho bữa sáng.
Bếp Eva - Bánh bao bí đỏ hình hoa hồng cho béBánh bao bí đỏ hình hoa hồng cho béMón bánh bao bí đỏ hình hoa hồng thơm ngon, đẹp mắt đảm bảo các bé sẽ rất thích.
Theo Như Lan (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7