Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 13:16

Bằng chứng về tính năng theo dõi giấc ngủ trên iWatch

Một chuyên gia về theo dõi sức khỏe của hãng Philips Research vừa được Apple thuê về để phát triển iWatch.

Hồi năm ngoái, Apple đã từng thuê về rất nhiều chuyên gia về theo dõi sức khỏe về để phát triển chiếc đồng hồ iWatch trong tương lai. Và theo một báo cáo mới đây, theo dõi giấc ngủ có thể sẽ là một trong các tính năng có mặt trên iWatch.

Bằng chứng cho tính năng theo dõi sức khỏe này đó là việc Apple vừa thuê về 1 chuyên gia có tên Roy J.E.M. Raymann - một chuyên gia về các thiết bị theo dõi sức khỏe đến từ Philips Research. Raymann là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị đeo người, cảm biến. Ông chuyên về nghiên cứu các phương pháp (không dùng thuốc) để cải thiện giấc ngủ cho người dùng.

 bang chung ve tinh nang theo doi giac ngu tren iwatch - 1

Trước khi về làm việc cho Apple, Raymann là nhà khoa học cấp cao tại Philips Research chuyên nghiên cứu các dự án liên quan tới giấc ngủ. Ông cũng là người sáng lập ra Philips Sleep Experience Laboratory, một cơ sở nghiên cứu giấc ngủ phi lâm sàng. Raymann chính là người phụ trách, lãnh đạo các dự án nghiên cứu về giấc ngủ và theo dõi hoạt động tại chương trình Consumer Lifestyle Sleep Research của Philips; cũng như phụ trách nhóm Brain, Body, and Behavior (tạm dịch: não bộ, cơ thể, và hành vi) tại công ty. Ông cũng có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu cảm biến đeo trên người và thu nhỏ kích thước của bộ cảm biến liên quan đến giấc ngủ.

Philips Research cũng chính thức xác nhận rằng Roy đã rời công ty từ 1/1 tuy nhiên hãng không cho biết vị chuyên gia này có về làm việc tại Apple hay không. Ngoài ra, Raymann cũng không còn làm việc tại Tổ chức xã hội Hà Lan về nghiên cứu giấc ngủ (Dutch Society for Sleep-Wake Research) từ tháng 12 năm ngoái. Ông tham gia tổ chức này được 3 năm.

Apple hiện đang phát triển ứng dụng Healthbook - một trong những ứng dụng "đinh" trên iOS 8 có khả năng theo dõi sức khỏe như đếm bước chân, đo khoảng cách...Healthbook cũng có chức năng theo dõi sức khỏe như đo nồng độ máu, nhịp tim...Khi iWatch kết nối với iOS 8, smartwatch này có thể giúp theo dõi nhiều dữ liệu khác nhau về luyện tập thể thao cũng như sức khỏe của người dùng.

Theo GenK
Eva Sành điệu - Galaxy S5 sẽ không sử dụng bộ xử lý 64 bit

Galaxy S5 sẽ không sử dụng bộ xử lý 64 bit

Galaxy S5 sẽ có đến 2 phiên bản, một dành cho thị trường Hàn Quốc và phiên bản quốc tế.
Eva Sành điệu - iPhone 6 sẽ có camera cao cấp 10 MP và khẩu độ lớn

iPhone 6 sẽ có camera cao cấp 10 MP và khẩu độ lớn

Nếu như chất lượng camera của iPhone 5S chỉ hơn một chút so với iPhone 5, thì chiếc iPhone thế hệ mới (iPhone 6) sẽ có camera lên...
Eva Sành điệu - 4 mẹo tải ảnh lên Facebook với chất lượng cao nhất

4 mẹo tải ảnh lên Facebook với chất lượng cao nhất

Để ảnh hiển thị tốt nhất trên mạng xã hội này, người dùng có thể áp dụng một vài mẹo đơn giản.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7