Hai ứng dụng tính toán hay trên Windows 8

Trên Windows 8, bạn có thể rê chuột hoặc dùng tay vẽ lên màn hình cảm ứng để thực hiện các phép toán thật nhanh chóng.


Inkulator: Vẽ để tính toán

Inkulator rất thông minh và có độ chính xác cao khi nhận diện tốt những nét vẽ trên màn hình, từ đó hình thành nên biểu thức và thực hiện tính toán cho ra kết quả cuối cùng. Tất nhiên, vẽ càng giống hình ảnh thực tế của con số, phép toán thì càng tăng khả năng nhận diện chính xác của Inkulator.

 hai ung dung tinh toan hay tren windows 8 - 1

Trong quá trình thao tác, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa hai công cụ chính, là Pen (cây bút ảo dùng để vẽ lên màn hình) và Erase (xóa chi tiết đã vẽ), còn muốn phát họa nét vẽ trên một trang giấy mới thì bạn nhấn nút New.

 hai ung dung tinh toan hay tren windows 8 - 2

Sau khi vẽ xong, bạn nhấn nút Calculate để chương trình biên dịch những gì hiển thị trên màn hình, rồi tính toán cho ra kết quả.

Calculator²: Máy tính bỏ túi đa tính năng

Được bổ sung và phát triển từ các phiên bản Calculator trên Windows đời trước, Calculator² đã có sự cải tiến vượt trội, mang đến hơn 50 hàm tính toán khoa học, 125 hàm toán học và vật lý, chuyển đổi qua lại giữa hơn 150 đơn vị tiền tệ, 200 đơn vị đo lường. Đặc biệt, Calculator² hỗ trợ tốt việc chuyển đổi cơ số qua lại giữa các hệ nhị phân, bát phân, thập phân, thập lục nhị phân ở chế độ Programmer.

 hai ung dung tinh toan hay tren windows 8 - 3

Bạn có thể thay đổi số lượng, cũng như cách thể hiện những nút bấm trên giao diện Calculator² khi chọn chế độ làm việc tương ứng, gồm Basic, Scientific, Programmer, Currency Converter và Unit Converter.

 hai ung dung tinh toan hay tren windows 8 - 4

Theo Số hóa
Eva Sành điệu - Mẹo cứu nguy cho iPhone bị “treo"

Mẹo cứu nguy cho iPhone bị “treo"

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone, chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp bị "treo" máy. Sau đây là một số thao tác đơn giản để...
Eva Sành điệu - Tuyệt chiêu tăng độ nhạy cho điện thoại Android

Tuyệt chiêu tăng độ nhạy cho điện thoại Android

Cùng với sự phát triển ngày càng tăng của Android Market, các smartphone đang dần trở lên lộn xộn và chậm chạp bởi hàng tá ứng...
Eva Sành điệu - 5 máy ảnh compact cảm biến lớn tại VN

5 máy ảnh compact cảm biến lớn tại VN

Sony RX1 tự hào với cảm biến full-frame hay bộ đôi X100S và X20 dáng hoài cổ là những sản phẩm nổi bật nhất tại thị trường Việt...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7