Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 14:37

Ứng dụng giả Google xuất hiện trên Windows Phone Store

Một gói phần mềm giả của Google bao gồm Hangouts, Google Voice, Google+, Gmail vừa được đưa lên kho ứng dụng Windows Phone Store của Microsoft.

Microsoft vừa gỡ bỏ 6 ứng dụng giả Google trên kho ứng dụng Windows Phone Store sau khi một vài website công nghệ phát hiện ra và liên lạc với công ty này. Những tiện ích "nhái" nói trên bao gồm Hangouts, Google Voice, Google Search, Google+, Google Maps và Gmail.

Tất cả các ứng dụng nói trên được xuất bản bởi một nhà phát triển tự xưng là “Google, Inc”, có giá 1,99 USD mỗi phần mềm. Trong khi đó, tên chính thức của Google là Google Inc (không có dấu phẩy). Ngoài ra, các phần mềm của hãng này đều hoàn toàn miễn phí. Hiện tại, Google chỉ phát hành một chương trình duy nhất trên Windows Phone Store là Search.

 ung dung gia google xuat hien tren windows phone store - 1

Giải thích về vấn đề này, phía Microsoft cho biết: “Windows Phone đã phổ cập đến từng nhà phát triển từ thời điểm đầu tiên – trước khi ứng dụng được phát triển – nhắc nhở họ về các điều khoản và chính sách dành cho nhà phát triển của chúng tôi rằng, Microsoft không cho phép sử dụng các tài sản xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ”.

Câu trả lời của Microsoft ngụ ý nói các nhà phát triển đã được yêu cầu không làm ứng dụng giả nhưng như vậy chắc chắn chưa đủ.

Microsoft lâu nay vẫn bị chỉ trích khá nhiều về chính sách lỏng lẻo của mình khi đưa ứng dụng lên Windows Phone Store. Chẳng hạn, khi bạn tìm kiếm từ khóa "Google", "YouTube" hoặc bất cứ một cái tên lớn nào khác (như Flappy Bird) – những ứng dụng chưa chính thức có mặt trên Windows Phone - sẽ có rất nhiều cái tên lẽ ra không đáng có xuất hiện.

Tuy các phần mềm nói trên đã được gỡ bỏ nhưng có một vấn đề lớn hơn vẫn không được giải quyết: Các ứng dụng giả mạo có thể được Microsoft phê duyệt một cách dễ dàng.

Theo Tri thức trực tuyến
Eva Sành điệu - 4 smartphone màn hình lớn sắp bán ở Việt Nam

4 smartphone màn hình lớn sắp bán ở Việt Nam

Ba trong số đó đều là các sản phẩm tầm trung như HTC Desire 816, Asus Zenfone 6 và Sony Xperia T2 Ultra.
Eva Sành điệu - Thêm biến thể chạy Windows Phone 8.1 cho HTC One 2014?

Thêm biến thể chạy Windows Phone 8.1 cho HTC One 2014?

Dù đang trong tình cảnh khó khăn nhưng điều bất ngờ là HTC vẫn không từ bỏ phân khúc Windows Phone.
Eva Sành điệu - Bỏ qua bước đăng nhập khi khởi động Windows 8.1

Bỏ qua bước đăng nhập khi khởi động Windows 8.1

Hướng dẫn bạn đọc cách bỏ qua bước đăng nhập khi khởi động máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8.1.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7