Bánh giầy đậu xanh cho mẹ - MN94912

Món bánh giầy đậu xanh dẻo thơm là món mà mẹ mình rất thích.

Bánh giầy đậu xanh tuy dân dã nhưng lại là món ăn mà mẹ mình rất thích. Mình nhớ ngày còn nhỏ, mẹ cũng hay mua bánh này về cho mình thưởng thức. Vị dẻo thơm và ngọt ngào của bánh cứ vương vấn mãi cả tuổi thơ. Giờ mình muốn làm lại món bánh này để cho mẹ, mong mẹ luôn khỏe mạnh và vui vẻ cùng con cháu.

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 200 g

- Bột gạo: 35 g

- Đậu xanh: 100 g

- Nước: vừa đủ

- Đường

- Dầu ăn: 1-2 thìa nhỏ

- Muối: 1 nhúm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2h rồi cho đỗ xanh lên hấp cách thủy tới khi đỗ chín.

 banh giay dau xanh cho me - mn94912 - 1

Bước 2: Khi đỗ chín cho vào cối, thêm 1 chút xíu muối và giã nhuyễn

 banh giay dau xanh cho me - mn94912 - 2

Bước 3: Trộn ½ lượng đỗ với 3 thìa đường, 1 thìa dầu ăn và sên nhỏ lửa trên bếp cho tới khi đường tan chảy, đỗ se lại là được. Viên tròn thành từng viên nhỏ. ½ lượng đỗ còn lại cho vào bát nhỏ.

Bước 4: Hòa bột nếp với bột gạo rồi từ từ rót lượng nước vừa đủ, không đổ quá nhiều vì bột sẽ bị nhão. Thêm 1 thìa canh dầu rồi nhào bột thật nhuyễn và không bị dính tay.

 banh giay dau xanh cho me - mn94912 - 3

Để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi nặn từng viên bột thành những viên tròn gấp đôi viên đậu xanh là được.

 banh giay dau xanh cho me - mn94912 - 4

Bước 5: Ấn dẹt bột nếp thành hình tròn rồi đặt nhân đậu xanh vào và viên tròn lại. Lần lượt làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

 banh giay dau xanh cho me - mn94912 - 5

Bước 6: Xếp bánh vào xửng qua lớp giấy nến hoặc giấy bạc, đặt vào nồi hấp cách thủy. Thỉnh thoảng dùng khăn lau phần nước dính trên nắp vung để bánh không bị ướt. Bánh chín mềm cho ra đĩa rộng, lăn lớp đậu xanh còn lại sao cho những chiếc bánh giầy được bao phủ bởi lớp đậu xanh bên ngoài.

 banh giay dau xanh cho me - mn94912 - 6

 banh giay dau xanh cho me - mn94912 - 7

Bánh chín mềm cho ra đĩa rộng, lăn lớp đậu xanh còn lại sao cho những chiếc bánh giầy được bao phủ bởi lớp đậu xanh bên ngoài.

Bếp Eva - Bánh giò thơm ngon hấp dẫn vào bữa sángBánh giò thơm ngon hấp dẫn vào bữa sángThưởng thức món bánh giò thơm ngon, nóng hổi ăn kèm tương ớt cay cay thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Tự làm bánh giò nóng hổi, siêu ngon tại nhàTự làm bánh giò nóng hổi, siêu ngon tại nhàBánh giò tự làm không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo được vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Bếp Eva - Bánh tẻ nóng hổi vừa thổi vừa ănBánh tẻ nóng hổi vừa thổi vừa ănBánh tẻ là món ăn dân dã nhưng luôn đem lại cảm giác ngon miệng và thích thú khi thưởng thức.
Theo Phạm Thị Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7