Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh

Ngày 16/09/2015 08:36 AM (GMT+7)

Bánh khoai môn bùi, thơm với lớp vỏ dẻo, dai kết hợp cùng nhân đậu xanh nhuyễn mịn ngọt ngào vô cùng hấp dẫn!

Nguyên liệu:

- Khoai môn: 300g
- Đỗ xanh: 150g
- Bột sắn dây: 50g
- Đường, dầu ăn, nước cốt dừa, lá chuối.

Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ, sắt thành từng miếng cho vào nồi hấp chín mềm.

Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh - 2

Bước 2: Đậu xanh ngâm với nước ấm cho nở.

Bước 3: Khi xiên đũa vào thấy khoai môn bở thì lấy ra khỏi nồi, dùng thìa gỗ nghiền mịn.

Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh - 3

Bước 4: Sau đó cho thêm bột sắn dây, nước cốt dừa, 1/3 lượng đường vào nhào cùng phần khoai môn nghiền, có thể thêm một chút nước nóng khoảng 60 độ C để được hỗn hợp bột bánh mịn.

Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh - 4

Bước 5: Đậu xanh sau khi ngâm nở, đem nấu chín. Rồi cũng dùng thìa gỗ nghiền mịn đậu. Trộn thêm phần đường còn lại vào đậu xanh, sau đó cho đậu xanh vào chảo chống dính thêm 3 thìa súp dầu vào, sên khô đậu.

Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh - 5

Bước 6: Đợi nhân đậu xanh nguội, nặn thành từng viên tròn nhỏ, có kích thước đều nhau.

Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh - 6

Bước 7:  Lấy một phần vỏ bánh khoai môn, dàn mỏng, đặt viên đậu vào giữa, vo tròn lại. Xếp bánh vào vỉ hấp, hấp chín.

Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh - 7

Khi thấy vỏ bánh trong lại là bánh đã chín, gắp bánh ra đĩa đợi nguội rồi thưởng thức. Món bánh khoai môn cực kỳ đơn giản, vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai thơm mùi nước cốt dừa kèm độ bùi nhân đậu xanh nhuyễn mịn bên trong vô cùng hấp dẫn.

Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh - 8

Nhân bánh có độ ngọt vừa phải sẽ không khiến bạn không bị ngán!

Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh - 9

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai môn nhân đậu xanh!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan