Advertisement

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ngày 27/11/2017 00:19 AM (GMT+7)

Đã có một điểm đến được dự đoán sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn trong năm 2018.

Đông Phương Diêm Hồ Thành là khu vui chơi giải trí vừa ra mắt ở Trung Quốc vào năm 2016. Đây là khu vui chơi giải trí được xây dựng hoàn toàn theo phong cách cổ trang của Trung Quốc. Với kinh phí xây dựng lên đến hơn 1,5 triệu đô, tổng diện tích hơn 2000ha.

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 1

Đông Phương Diêm Hồ Thành là vui chơi được tỉnh Tô Châu xây dựng từ năm 2011 đến năm 2016

Đông Phương Diêm Hồ Thành nằm ở thành phố Thường Châu ( tỉnh Tô Châu, Trung Quốc), cách Thượng Hải khoảng 3h xe oto. Với lối kiến trúc cổ tương tự như Phượng Hoàng Cổ Trấn (Hồ Nam,Trung Quốc) nhưng nơi này chưa được nhiều người biết đến, nên không quá xô bồ và ngột ngạt.

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 2

Để tái hiện lại trọn vẹn khung cảnh cổ trang, Đông Phương Diêm Hồ Thành đã đầu tư rất nhiều từ kiến trúc cho đến con người

Vì là điểm đến khá mới đối với các du khách Việt Nam, nên nơi đây có nhiều điều để các bạn khám phá. Ngoài cảnh quan tuyệt đẹp, bạn còn có cơ hội tìm hiểu rất nhiều về Đạo giáo được xem là cái nôi của văn hóa Trung Quốc, vì Tô Châu là nơi đã sản sinh ra Đạo giáo Trung Hoa.

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 3

Là cái nôi của Đạo giáo nên tại đây có hẳn một viện bảo tàng về lịch sử 5000 năm của Đạo giáo

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 4

Thường Châu từ lâu đã nổi tiếng về muối, nên bảo tàng muối cũng là điểm nhấn chính ở tại Đông Phương Diêm Hồ Thành

Nếu là người đam mê khám phá văn hóa, các bạn sẽ không thể bỏ qua điểm đến hấp dẫn này. Và để các bạn có thể dễ dàng làm ngay một chuyến du lịch đến nơi tuyệt vời này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về chuyến đi đến Đông Phương Diêm Hồ Thành vừa thực hiện.

Một số kinh nghiệm và lưu ý cho chuyến đi:

1. Visa

Xin visa đi Trung Quốc có thể nói là khá dễ dàng đối với các tín đồ yêu du lịch, vì không đòi hỏi chứng minh tài chính hay các ràng buộc khó nhằn như đi Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan. Nếu các bạn tự tin về khả năng xin visa của mình, có thể tự xin trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc. Còn nếu không thì các bạn có thể nhờ đến các dịch vụ xin visa, với mức giá giao động 90-120 đô.

2. Di chuyển

Để đến được thành phố Thường Châu, các bạn có thể đi nhanh nhất bằng cách bay thẳng đến Thượng Hải, sau đó di chuyển tiếp bằng oto trong 3 tiếng đến với tỉnh Tô Châu. Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay này, nên giá vé máy bay rất rẻ. Nếu biết cách săn vé, các bạn sẽ tìm được các vé giá rẻ bất ngờ.

3. Ăn uống vui chơi

Vì là khu vui chơi giải trí nên có đầy đủ các hạng mục ngay trong thành, các bạn không phải quá lo lắng về việc tìm kiếm khách sạn. Có rất nhiều khách sạn nằm trực tiếp trong khu vực của Đông Phương Diêm Hồ Thành, với nhiều mức giá khác nhau. Điểm chung là các khách sạn ở đây đều được xây dựng theo lối cổ trang, đây sẽ là điểm thú vị khiến các bạn thích thú.

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 5

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 6

Hệ thống khách sạn trong khu vực Đông Phương Diêm Hồ Thành được xây dựng hoàn toàn theo lối cổ trang. Mức giá giao động cho mỗi phòng ở đây vào tầm 150-200 tệ/phòng

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 7

Tuy bên ngoài là cổ trang, nhưng bên trong khách sạn đều có đầy đủ các thiết bị hiện đại, tạo cho khách cảm giác thoải mái nhất

Ngoài ra, với các gian hàng ăn uống với giá không quá đắt đỏ, chỉ ngang với giá của các hàng quán bên ngoài. Đồng thời, nhằm phục vụ cho du khách tốt nhất, tại đây có rất nhiều hệ thống nhà hàng từ sang trọng cho đến bình dân. Có đầy đủ các món đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc cho các bạn thoải mái thưởng thức.

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 8

Trong khuôn viên của Đông Phương Diêm Hồ Thành có các hàng quán ẩm thực đầy đủ các món ngon đặc trưng của Trung Quốc

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 9

Tuy nằm trong khu vực du lịch, nhưng giá các món ăn ở đây rất rẻ, chỉ từ 10-15 tệ/món

Bên cạnh việc ăn uống và khách sạn, còn lại các hạng mục giải trí cũng được Đông Phương Diêm Hồ Thành đầu tư kỹ lưỡng. Trong khu vực của thành, có đến 30 viện bảo tàng về các vấn đề liên quan đến Trung Quốc cho các bạn tìm hiểu. Đồng thời còn có các hoạt động giải trí công cộng miễn phí, như: xem kịch, xem trình diễn xiếc,...

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 10

Sân khấu ngoài trời miễn phí cho mọi người

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 11

Các bạn sẽ không sợ nhàm chán vì xuyên suốt trong ngày đều có diễn ra các hoạt động giải trí vui nhộn

4. Các điểm vui chơi lân cận

Nếu có thời gian dài cho chuyến đi của mình, các bạn có thể đi đến các khu vực xung quanh Đông Phương Diêm Hồ Thành để khám phá thêm nét đẹp của Trung Quốc. Đi về phía tây khoảng 2h đi xe, các bạn sẽ đến với thành phố An Huy, nơi có ngọn núi Hoành Sơn được xem là đẹp nhất Trung Quốc. Hay thành phố Thượng Hải cũng là điểm du lịchkhông mấy xa lạ đối với các du khách Việt Nam.

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 12

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 13

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 14

Đông Phương Diêm Hồ Thành điểm đến mới sẽ soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn - 15

Với diện tích rộng lớn và hơn 5000 năm lịch sử văn hóa, Trung Quốc là một đất nước chứa đựng rất nhiều điều thú vị cho các bạn ưa khám phá.

Theo Trường Sơn (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch