9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi "hôm nay ăn gì"

Ngọc Lan Ngày 17/09/2021 11:36 AM (GMT+7)

Không chỉ nghiện vợ, chồng Huyền Trang còn nghiện cả cơm vợ nấu, món ăn nào cô nấu anh cũng khen ngợi hết lời.

Yêu nấu ăn, coi căn bếp là nơi gửi gắm tình cảm của mình với người thân nên dù đang chăm sóc con nhỏ và mang bầu bé thứ 2 nhưng Huyền Trang (28 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ nấu nướng mỗi ngày.

9X tâm sự, chồng con đều thích ăn ở nhà nên hàng ngày, bản thân đều muốn tự tay làm ra các bữa cơm ngon cho gia đình thưởng thức. Cô vui vẻ nhớ lại, những năm trước đây, mình chưa có niềm đam mê với bếp. Nhưng vì sống xa nhà, xa bố mẹ, bản thân phải tự lập tự nấu cơm. Sau đó, Huyền Trang học cách nấu nhiều món hơn từ mẹ, từ trên mạng. Dần dần, 9X cảm thấy rất thú vị nên từ đó, hay nấu cơm cho người yêu cũng chính là chồng cô bây giờ.

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 1

Huyền Trang

Bao năm qua chồng Huyền Trang vẫn thích vị cơm cô nấu nhất và giờ là cả con trai nữa. Chính vì thế, 9X càng có động lực chăm chút từng bữa cơm, chăm chút cho căn bếp của mình hơn nữa. "Mình phát hiện ra căn bếp là nơi để mình bày tỏ yêu thương đến chồng con mình. Là nơi gia đình mình ngồi bên nhau cùng ăn cơm, cùng nhau chia sẻ mọi thứ xung quanh, cùng nhau hạnh phúc", Huyền Trang nói.

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 3

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 4

Hiện tại, mỗi bữa Trang chỉ nấu cho hai vợ chồng và con trai 3 tuổi nên với cô cũng không mất nhiều thời gian để chế biến, trung bình khoảng 1 tiếng là xong. Riêng hôm nào làm món cầu kỳ 9X mới cần thời gian lâu hơn chút.

Với cô vợ bầu, bữa cơm quan trọng nhất là đủ ăn và đảm bảo được dinh dưỡng nên ít khi cô để ý đến chi phí. Cô chia sẻ, riêng chuyện chi tiêu ăn uống trong nhà bản thân rất thoải mái. "Có thể mình còn hay bớt vài khoản tiêu không cần thiết khác lại để bù vào ăn uống. Ăn uống khoẻ mạnh thì mới có sức để làm việc khác được", 9X tâm sự.

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 5

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 6

Bên cạnh đó, khi vào bếp, 9X rất quan tâm đến việc nguyên liệu có đảm bảo an toàn hay không. Do đó, cô thường sử dụng các loại thực phẩm, rau xanh từ quê mẹ gửi cho, vừa ngon lại sạch. Ngoài ra, Trang thường mua các loại rau hữu cơ hoặc mua đồ ăn ở siêu thị có nguồn gốc rõ ràng.

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 7

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 8

Để các bữa ăn không trùng món trong một tuần, 9X thường thay đổi thực đơn liên tục và cùng một nguyên liệu thì thực hiện các kiểu nấu khác nhau. Rất may, khẩu vị và sở thích ăn uống của gia đình cô tương đối giống nhau nên việc bếp núc với Trang cũng đơn giản hơn nhiều.

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 9

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 10

Vì thích bún, phở đậm chất Việt nên hầu như tuần nào cô cũng nấu các món này để giúp gia đình "đổi gió". Có lẽ nhờ tài đảm mà món ăn nào Trang nấu cũng được chồng con khen ngợi hết lời. Minh chứng là bữa nào cũng hết sạch cơm và đồ ăn. Chồng còn cứ hay trêu Huyền Trang, “vợ mở quán ăn đi được đấy”.

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 11

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 12

Cô vui vẻ chia sẻ thêm, "Mình có một ông chồng nghiện vợ, quá đáng hơn là nghiện luôn cả cơm vợ nấu. Chồng mình vẫn có thói quen đi cùng năm tháng là dù đi làm tại công ty hay làm tại nhà thì cứ trước giờ cơm vài tiếng, hoặc có đêm chuẩn bị đi ngủ sẽ hỏi “hôm nay ăn gì vợ?”, “mai trưa ăn gì vợ” hay là “anh muốn ăn bún chả”, “lâu rồi vợ không làm thịt kho tàu nhở”… Hôm nào ăn cơm xong gương mặt anh cũng sáng ngời phấn khởi dọn bàn ăn, đi rửa bát".

Thậm chí mẹ chồng cô còn hay điện thoại bảo, “nấu đồ ngon cho mình con với Haru ăn thôi, còn bố nó đừng nấu ngon cho ăn nữa béo lắm rồi đấy”. Nhưng vì chồng Huyền Trang ngày nào cũng cho con đi vệ sinh, tắm cho con, đổ rác, rửa bát. Từ ngày vợ bầu bé thứ 2 thì ông xã 9X kiêm luôn quét dọn nhà cửa, mọi việc đều đến tay trong khi đó Trang chỉ việc vào bếp chiều theo sở thích ăn uống của chồng con. Vì thế, anh muốn ăn gì cứ việc "order" là có ngay.

Với mẹ bầu Huyền Trang, bữa cơm gia đình chính là nơi trao và nhận yêu thương. Các thành viên trong nhà cùng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn vì thế cô luôn trân trọng và cố gắng hơn để vào bếp mỗi ngày.

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 13

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 14

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 15

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 16

9X có chồng nghiện vợ, bầu bí vẫn chăm vào bếp, ông xã suốt ngày hỏi amp;#34;hôm nay ăn gìamp;#34; - 17

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-co-chong-nghien-vo-bau-bi-van-cham-vao-bep-ong-...

Mê bánh, mẹ 8X khoe nhiều công thức đơn giản, không cần nhồi bột, ủ men cũng làm được
Những món bánh như bánh mì không cần men nở, không cần nhồi bột hay chẳng cần đến bột mì của chị Xuân Kiều Kado đã gây sốt trên mạng xã hội trong thời...

Những mâm cơm HOT trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH