Bếp nhà lành ngon, cùng con gửi trao “Bữa ăn trọn vẹn” đến cộng đồng

Ngày 16/09/2021 16:00 PM (GMT+7)

Không chỉ là nơi “giữ lửa” cho tổ ấm, căn bếp gia đình giữa mùa dịch còn có thể trở thành không gian lý tưởng cho bé học bao điều hay. Đặc biệt, khoảnh khắc đáng nhớ khi mẹ và bé cùng vào bếp còn có thể góp sức gửi trao nhiều “Bữa ăn trọn vẹn” đến các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Vạn kiến thức mới mở ra từ những lần cùng mẹ vào bếp

Thời gian giãn cách xã hội kéo dài, mùa hè của bé vì thế cũng không còn các chuyến du lịch, dã ngoại… mà chỉ giới hạn với các hoạt động tại gia. Không để con lạm dụng các thiết bị công nghệ, phụ huynh bắt đầu nghĩ nhiều cách để các bé có cơ hội vận động trong không gian cho phép. Trồng cây cảnh, trang trí nhà cửa… cùng các hoạt động vừa giải trí vừa mang tính giáo dục cao trở thành ưu tiên hàng đầu. Nấu ăn cùng bé cũng là một trong số các hoạt động được nhiều mẹ quan tâm và truyền nhau những cách tạo cho con trẻ hứng thú vào bếp.

Bếp nhà lành ngon, cùng con gửi trao “Bữa ăn trọn vẹn” đến cộng đồng - 1

Căn bếp là nơi lý tưởng để trẻ khám phá, phát triển nhiều kỹ năng quan trọng.

Việc nhận biết, chạm tay trực tiếp vào nguyên liệu, lắng nghe các âm thanh đặc trưng trong bếp, nêm nếm… giúp kích thích phát triển nhiều giác quan của bé. Thông qua những giảng giải, hướng dẫn mẹo vặt nấu ăn cũng giúp các “phụ bếp nhí” nâng cao được kiến thức thường thức. Con cũng có thể tham gia lên kế hoạch ăn uống cho cả nhà, chọn nguyên liệu lành ngon cho từng món ăn...

Đồng thời, mẹ có thể lồng ghép nhiều hoạt động học hỏi bổ ích khác cho bé ngay trong bếp. Gợi ý với mẹ, mỗi khi dùng đến nguyên liệu hoặc thao tác nấu ăn bất kì, mẹ có thể giới thiệu cho bé bằng tiếng Anh hoặc đặt câu hỏi như một hình thức “vui để học” giúp bé ghi nhớ lâu hơn.

Bếp nhà không chỉ là nơi nấu những bữa ăn lành ngon

Tự tay trải qua các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng… bé sẽ hiểu hơn giá trị của thực phẩm và trân trọng những món ăn thơm ngon. Từ đó, mẹ có thể dẫn dắt bé đến các hoạt động chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn, lực lượng tuyến đầu chống dịch chưa đủ điều kiện có những bữa ăn trọn dinh dưỡng.

Bếp nhà lành ngon, cùng con gửi trao “Bữa ăn trọn vẹn” đến cộng đồng - 2

Bếp nhà trở thành không gian tuyệt vời cho hai mẹ con tận hưởng khoảng thời gian đầy ắp niềm vui bên nhau.

Thấu hiểu ý nghĩa ấy của việc vào bếp và tạo cơ hội cho các bé tham gia hoạt động cộng đồng ngay từ bếp nhà, G Kitchen gửi đến mẹ bộ menu “Bếp Nhà Lành Ngon, Cùng Con Mùa Dịch” kèm thông điệp sẻ chia với cộng đồng, chung tay góp thêm nhiều “Bữa Ăn Trọn Vẹn”. Tương ứng với mỗi món ăn mẹ và bé cùng nhau vào bếp và tham gia chương trình, mẹ và bé sẽ tiếp sức cho G Kitchen trao gửi “Bữa Ăn Trọn Vẹn” đến lực lượng tuyến đầu và những hoàn cảnh khó khăn do dịch. Thông tin chi tiết và các cách tham gia chương trình, mẹ có thể xem tại đây.

Từ khi khởi động, nhiều hình ảnh món ăn, khoảnh khắc mẹ và bé cùng nhau nấu nướng đã được chia sẻ, mỗi hình ảnh đều mang câu chuyện rất riêng của mẹ, bé khi vào bếp. Song, tựu trung tất cả đều gặp nhau ở mong muốn có thể cùng con trẻ tham gia một hoạt động bổ ích, giúp con thêm thấu hiểu, trân trọng giá trị tinh thần tương thân tương ái.

Có lẽ trong suốt thời gian qua, ắt hẳn đã có không ít căn bếp trở thành nơi gắn kết, mang đến tiếng cười, năng lượng tích cực cho nhiều gia đình và vô vàn trải nghiệm hay cho các bé. Những hoạt động cộng đồng lan tỏa từ căn bếp như chương trình trao gửi “Bữa Ăn Trọn Vẹn” của G Kitchen không chỉ góp phần nhân rộng yêu thương mà còn giúp thời gian vào bếp của bé thêm phần ý nghĩa.

Thương hiệu G Kitchen là kết quả 18 năm tâm huyết xây dựng chuỗi thực phẩm FEED – FARM – FOOD của tập đoàn GREENFEED, với mong muốn mang những sản phẩm lành ngon, hương vị mới lạ giúp bữa ăn của hàng triệu gia đình Việt thêm phần trọn vẹn. G Kitchen luôn ưu tiên việc kiểm soát nguồn gốc, chất lượng sản phẩm từ con giống vượt trội, thức ăn và giải pháp chăn nuôi hiệu quả và hệ thống chế biến và phân phối hiện đại, để mang trọn vẹn những giá trị tốt lành đến bữa cơm gia đình. Với cam kết phát triển bền vững, G Kitchen cùng GREENFEED góp phần tạo dựng hệ sinh thái thực phẩm sạch thịnh vượng, vì sự phát triển cân bằng của môi trường, kinh tế và cộng đồng.

Các sản phẩm thịt heo tươi lành, ngon cùng nhiều sản phẩm chế biến và ăn liền ngon lạ, tiện lợi của G Kitchen đã có mặt tại hơn 40,000 điểm bán tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh lân cận, bao gồm hệ thống Cửa hàng Thịt Sạch G Kitchen, các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm hàng đầu như Annam Gourmet, Co.opMart, Lotte, Aeon, Emart. Khách hàng cũng có thể dễ dàng mua hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi tại app G Kitchen, website chính thức www.gkitchen.com, và ứng dụng GrabMart, ShopeeFood, hoặc liên hệ hotline 1900 1708 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bep-nha-lanh-ngon-cung-con-gui-trao-bua-an-tron-ve...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).