Loài hoa này nở được 4 mùa, cắt cành cắm xuống đất 10 ngày liền bén rễ, 2 tháng thành cây đẹp

Hạo Phi - Ngày 14/09/2023 12:00 PM (GMT+7)

Loài hoa này có thời gian ra hoa rất dài, rất dễ nhân sống cũng chẳng tốn nhiều công chăm sóc.

Có nhiều loài hoa có thời gian ra hoa dài, có thể nở từ mùa xuân sang mùa đông. Thu hải đường là một trong số đó, hầu như ngày nào cây cũng nở hoa.

Loài hoa này chịu nhiệt tốt, sẽ ra hoa liên tục từ mùa xuân đến mùa thu, nhưng nở rộ nhất vào mùa thu nên được gọi là thu hải đường. Vào mùa đông lạnh giá, cây vẫn có thể nở hoa nếu bảo dưỡng đúng cách, nên được mệnh danh là hoa bốn mùa.

Loài hoa này nở được 4 mùa, cắt cành cắm xuống đất 10 ngày liền bén rễ, 2 tháng thành cây đẹp - 1

Hoa tuy không lớn nhưng có màu sắc rực rỡ, những bông hoa màu đỏ, màu hồng, vàng, trắng,…. nở rực rỡ trên cành lá xanh mướt trông rất bắt mắt. Bạn có thể trồng thu hải đường trong chậu nhỏ, đặt ở ban công, sân thượng, phòng khách đều được.

Không chỉ có vẻ ngoài đẹp đẽ, thu hải đường còn có ý nghĩa rất đẹp. Nó tượng trưng cho sự quan tâm, chăm sóc, nếu bạn được ai đó tặng cho một chậu thu hải đường thì có nghĩa là người đó muốn gửi tới bạn một lời hỏi han. Nhiều người tin rằng, loài hoa này còn là biểu tượng của sự dũng cảm, nhiệt huyết, một tâm hồn đầy tinh tế, sâu sắc.

Loài hoa này nở được 4 mùa, cắt cành cắm xuống đất 10 ngày liền bén rễ, 2 tháng thành cây đẹp - 3

Trong phong thủy, thu hải đường được mệnh danh là cây “phú quý mãn đường”, tượng trưng cho phú quý, tiền tài. Trong y học cổ truyền, hoa thu hải đường có vị chua đắng, tính mát, có thể dùng như một vị thuốc giải độc, điều trị đau họng, bổ gan, trị mụn nhọt,…

Không những vậy, loài hoa này còn được dùng để chế biến nhiều món ăn như cá tuyết hấp hoa, canh hoa.

Loài hoa này nở được 4 mùa, cắt cành cắm xuống đất 10 ngày liền bén rễ, 2 tháng thành cây đẹp - 4

Thu hải đường rất dễ để nhân giống, bạn có thể trồng bằng thân, cành hoặc lá, củ của cây. Cụ thể, hãy chọn những cành, lá mập mạp (nếu là cành, hãy cắt bỏ bớt lá) rồi cắm vào đất cát. Sau khoảng 10-15 ngày, cành sẽ bén rễ và sau 2 tháng sẽ thành cây đẹp.

Loài hoa này nở được 4 mùa, cắt cành cắm xuống đất 10 ngày liền bén rễ, 2 tháng thành cây đẹp - 5

Để thu hải đường phát triển tốt, ra hoa quanh năm, bạn nên chú ý tới những điều sau:

- Ánh sáng: Thu hải đường ưa bóng râm, vì vậy bạn đừng để cây tiếp xúc trực tiếp với nắng gắt, nếu không cây sẽ bị cháy lá. Khi nhiệt độ trên 28 độ C, nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh, hãy di chuyển cây vào nhà hoặc tới ban công hướng Bắc.

- Tưới nước: Cây có khả năng chịu hạn tương đối, sợ bị úng nước. Vì vậy, vài ngày hẵng tưới nước cho cây là được, hoặc đợi đất khô rồi tưới để tránh bị úng nước, thối rễ. Nếu đặt trong môi trường có nhiệt độ cao, không thông gió, độ ẩm cao thì cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh đốm lá hoặc bị héo, rụng lá.

Loài hoa này nở được 4 mùa, cắt cành cắm xuống đất 10 ngày liền bén rễ, 2 tháng thành cây đẹp - 6

- Bón phân: Để cây thu hải đường phát triển khỏe mạnh, nếu cành mọc quá cao hãy cắt tỉa cho nó. Ở giai đoạn cây con, hãy bón phân cho cây 1-2 lần. Vào mùa xuân và mùa thu, nếu nhiệt độ không cao, bạn có thể bón một ít dung dịch dinh dưỡng hoặc phân hữu cơ hoai mục cho cây.

Loài hoa này dành riêng cho phái đẹp, hoa nở quanh năm, cứ cắt tỉa lại lên hoa mới
Loài hoa này có nghĩa là "người phụ nữ chiến thắng", nên nó được cho là loài hoa dành riêng cho phái đẹp.

Nhà - Vườn

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn