Trồng hoa giấy phải nhớ quy tắc “3 lười”, hoa sẽ nở rộ và kéo dài suốt mấy tháng

Cẩm Tú - Ngày 06/07/2024 11:57 AM (GMT+7)

Hoa giấy có khả năng thích ứng rất mạnh, phát triển nhanh và dễ trồng.

Hoa giấy là một loại cây cảnh phổ biến có nguồn gốc từ Brazil. Nó có thể được tìm thấy trong các công viên, sân vườn, trường học, cảnh quan bên đường,…

Giá trị làm cảnh của hoa giấy rất cao. Lá xanh và sáng bóng, hoa có màu sắc rực rỡ với đủ loại màu sắc như đỏ, hồng, vàng, tím,… thậm chí có loại còn có nhiều màu sắc khác nhau trên một cây.

Trồng hoa giấy phải nhớ quy tắc “3 lười”, hoa sẽ nở rộ và kéo dài suốt mấy tháng - 1

Hoa giấy có khả năng thích ứng rất mạnh, phát triển nhanh và dễ trồng. Đặc biệt là khi thời tiết ấm áp, nhiệt độ trên 15 độ thì cây sẽ ra hoa liên tục, hết vụ này đến vụ khác nếu được chăm sóc đúng cách.

Cụ thể, nếu bạn áp dụng quy tắc “3 lười” này với hoa giấy, hoa sẽ nở rộ và kéo dài suốt mấy tháng mới tàn, mà cứ tàn là cây lại nở vụ khác.

Trồng hoa giấy phải nhớ quy tắc “3 lười”, hoa sẽ nở rộ và kéo dài suốt mấy tháng - 2

1. Lười sử dụng chậu lớn

Sự phát triển của hoa giấy đặc biệt thú vị. Khi hoa giấy trồng trong chậu hoa lớn, nó sẽ tiếp tục phát triển rễ hoa và sẽ nhanh chóng phát triển cành và lá. Mặc dù cây to, cành lá sum suê nhưng số lượng hoa sẽ rất ít.

Vì vậy, tốt hơn hết trồng hoa giấy trong chậu nhỏ để kìm hãm sự phát triển của rễ hoa, từ đó cây sẽ phân hóa cành và nụ hoa. Nhờ đó, khi bước vào thời kỳ ra hoa, lượng hoa nở sẽ rất lớn.

Trồng hoa giấy phải nhớ quy tắc “3 lười”, hoa sẽ nở rộ và kéo dài suốt mấy tháng - 3

2. Lười tưới nước

Hoa giấy là một loại cây chịu hạn rất tốt. Việc tưới nước thường xuyên không phải là điều tốt. Nó không chỉ khiến cành và lá của cây phát triển nhanh hơn mà còn dễ dẫn đến tích tụ nước và thối rễ.

Vì vậy, khi chăm sóc hoa giấy, bạn nên lười tưới nước. Khi thấy lá hơi mềm, hãy bổ sung nước cho cây, tưới thật đẫm. Thông qua phương pháp kiểm soát nước này, bạn cũng có thể thúc đẩy cây ra hoa nhiều hơn.

Trồng hoa giấy phải nhớ quy tắc “3 lười”, hoa sẽ nở rộ và kéo dài suốt mấy tháng - 4

3. Lười di chuyển quá

Hoa giấy là loại cây ưa nắng. Nếu ánh sáng ở nhà quá kém thì việc trồng hoa giấy sẽ không mang lại kết quả. Nó thích phát triển trong môi trường đầy nắng, với hơn 8 giờ ánh sáng mỗi ngày.

Nhiều người trồng hoa giấy ngoài trời và chúng phát triển rất mạnh. Đây cũng chính là lý do vì sao hoa giấy ở miền Nam dễ nở và phát triển mạnh hơn hoa giấy ở miền Bắc.

Người ta cũng khuyên nên đặt hoa giấy trong chậu ở ban công hướng về phía Nam, ở những khu vực có đủ ánh sáng. Điều này giúp thực hiện quá trình quang hợp, tổng hợp chất dinh dưỡng và thúc đẩy sự phát triển toàn diện.

Trồng hoa giấy phải nhớ quy tắc “3 lười”, hoa sẽ nở rộ và kéo dài suốt mấy tháng - 5

Nhưng trên thực tế, khi trồng hoa giấy, chỉ làm tốt một việc thôi là chưa đủ, phải kết hợp được 3 điểm trên kết hợp với cắt tỉa thường xuyên để thúc đẩy sự phát triển của cành và nụ hoa,

Ngoài ra, các loại phân bón khác nhau cần được sử dụng ở các giai đoạn khác nhau. Ví dụ, trong giai đoạn đầu ra hoa, Huaduoduo số 2 có thể được sử dụng thường xuyên để bổ sung đủ lượng phân lân và kali để cây ra hoa nhiều hơn, kéo dài thời gian ra hoa.

Phòng khách lớn đến mấy cũng đừng trồng lưỡi hổ ở 4 nơi này, không phải mê tín mà có cơ sở cả
Vị trí đặt cây lưỡi hổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Mẹo vặt vườn tược

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt vườn tược