Lần đầu bị nói cho con xài sang hậu đạt doanh thu 152 tỷ, Lý Hải lập tức phân trần

Hạ Mây Ngày 07/08/2021 12:02 PM (GMT+7)

Hoá ra thực tế khác hẳn, gia đình dù có điều kiện nhưng bố mẹ vẫn nuôi dạy con tiết kiệm.

Tuỳ vào hoàn cảnh của mỗi gia đình, bố mẹ luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất trong khả năng có thể. Có không ít đứa trẻ vừa chào đời đã được xài hàng hiệu, đi xe sang, đủ đầy vật chất,... nhờ gia đình có điều kiện.

Lý Hải - Minh Hà là một trong những cặp đôi có thu nhập đáng ngưỡng mộ. Trong năm vừa qua, phim do Lý Hải sản xuất đã đạt doanh thu 152 tỷ đồng chỉ sau 2 tuần công chiếu ở Việt Nam. Ngoài ra anh cũng nổi tiếng giàu có khi sống trong biệt thự 40 tỷ, có nhiều công ty lớn và khối tài sản khổng lồ tích luỹ sau nhiều năm làm nghệ thuật. Thế nên không có gì lạ nếu các con của Lý Hải "sống trong nhung lụa". 

Tuy nhiên, ông bố 4 con có cách nuôi dạy con vô cùng tiết kiệm. Mới đây, Lý Hải - Minh Hà đăng tải hình ảnh các con học online trong mùa dịch, mỗi bé đều có lều riêng đặt giữa không gian ngập tràn cây xanh yên bình.

Lần đầu bị nói cho con xài sang hậu đạt doanh thu 152 tỷ, Lý Hải lập tức phân trần - 1

Lần đầu bị nói cho con xài sang hậu đạt doanh thu 152 tỷ, Lý Hải lập tức phân trần - 3

Lần đầu bị nói cho con xài sang hậu đạt doanh thu 152 tỷ, Lý Hải lập tức phân trần - 4

Hình ảnh các con học online đời thường và bình dị vậy mà đã làm "bùng nổ" tranh cãi giàu - nghèo và Lý Hải xài sang. Có không ít cư dân mạng chú ý đến laptop của các nhóc tỳ sử dụng và cho rằng Lý Hải xài sang khi sắm cho mỗi bé một chiếc máy tính hàng hiệu đắt tiền. Thế nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược.

Lần đầu bị nói cho con xài sang hậu đạt doanh thu 152 tỷ, Lý Hải lập tức phân trần - 5

Lý Hải - Minh Hà lập tức phân trần khi thấy những bình luận tiêu cực. Hoá ra máy tính các con đang sử dụng là đồ mượn của bố mẹ. Các nhóc tỳ vẫn chưa có máy tính và điện thoại riêng, phải chia nhau xài "ké" bố mẹ và thường than phiền vì ít được sử dụng thiết bị điện tử quá. Điều này làm nhiều người cảm thấy bất ngờ và cảm phục lối sống tiết kiệm của gia đình Lý Hải. Bởi lẽ với điều kiện kinh tế hiện tại, cặp đôi hoàn toàn có thể thêm sắm cho mỗi con một máy tính xịn nhưng họ lại không làm như thế.

Lý Hải - Minh Hà cho biết: "Máy của ba viết kịch bản và mẹ làm việc cho mượn học chứ không phải sắm mỗi em 1 laptop đâu nha các bạn. Rio nhà mình thỉnh thoảng còn trách ba mẹ ít cho mượn máy tính nên đi thi môn vi tính làm bài hay bị nhầm vì ít thực hành đó ạ hi hi. Khi nào mà 4 em học 1 lúc thì chia nhau thêm điện thoại học thôi, nhà trường thông báo học thì phải cho học thôi cả nhà ơi".

Nhiều người cho rằng việc sắm cho các con laptop riêng là điều hoàn toàn bình thường nhằm phục vụ nhu cầu học tập của các bé. Thế nhưng Lý Hải - Minh Hà lại chọn cách để các bé xài chung đồ với bố mẹ, vừa tiết kiệm, vừa tập cho các con tính chia sẻ lẫn nhau và hạn chế sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều.

Lần đầu bị nói cho con xài sang hậu đạt doanh thu 152 tỷ, Lý Hải lập tức phân trần - 6

Hoá ra các con Lý Hải xài "ké" laptop của bố mẹ.

Đây không phải là lần đầu tiên, gia đình Lý Hải thể hiện lối sống tiết kiệm, giản dị. Trước đó, cặp đôi bật mí các con vẫn thường sử dụng chung đồ chơi và mặc lại đồ cũ của nhau. Ngoài ra, vợ chồng Lý Hải còn lập nhóm các bạn có con cùng độ tuổi để trao đổi quần áo cũ cho tiết kiệm chi phí.

"Tôi và bà xã có chơi chung với 1 nhóm bạn, họ cũng có con chạc tuổi các bé nhà tôi nên chúng tôi mới lập 1 nhóm chung để đổi đồ con. Ví dụ bé này mặc bộ này mấy tháng là chật thì đổi cho bé khác mặc, cứ đổi qua lại rồi kết hợp kiểu khác thì cũng thành những bộ đồ mới thôi". 

Nhờ cách nuôi dạy con giản dị của bố mẹ mà các nhóc tỳ nhà Lý Hải - Minh Hà sớm biết tiết kiệm, rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Cách đây không lâu, Lý Hải bật mí con trai út Mio mới 5 tuổi đã "rất người lớn" không đòi quà sinh nhật để tiết kiệm tiền cho bố mẹ. "Bé không đòi quà gì vì muốn tiết kiệm tiền cho bố mẹ. Con chỉ muốn một chiếc bánh kem chụp hình mừng tuổi mới", nam nghệ sĩ cho biết.

Lần đầu bị nói cho con xài sang hậu đạt doanh thu 152 tỷ, Lý Hải lập tức phân trần - 7

Lần đầu bị nói cho con xài sang hậu đạt doanh thu 152 tỷ, Lý Hải lập tức phân trần - 8

Noi gương bố mẹ, các con của Lý Hải - Minh Hà cũng rất tiết kiệm và giản dị.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lan-dau-bi-noi-cho-con-xai-sang-hau-dat-doanh-thu-...

Kiếm 100 tỷ/phim, Lý Hải Minh Hà tổ chức tiệc sinh nhật 0 đồng cho con, nhìn cũng đủ đầy
Mặc dù kiếm được nhiều tiền nhưng vợ chồng Lý Hải lại không lựa chọn tổ chức tiệc sinh nhật sang chảnh cho con.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)