3 phim Hàn không thể bỏ lỡ trong tháng Tư

Ngày 24/03/2013 12:57 PM (GMT+7)

Trong tháng Tư tới, màn ảnh nhỏ xứ Hàn hứa hẹn chứng kiến cuộc đua rating đầy căng thẳng giữa ba dự án phim hot The Queen of Office, Gu Family Book và Jang Ok Jung.

Ba bộ phim truyền hình phát sóng tối thứ Hai và Ba hàng tuần trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn bao gồm The Horse Healer, Yawang và Ad Genius Lee Tae Baek đều đang đi đến giai đoạn cuối. Thay thế ba bộ phim này đều là những dự án vô cùng hấp dẫn. Cùng 2Sao điểm qua 3 tác phẩm sắp bước vào cuộc chiến rating phim hai tối đầu tuần trên màn ảnh Hàn trong tháng Tư tới.

1. The Queen of Office (đài KBS 2)


The Queen of Office đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của người đẹp sexy Kim Hye Soo sau ba năm vắng bóng nên nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Bộ phim này cũng được các nhà sản xuất hy vọng sẽ xua tan sự ảm đạm về mặt rating mà tác phẩm Ad Genius Lee Tae Baek đang gặp phải (rating bộ phim này chỉ xoay quanh mức 3 - 4%).

Lợi thế của The Queen of Office chính là chuyển thể từ bộ phim Nhật Bản Multitasking Oomae (2007) - tác phẩm vô cùng ăn khách khi ra mắt. Đề tài về sự lấn lướt của nhân viên hợp đồng so với cấp trên thực sự cuốn hút sự quan tâm của công chúng.

Tuy nhiên, phiên bản phim gốc ăn khách chưa chắc đã bảo chứng được thành công cho The Queen of Office. Điều quan trọng nhất mà đơn vị sản xuất phim cần làm là giữ nguyên sự hài hước của phiên bản gốc nhưng chỉnh sửa để chúng phù hợp với thị hiếu của khán giả xứ Hàn. Màn ảnh Hàn hiện tại đang có That Winter, the Wind Blows -  tác phẩm  chuyển thể vô cùng thành công từ phim Nhật Bản. Trên thực tế, phiên bản phim gốc tác phẩm trên là No Need for Love không thực sự đạt rating cao nhưng bằng sự chế tác hợp lý, That Winter, the Wind Blows lại chinh phục cảm tình của đông đảo khán giả Hàn.

2. Gu Family Book (đài MBC)

Gu Family Book tiếp tục cơn sốt phim giả tưởng trên sóng kênh MBC với câu chuyện về cuộc vật lộn của anh chàng nửa người, nửa quái vật Choi Kang Chi để trở thành người. Bối cảnh phim đầy hấp dẫn và mới lạ khi hé lộ về bí mật của bộ tộc cáo chín đuôi.

Trong Gu Family Book, Lee Seung Gi hoá thân thành Choi Kang Chi còn kiều nữ 9X Suzy vào vai người dạy võ thuật tài năng Dam Yeo Wol. Không chỉ trẻ đẹp, hai diễn viên trên còn được thừa nhận về mặt thực lực. Tuy nhiên, không phải tác phẩm nào trước đây của họ cũng thành công vang dội. Chính vì vậy, nhiều người hy vọng Gu Family Book sẽ là bước đột phá lớn trong nghiệp diễn của cả Lee Seung Gi và Suzy.


Trong năm 2012, đài MBC từng thu hút người xem với câu chuyện xoay quanh một sử phán và ma nữ trong Arang and the Magistrate. Tuy nhiên, sự tươi mới trong kịch bản của bộ phim không được lâu. Hướng phát triển của nội dung phim không đáp ứng kì vọng của người xem. Chính vì vậy, điểm quan trọng mà tác phẩm Gu Family Book cần tập trung triển khai chính là tính chất độc đáo của bộ phim.

3. Jang Ok Jung (đài SBS)

Kim Tae Hee sẽ có bộ phim cổ trang đầu tay khi hoá thân thành Jang Hee Bin trong Jang Ok Jung. Qua những hình ảnh đầu tiên đoàn phim công bố, có thể thấy được tạo hình của Kim Tae Hee mỹ lệ đến mê đắm lòng người.


Jang Ok Jung (Jang Hee Bin) đi từ vị trí quý phi lên ngôi vị hoàng hậu. Đây là một nhân vật với tính cách rất đặc biệt. Điều này lý giải tạo sao nhiều diễn viên như Kim Ji Mi, Nam Jung Im, Lee Mi Sook, Kim Hye Soo... lại được khán giả vô cùng yêu mến khi hoá thân thành nhân vật này. Tác phẩm Jang Ok Jung của đài SBS thêm phần hứa hẹn cuốn hút người xem khi khai thác Jang Ok Jung ở khía cạnh là nữ thiết kế thời trang nổi tiếng.

Bộ phim Jang Ok Jung cũng trở thành tâm điểm bàn tán bởi cốt truyện có phần "bóp mép" lịch sử khi biến ác nữ nổi tiếng Jang Ok Jung thành một người hết lòng vì yêu, còn nhân vật chính diện Sook Bin (Han Seung Yeon) lại biến thành kẻ xấu. Điều này có thể khiến khán giả cảm thấy rối rắm, vì vậy, hai diễn viên Kim Tae Hee và Han Seung Yeon cần thể hiện nhân vật thật rõ ràng

(Khampha.vn)