Bất luận tranh cãi, giới trẻ thích “Hoàng tử & Lọ Lem”

Ngày 23/07/2013 08:33 AM (GMT+7)

Ngay khi vừa công chiếu, bộ phim mới của đạo diễn Ngô Quang Hải đã gây tranh luận kịch liệt.

Đạo diễn Ngô Quang Hải luôn gắn với các người đẹp. Trong phim mới của anh, rất đông các gương mặt trai xinh gái đẹp: Á vương Trương Nam Thành, người mẫu Andrea bốc lửa, hot girl Midu, hot boy Huỳnh Anh, Hà Việt Dũng, người đẹp Ngọc Trinh…

Tại buổi công chiếu ở hai miền Nam - Bắc đã hiện diện tất cả những gương mặt hot nhất của giới trẻ Việt: Emily, Khả Ngân, Nukan, Hà Mjn, Bê Trần, Hạ Anh, MiA, Hằng Bing Boong, FBBoiz, Hà Lade, Quỳnh Anh Shyn, Hà Việt Dũng, Tam Triều Dâng (cho dù vai diễn của cô đã bị cắt).

Dù dư luận đang chia thành hai phe rõ rệt: một phe thì lên án Ngô Quang Hải là phim “nhạt”, “rỗng tuếch”, còn một phe khen đạo diễn “dũng cảm” khi làm bộ phim khá "cute" với rất nhiều ca khúc HIT, phản ánh đúng gu nhạc mới underground của giới trẻ.

Bất luận tranh cãi, giới trẻ thích “Hoàng tử amp; Lọ Lem” - 1
Mẫu Tây Andrea trong Hoàng tử & Lọ lem.

Người mẫu Tây Ban Nha Andrea khẳng định cho dù mọi người có gọi “Hoàng tử & Lọ Lem” là thảm họa cô cũng không sợ. Cô khá hài lòng với vai diễn đầu tiên trên màn ảnh và mẹ ruột của Andrea đã bay từ tây Ban Nha sang Việt Nam để ủng hộ con gái cưng.

Bộ phim lấy không gian âm nhạc và dòng underground làm chủ đề, đặt ra một vài sự thật trong giới showbiz Việt. Đề tài nóng cộng với sự xuất hiện của dàn sao trẻ trung, mới mẻ đã tạo nên sức hút cho phim đối với khán giả trẻ.

Bất luận tranh cãi, giới trẻ thích “Hoàng tử amp; Lọ Lem” - 2
Một cảnh quay của Midu trong phim.

Underground là một khái niệm còn khá mới trong làng giải trí Việt Nam, hiểu một cách đơn giản Underground là dòng nhạc không chính thống, không gian của những người đam mê ca hát nhưng chưa hoặc không bước lên sân khấu chuyên nghiệp. Họ hát vì sở thích, đam mê và hoàn toàn tự do trong phong cách thể hiện cũng như ca từ.

Bất luận tranh cãi, giới trẻ thích “Hoàng tử amp; Lọ Lem” - 3
Các bạn trẻ có thực sự yêu thích bộ phim?

“Từ trước tới giờ, đào tạo về thanh nhạc của Việt Nam luôn yêu cầu học sinh phải hát “tròn vành rõ chữ”. Mà đặc điểm ngôn ngữ Việt Nam là nhiều thanh nhiều dấu, nên không phải chữ nào cũng hát được. Thế nhưng, với underground, các bạn trẻ có thể hát lên bất cứ điều gì bạn muốn. Tính chất tự do và sự phá cách này rất hợp với giới trẻ và giúp bạn trẻ dễ dàng bộc lộ cảm xúc cũng như hòa nhịp cảm xúc cùng những người xung quanh. Chính vì thế “Hoàng tử v& Lọ Lem” lựa chọn đề tài này để thể hiện, và không lạ khi các bạn trẻ sẽ vẫn đồng cảm và yêu thích bộ phim” – Thanh Vân, người quản lý Trường Âm nhạc Soul Academy khẳng định. 

Bất luận tranh cãi, giới trẻ thích “Hoàng tử amp; Lọ Lem” - 4
Nhiều khán giả cho rằng Ngô Quang Hải đang làm phim cho Midu đóng?

Trên các trang âm nhạc trực tuyến, những cái tên như Kimese, Suboi, Mr.Siro, Young Uno, Lynk Lee, Thanh Hằng Bingboong, YanBi, Trang Pháp… ngày càng được nhắc đến nhiều hơn. Trong phim HIT: Hoàng tử & Lọ Lem, các ca khúc theo thể loại Underground với những sáng tác được bạn trẻ yêu mến đã đem đến cho bộ phim ca nhạc này một màu sắc mới lạ, trẻ trung. Bộ phim thể hiện thông điệp mong muốn giới showbiz sẽ tự khẳng định mình bằng chính thực lực và niềm đam mê chứ không bị sự hào nhoáng che lấp đi khát khao ước vọng tốt đẹp ban đầu.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp