Portofino, Ý - Hóa ra thiên đường có thật

Ngày 16/10/2013 09:51 AM (GMT+7)

Làng chài nhỏ bé là điểm đến yêu thích của các minh tinh Hollywood.

Portofino vốn chỉ là một làng chài nhỏ bên Bờ biển Liguria, nhưng nó nổi tiếng khắp thế giới với vẻ đẹp và vị trí địa lý hiếm có của nó cộng với sự có mặt của nhiều người nổi tiếng.

portofino, y - hoa ra thien duong co that - 1
Portofino nhìn từ Castello Brown.

Từ Guy de Maupassant đến Madonna, từ Hoàng đế Wilhelm II tới Silvio Berlusconi và những tên tuổi lẫy lừng của làng điện ảnh một thời như Humphrey Bogart, Sophia Loren, Clark Gable, Grace Kelly, Elizabeth Taylor hay những minh tinh Hollywood ngày nay như Robert De Niro, Julia Roberts, Tom Cruise cũng đã từng đặt chân tới làng chài bé nhỏ này.

portofino, y - hoa ra thien duong co that - 2
Những ngôi nhà nhiều màu sắc.

Portofino nằm trong vịnh tự nhiên được bao bọc xung quanh bởi núi cao với cây xanh và những ngôi nhà màu sắc thật hài hòa.Chuyện kể rằng, khi xưa lúc mà cả vùng đất này còn nằm trong tay những người thợ đánh cá, họ còn nghèo khó nên những ngôi nhà cũng chỉ toàn một màu trắng. Dần dần khi khấm khá hơn, họ sơn nhà bằng những màu yêu thích để sau mỗi chuyến lênh đên hàng tháng trời trên biển, họ có thể nhận ngay ra ngôi nhà của mình.

Đáng tiếc trong mấy thập kỷ gần đây, khi du lịch phát triển, những người thợ đánh cá đã phải rời nơi này, thay vào đó là giới thượng lưu đến từ khắp thế giới. Vì lẽ đó mà vẻ đẹp của những ngôi nhà ấy đã có ít nhiều phai nhạt đi.

Thật đáng mừng khi các nhà sản xuất sơn đã dày công nghiên cứu những thứ màu (65 màu tất cả!) mà xưa kia những thợ đánh cá đã dùng và chủ nhân hiện tại của những ngôi nhà ấy được yêu cầu phải sơn lại tường nhà đúng như chúng đã từng có để trả lại cho Portofino vẻ đẹp vốn có.

portofino, y - hoa ra thien duong co that - 3
Nhà sặc sỡ và núi xanh thẳm, phóng tầm mắt ra vịnh biển bao la.

Trên những ngõ nhỏ uốn lượn đẹp như tranh là những cửa hàng bán đồ cao cấp như Gucci, Prada hay đồ lưu niệm là các bức tranh sơn dầu hay tranh sứ vẽ cảnh Portofino, du khách có thể bỏ hàng giờ để ngắm nghía hay mua một vài món quà lưu niệm về một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi mọi bề.

portofino, y - hoa ra thien duong co that - 4
Castello Brown nhìn từ cảng.

Montague Yeats Brown, tổng lãnh sự người Anh ở Genua, đã phát hiện ra làng chài nhỏ bé và xinh đẹp này vào năm 1870. Hiện nay du khách vẫn có thể đến thăm lâu đài nổi tiếng mang tên ông, Castello Brown, tọa lạc trên đỉnh núi ngay sát biển.Lâu đài này được xây dựng đã lâu, Mr. Brown mua và cho trùng tu lại vào thế kỷ 19 cũng như cho trồng hai cây thông mà du khách có thể nhận ra ngay từ ở dưới cảng. Cảnh vật ở đây thật yên tĩnh, xung quanh là rừng cây tỏa bóng mát, vườn cây hoa nở bốn mùa, phía sau là biển xanh ngắt, toàn cảnh làng chài và cảng nằm ngay dưới chân.Nếu có thời gian, từ Portofino, du khách có thể đi tàu tới thăm Santa Margherita Liguria hay Cinque Terre. Đây cũng là những điểm rất đáng đến trên bờ biển Riviera della Liguria, đặc biệt nếu được đón hoàng hôn ở Santa Margherita Liguria thì còn gì hơn nữa.

portofino, y - hoa ra thien duong co that - 5

portofino, y - hoa ra thien duong co that - 6
Tận hưởng cuộc sống nơi thiên đường.

portofino, y - hoa ra thien duong co that - 7
Khung cảnh ngỡ như chỉ có trong chuyện cổ tích.

portofino, y - hoa ra thien duong co that - 8
Làng Portofino về đêm lung linh ánh đèn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch thế giới