"Tiếng vọng biển xanh” khai mạc Festival biển

Ngày 09/06/2013 15:58 PM (GMT+7)

Festival Biển 2013 với chủ đề “Tiếng vọng biển xanh” hướng về biển đảo đã chính thức khai hội.

Vào 20h tối 8.6, chương trình khai mạc Festival Biển 2013 với chủ đề “Tiếng vọng biển xanh” hướng về biển đảo đã chính thức khai hội biển hẹn tại Nha Trang.

Chương trình nghệ thuật kéo dài khoảng 72 phút với các chương: “Dấu ấn của biển” - giới thiệu về hành trình của biển qua thời gian, góp phần tạo nên những giá trị lịch sử - văn hóa và kinh tế đặc sắc cho Nha Trang - Khánh Hòa; “Một ngày trên phố biển” - giới thiệu vẻ đẹp của Nha Trang từ thời khắc bình minh cho đến chiều lộng gió và đêm lung linh trong ánh trăng; “Bình minh biển đảo quê hương” - giới thiệu về các nguồn lực tự nhiên - xã hội đa dạng của Khánh Hòa gắn với tình yêu biển, đảo Trường Sa; “Nha Trang - Khánh Hòa chào đón” với hứa hẹn sự bứt phá của ngành Du lịch Khánh Hòa trong tương lai, đưa Khánh Hòa trở thành điểm hẹn của Việt Nam và thế giới…

quot;Tiếng vọng biển xanh” khai mạc Festival biển - 1

Tất cả chương trình khai mạc nhằm khắc họa hình ảnh về một Nha Trang - Khánh Hòa trên hành trình lịch sử khai phá và phát triển nhằm mang đến cho người xem cái nhìn tổng thể về Nha Trang – Khánh Hòa tươi đẹp.

Xuyên suốt chương trình là hình ảnh về biển và hải đảo Việt Nam, là Trường Sa, nơi quân, dân và thế hệ tương lai sinh sống, học tập, bảo vệ xây dựng đảo. Là từ đất liền xanh tươi, những cánh buồm vươn ra biển khơi, khai thác và bảo vệ vùng biển quê hương… Trong suốt buổi khai mạc, những màn pháo hoa được dùng để chào mừng và để kết thúc lễ khai mạc hoành tráng làm nức lòng hàng ngàn du khách và người dân tham dự.

Trong khuôn khổ các hoạt động Festival Biển 2013, sáng nay 8.6, nhiều hoạt động đã được khai mạc như: Lễ hội Yến sào mang đậm bản sản văn hóa lịch sử của 680 năm nghề truyền thống. Hội chợ Du lịch biển đảo quốc tế Nha Trang- Việt Nam 2013 lần đầu tiên với quy mô 150 gian hàng đến từ 21 tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, khu du lịch trong cả nước và quốc tế. Hội chợ đặc biệt này là nơi gặp gỡ của các doanh nghiệp lữ hành, các doanh nghiệp du lịch và các nhà quản lý hợp tác, giới thiệu và bán sản phẩm du lịch một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật như triển lãm gốm Lư Cấm, tranh cát, dệt thỏ cẩm, triển lãm ảnh đường phố “Nét đẹp xứ Trầm hương”, triển lãm ảnh về Trường Sa cũng được khai hội., đêm khai mạc hy vọng sẽ tạo ấn tượng đối với người dân và du khách.

Những hình ảnh trong đêm khai mạc Festival Biển 2013:

quot;Tiếng vọng biển xanh” khai mạc Festival biển - 2

quot;Tiếng vọng biển xanh” khai mạc Festival biển - 3

quot;Tiếng vọng biển xanh” khai mạc Festival biển - 4

quot;Tiếng vọng biển xanh” khai mạc Festival biển - 5

quot;Tiếng vọng biển xanh” khai mạc Festival biển - 6

quot;Tiếng vọng biển xanh” khai mạc Festival biển - 7

quot;Tiếng vọng biển xanh” khai mạc Festival biển - 8

quot;Tiếng vọng biển xanh” khai mạc Festival biển - 9

quot;Tiếng vọng biển xanh” khai mạc Festival biển - 10

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam