Nếu muốn có một trải nghiệm ẩm thực vô cùng mới mẻ và có phần xa xỉ, hãy ghé đến những nhà hàng Omakase xịn xò nhất Sài Gòn dưới đây!
Omakase Là Gì?
Theo tiếng Nhật, "Omakase" bắt nguồn từ động từ "Makasu" - có nghĩa là "tin tưởng". Một cách đơn giản, bạn có thể hiểu rằng đó là “Hãy cứ tin tưởng để đầu bếp quyết định điều quan trọng nhất”. Khi thưởng thức Omakase, không cần phải phân tích khẩu vị hay đề cập đến sở thích cá nhân, thậm chí không có quyền gọi món. Bởi các nguyên tắc khi thưởng thức theo phong cách Omakase là: Không gọi món, không hỏi giá, không kén chọn.
Mặc dù có vẻ kỳ lạ, điều này biến thực khách từ "thượng đế" hóa thành vai người kiên nhẫn chờ đợi. Thậm chí, thực khách cũng không biết mình sẽ thưởng thức món gì và hương vị sẽ như thế nào. Và trong tình huống này, thực khách chỉ có thể im lặng và ngồi chờ đợi, để tận hưởng sự bất ngờ từ bàn tay tài hoa của đầu bếp.
Dưới đây là những nhà hàng Omakase có chất lượng hàng đầu tại Sài Gòn.
Kiyota Sushi
Nằm trên một con đường nhỏ tại quận Bình Thạnh, Kiyota Sushi mang đến không gian thân thiện và ấm cúng. Nhà hàng tập trung vào việc tìm kiếm những nguyên liệu tươi ngon nhất từ Nhật Bản để mang đến trải nghiệm ẩm thực tốt nhất cho khách hàng.
Ngoài việc sử dụng các nguyên liệu kinh điển như cá hồi và cá ngừ trực tiếp nhập khẩu từ chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Tokyo, Kiyota còn khéo léo tạo sự độc đáo bằng việc sử dụng những nguyên liệu "hiếm có khó tìm" như cầu gai, gan cá,... được lựa chọn và nhập khẩu từ đất nước mặt trời mọc bởi chính tay người Nhật.
Sushi Rei
Sushi Rei là một trong những nhà hàng omakase đắt đỏ nhất ở Sài Gòn. Một bữa tối Omakase ở đây có giá khởi điểm là 3 triệu đồng. Thực khách luôn có thể yêu cầu đầu bếp lựa chọn thực đơn theo ý của mình, để tránh các trường hợp dị ứng.
Sushi Rei được điều hành bởi một đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, đến từ những ngôi sao Michelin nổi tiếng ở Nhật Bản. Họ cam kết mang đến cho thực khách những món ăn omakase với chất lượng nguyên liệu hải sản tuyệt hảo. Nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn trực tiếp từ chợ cá Tsukiji nổi tiếng.
Mỗi món ăn tại Sushi Rei đều được chế biến một cách tỉ mỉ và trình bày vô cùng đẹp mắt. Qua món ăn thể hiện sự tài hoa của các đầu bếp. Từ sashimi tươi ngon, đến sushi được cuộn cẩn thận, mỗi món đều mang hơi thở của nền ẩm thực Nhật Bản truyền thống.
Sushi kobayashi
Tên của nhà hàng này được đặt theo tên của đầu bếp chính và cũng là ông chủ người Nhật. Tại đây, bạn có thể tìm được những món sushi tươi nhất với giá cả phải chăng cho set Omakase của bạn.
Khi thưởng thức món ăn tại Kobayashi Sushi, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng đầu bếp sẽ đặt hết tâm huyết của mình vào từng món ăn phục vụ cho bạn, với đúng chuẩn phong cách ẩm thực Nhật.
Không gian của nhà hàng rất ấm cúng, khách hàng có thể dễ dàng tương tác với đầu bếp, cũng như được xem đầu bếp chế biến hải sản tươi tại quầy, ngay trước khi món ăn được dọn ra.
EL Doko Teppanyaki & Omakase
Tại Sài Gòn, thực khách dễ dàng tìm kiếm nhà hàng Nhật Bản phục vụ Omakase hoặc Teppanyaki, nhưng EL Doko là nơi duy nhất kết hợp cả hai. Khách hàng không chỉ thưởng thức ẩm thực mà còn giao lưu với đầu bếp để hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Họ cũng có cơ hội tham gia vào kỹ thuật biểu diễn Teppanyaki trong không gian bếp mở.
EL Doko sử dụng nguyên liệu chủ yếu nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản (tần suất nhập 3 lần/tuần), đảm bảo độ tươi ngon cho món ăn. Các món ăn Omakase tại đây đặc biệt với cá tuyết Đại Tây Dương, tôm trắng Shiroebi, tinh hoàn trứng cá tuyết, và bò Kagoshima A4-A5 Wagyu.
Không gian ấm cúng với nội thất sang trọng tại EL Doko tạo cảm giác gần gũi cho thực khách. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vực riêng dành cho các nhóm khách muốn tổ chức tiệc riêng tư (7-10 người).