Nhà thực hành Ho'oponopono Nguyễn Thị Thạch Thảo và những “câu thần chú” chữa lành

Ngày 11/01/2022 08:00 AM (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Thạch Thảo đã ứng dụng hiệu quả thiền Ho'oponopono. Phương pháp này giúp hóa giải những vướng mắc trong nội tâm giúp chị giải quyết nhiều vướng mắc trong công việc và cuộc sống.

Hiện nay, chị Thảo là một trong những người đầu tiên nhận chứng chỉ thực hành Ho'oponopono chính thức từ Joe Vitale – bậc thầy Ho'oponopono hiện đại.

Nhà thực hành Hoamp;#39;oponopono Nguyễn Thị Thạch Thảo và những “câu thần chú” chữa lành - 1

Nhà thực hành Ho'oponopono Nguyễn Thị Thạch Thảo

Hành trình tìm hiểu và học hỏi những công cụ thấu hiểu bản thân

Chị Nguyễn Thị Thạch Thảo, Coo Founder Công ty cổ phần Sáng kiến giáo dục toàn cầu (GEIN) có gần 10 năm kinh nghiệm làm lãnh đạo và quản lý ở các công ty trong và ngoài nước. Chị từng giữ vị trí Giám đốc dự án của một công ty Nhật Bản về đào tạo lãnh đạo trẻ. Mặc dù hoàn thành tốt các công việc được giao nhưng do văn hoá khác biệt, chị Thảo vẫn không nhận được sự coi trọng và tin tưởng của họ. Sau 2 năm gắn bó, chị quyết định rời khỏi vị trí này để đi tìm một nơi bản thân được thấu hiểu hơn. Chị bắt đầu nghiên cứu về những công cụ thấu hiểu bản thân và con người như MBTI (Trắc nghiệm tính cách), DISC (Công cụ tự đánh giá hành vi), NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy),.. giúp chị gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực quản lý và đào tạo con người.

Tuy nhiên, chị nhận ra rằng những phương pháp đó chỉ có thể giúp chị giải quyết phần bề mặt của vấn đề, chứ không thể giải quyết phần gốc sâu bên trong con người.

Năm 2020, chị cùng cộng sự đã sáng lập Công ty CP Sáng kiến Giáo dục Toàn cầu (GEIN Academy) - giúp nhiều người thấu hiểu bản thân và phát triển sự nghiệp, với sứ mệnh giúp chuyển hoá con người. Tại đây, chị đã nghiên cứu và phát triển phương pháp thực hành 4 câu thần chú Ho’oponopono.

Bén duyên với Ho'oponopono

Có cơ hội được biết đến Ho’oponopono từ năm 2014, nhưng ban đầu chị không quá quan tâm và tin tưởng vào nó. Sau đó, chị được giới thiệu và tìm đọc hai cuốn sách “Không giới hạn" và “Trở về không" của Tiến sĩ Joe Vitale và Tiến sĩ Thaleakala Hew Len. “Không giới hạn” (Zero Limit) là sự bắt đầu của phương pháp Ho’oponopono, chia sẻ câu chuyện về sự trở về trạng thái zero, nơi không một thứ gì tồn tại nhưng mọi thứ đều khả dĩ. Sách nhắc đến việc bản thân chúng ta có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào xảy đến với mình, vì vấn đề chỉ là sự phản ánh nội tâm của ta mà thôi. Còn “Trở về không" (At Zero) chính là sự nối tiếp thông điệp với những phương thức nâng cao bí truyền, mở đường cho phép màu xảy đến trong thực tại. Trong cuốn sách, tác giả trình bày cụ thể từng bước, cũng như từng hoàn cảnh để áp dụng phương pháp Ho’oponopono của người Hawaii cổ. Từ đây, chị Thảo giác ngộ ra rằng, đây chính là công cụ khiến cho mình có thể giúp đỡ cho người khác.

Nhà thực hành Hoamp;#39;oponopono Nguyễn Thị Thạch Thảo và những “câu thần chú” chữa lành - 2

Chị Thảo cùng học viên lớp “Học Hiểu Hành Ho’oponopono”

Phương pháp Ho’oponopono giả định rằng mọi thứ chúng ta biết là “thực tế” đều do tâm trí chúng ta trải nghiệm một cách cá nhân. Những gì bạn cảm thấy, nghe thấy, nhìn thấy và thậm chí cả những thứ hoặc những người bạn biết đều bị ảnh hưởng bởi nội tâm của bạn. Phiên bản truyền thống của Ho’oponopono bao gồm bốn cụm từ chính: “I’m Sorry/Tôi xin lỗi; Please forgive me/Xin hãy tha thứ cho tôi; I love you/Tôi yêu bạn; Thank you/Cảm ơn”. “Công cụ này dạy cho chúng ta phải chịu trách nhiệm 100% về mình và những gì xảy ra đến với mình. Chúng ta dùng năng lượng của tình yêu thương, của lòng biết ơn và mong muốn được trở nên tốt hơn để tẩy bỏ những hạt xấu mà trong vô lượng kiếp mình đã gieo. Và khi tất cả nhân xấu được tẩy bỏ và thanh lọc, thì quả tốt sẽ trổ ra", chị Thảo chia sẻ.

Nói về trải nghiệm của cá nhân khi thực hành Ho’oponopono, chị Thảo đã giải quyết thành công những vấn đề trong công việc và đời sống. Khi nhân viên gặp bất mãn với lãnh đạo và muốn chuyển sang làm việc tại một đội khác, thay vì nói chuyện và chỉnh sửa tư duy cho nhân viên, chị đã sử dụng 4 cụm từ trong Ho’oponopono để thanh lọc chính bản thân mình, để nhân viên tự ra quyết định. Sau đó người nhân viên đã tự hiểu ra vấn đề của bản thân và trở về vị trí làm việc. Theo chị Thảo, điều quan trọng nhất khi thực hành Ho’oponopono chính là nhận thức bên trong của bản thân. Khi chúng ta tập trung và dịch chuyển sự chú ý của mình vào những câu này, nó sẽ đi vào tiềm thức và giúp chúng ta khai mở sự từ bi của mình.

Nhà thực hành Hoamp;#39;oponopono Nguyễn Thị Thạch Thảo và những “câu thần chú” chữa lành - 3

Các buổi huấn luyện về Ho'opopono tại Gein Academy

Vừa qua, chị Nguyễn Thị Thạch Thảo đã thực hiện một chương trình giúp đỡ 1000 người thực hành thiền và ứng dụng Ho'opopono vào cuộc sống. Từ đó, họ sẽ ứng dụng và có được cuộc sống hạnh phúc hơn từ nội tâm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nha-thuc-hanh-hooponopono-nguyen-thi-thach-thao-va...

Theo Khánh Ly (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).