Hè này gia đình nên đi du lịch ở đâu?

Ngày 20/03/2018 10:00 AM (GMT+7)

Khi cuộc sống bận rộn gần như chiếm hết thời gian của bạn và gia đình, xu hướng tận hưởng và kết hợp trải nghiệm văn hoá trong cùng một chuyến đi cũng như tìm kiếm một điểm đến mùa hè ngày càng trở nên phổ biến.

Có lẽ với nhiều người thành thị suốt ngày chạy đua với công việc, thư giãn bằng vài bộ phim chiếu rạp, “tám” chuyện phiếm cuối tuần bên tách cà phê hay trao đổi thông tin bằng Facebook, thì những giây phút gắn kết các thành viên trong gia đình gần như trở nên xa xỉ. Đặc biệt, thành viên nhỏ tuổi với lịch học căng thẳng và dày đặc đang mất dần cơ hội được trải nghiệm thực tế cũng như cảm nhận văn hoá ngay trên đất nước của mình.

Khái niệm “du lịch gia đình” gần như được hiểu là một chuyến đi để mọi thành viên trong nhà tạm xa với những bận rộn thường nhật và cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc vui chơi, thư giãn và giải phóng năng lượng. Hầu hết các các gia đình thành thị sẽ chọn điểm du lịch hè tại những khu nghỉ dưỡng với những dịch vụ giải trí trọn gói nằm cách xa trung tâm thành phố. Xu thế trải nghiệm du lịch này dường như là một lựa chọn thông minh để mọi thành viên trong gia đình có thể tạm trốn khỏi sự ồn ào và vội vã của cuộc sống thành thị.

Cùng gia đình trải nghiệm những hoạt động thú vị tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp đang dần trở nên phổ biến. Nguồn ảnh: www.lagunalangco.com

Hoặc cùng trải nghiệm sân golf đẳng cấp quốc tế. Nguồn: www.lagunalangco.com

Khi nghỉ dưỡng đã thành hoạt động thường niên thì nhiều gia đình bắt đầu tìm kiếm những trải nghiệm văn hóa bên cạnh hình thức thăm thú thiên nhiên cho những chuyến du lịch hè như trước đây. Vì vậy, thay vì chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp với nhiều mô hình giải trí, nhiều khu nghỉ dưỡng đang tạo ra cho du khách những cơ hội được tìm hiểu về văn hoá địa phương qua ẩm thực, các hoạt động ngoài trời và lễ hội. Quả thực, những chuyến đi kết hợp giữa nghỉ dưỡng và trải nghiệm đã dần tạo sức hút cho những bậc phụ huynh mong muốn truyền cho con trẻ những nét đẹp về văn hoá và lịch sử của quê hương mình.

Một trong những nơi đáng để bạn và gia đình có thể vừa nghỉ dưỡng với dịch vụ sang trọng vừa trải nghiệm nền văn hoá miền Trung trù phú là Laguna Lăng Cô. Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế Laguna Lăng Cô mang đến cho du khách nhiều lựa chọn phong phú về nghỉ dưỡng, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và thưởng thức những giao thoa độc đáo về văn hoá địa phương cùng gia đình. Khu phức hợp nghỉ dưỡng rộng 280 héc-ta bao gồm các khách sạn, khu dịch vụ spa mang thương hiệu Banyan Tree và Angsana Lăng Cô, kèm theo sân golf 18 hố được thiết kế bởi Ngài Nick Faldo, và khu bất động sản Banyan Tree Residences, Angsana Residences và Laguna Park Lăng Cô cao cấp. Khu phức hợp kề bên vịnh Lăng Cô với bờ biển nguyên sơ trải dài 3km và nằm trên Con đường Di sản miền Trung huyền thoại với các di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận.

Đến với Laguna Lăng Cô, các thành viên trong gia đình bạn không chỉ tận hưởng những phút giây hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên mà còn trải nghiệm nhịp sống của người dân địa phương, để từ đó hiểu hơn về nền văn hóa của miền Trung. Thông qua kỳ nghỉ tại nơi đây, bạn có thể truyền cho con trẻ tình yêu và niềm tự hào về những địa danh, thắng cảnh đất nước.

Những nét đẹp văn hóa miền Trung dễ dàng tìm thấy tại Laguna Lăng Cô. Nguồn ảnh: Alexis Toh Mu Qin.

Đẳng cấp thực sự của khu nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế không chỉ nằm ở những tiện nghi nội khu sang trọng, các hoạt động giải trí cầu kỳ, mà còn thể hiện ở nét văn hóa của con người bản địa. Chắc chắn rằng dù với tiêu chí nào, khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu của các thế hệ thành viên trong gia đình của bạn.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ