Kinh nghiệm "xương máu" giúp bạn tự tin du lịch nước ngoài

Ngày 25/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Một trong những lý do khiến nhiều người mua tour du lịch nước ngoài, dù biết rằng tự đi sẽ tiết kiệm và thú vị hơn hay không bao giờ đi du lịch khỏi đất nước của mình, đó là nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh. Họ bỏ lỡ nhiều cơ hội khám phá vùng đất mới cũng như bản thân mình.

Làm sao để khỏi rơi vào tình huống ấy? Hãy học tiếng Anh để tự tin tận hưởng những chuyến du lịch vượt ngoài biên giới, khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm các nền văn hoá đa dạng trên thế giới cũng như vượt qua giới hạn bản thân.

Tiếng Anh giúp bạn tự tin khi du lịch nước ngoài

Muốn du lịch nước ngoài, nhất định phải biết tiếng Anh

Đầu tiên, tiếng Anh giúp bạn có một tâm lý tự tin bước vào chuyến đi đến một vùng đất xa lạ. Nơi văn hoá và ngôn ngữ khác biệt với cuộc sống thường ngày của bạn. Nỗi sợ lạc đường, bị lừa mất tiền, hay sợ cô đơn, không giao tiếp được với người bản xứ sẽ không còn ám ảnh bạn.

Tiếng Anh giúp bạn trải nghiệm văn hoá bản xứ trọn vẹn hơn khi du lịch nước ngoài

Thay vào đó, theo trang Lingholic, khi biết tiếng Anh, bạn cũng có thể dễ dàng kết bạn với những khách du lịch khác, để chuyến đi thêm thú vị. Không những thế, tiếng Anh giúp bạn có thêm cơ hội được trò chuyện nhiều hơn với người bản xứ, để trải nghiệm văn hoá bản địa nhiều hơn. Đây cũng là cơ hội để mở rộng vốn hiểu biết mà không sách vở hay trường lớp nào có thể giúp bạn.

Nếu là một người mê shopping, hay mê trải nghiệm ẩm thực bản địa, việc giỏi tiếng Anh cũng giúp bạn rất nhiều. Ví dụ, bạn có thể "trả giá" tốt hơn, tìm đến được những địa điểm ăn uống của người bản xứ một cách dễ dàng hơn.

Chính những điều này, giúp bạn khám phá, làm mới bản thân cũng như có thêm năng lượng sau chuyến đi để sống một cuộc đời thú vị và nhiều cảm hứng. Và trong trường hợp này, câu nói "Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời" trở thành "chuẩn không cần chỉnh".

Làm sao giỏi tiếng Anh để tự tin du lịch nước ngoài?

Bạn nên luyện thêm khả năng nói phản xạ, tập nghe nhiều giọng tiếng Anh để có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế khi đi du lịch.

Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu các chủ đề tiếng Anh du lịch, ví dụ các mẫu câu giao tiếp với nhân viên nhập cảnh, hỏi đường, hỏi giờ, gọi thức ăn, thanh toán, v.v… Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu một số thành ngữ được sử dụng thường xuyên khi đi du lịch. Cách này giúp bạn tạo thêm ấn tượng tốt và dễ dàng kết thân với người bản xứ, bạn mới quen trên đường du lịch.

Những câu thành ngữ tiếng Anh đơn giản, nhưng dùng đúng chỗ sẽ giúp bạn ghi điểm khi đi du lịch nước ngoài

Và để không bị "lạc quẻ" hay rơi vào các tình huống dở khóc dở cười vì dùng sai từ vựng hay ngữ pháp tiếng Anh, bạn nên tìm hiểu nơi bạn sắp đến sử dụng tiếng Anh- Anh hay Anh-Mỹ. Đôi khi chỉ một từ dùng sai cũng tạo ra một trở ngại rất lớn đối với bạn.

"Bí quyết du lịch vòng quanh thế giới với tiếng Anh"

Đó là tên cuốn e-book của Wall Street English - Trung tâm tiếng Anh dành cho người lớn bận rộn. Cuốn sách đang được chia sẻ và tải về nhiều vì nội dung bổ ích và cần thiết cho bất kì một chuyến du lịch nước ngoài nào.

Ngoài việc chia sẻ các mẫu câu, thành ngữ phổ biến khi đi du lịch kèm theo các bài kiểm tra nhanh giúp bạn ôn và nhớ lâu những kiến thức vừa học, cuốn e-book còn cung cấp nhiều chủ đề thú vị về văn hoá, các loại hình du lịch, những điểm dừng chân hấp dẫn trên thế giới. Ngoài ra, cuốn sách cũng đưa ra nhiều lời khuyên để bạn có được chuyến du lịch nước ngoài như ý.

Cuốn ebook của Wall Street English đang nhận được nhiều lượt tải về

Cuốn sách dạng song ngữ Anh - Việt, với cách trình bày nội dung và hình ảnh sáng tạo, tương thích với phiên bản mobile rất tiện lợi.

Bạn có thể tải sách hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY.

Không những thế, bạn còn có cơ hội tham gia "Vòng quay may mắn" để trúng nhiều phần quà du lịch hấp dẫn như gối du lịch, bình nước, túi canvas và đặc biệt là học bổng trị giá 5 triệu đồng khi đăng ký học tiếng Anh tại Wall Street English trong tháng 5.

(Theo Khám phá).