Tẩy tế bào chết bằng cà chua giúp da sạch và sáng hồng.
Các bác sĩ da liễu khuyên rằng nên tẩy da chết 1 lần/ tuần để loại bỏ lớp sừng già cỗi bên ngoài, tạo điều kiện cho tế bào mới phát triển. Đây là việc làm cần thiết để duy trì sức sống tươi tắn cho mọi loại da. Nếu lớp da chết không được lấy đi thường xuyên, nếp nhăn, mụn cũng dễ hình thành, bề mặt da thô, kém mịn màng.
Sau khi tẩy tế bào chết, các chị sẽ thấy da mỏng và mịn ngay lập tức. Đây là lúc cần thoa kem dưỡng và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì thế, Hana thường dành 5-10 phút để tẩy da chết vào buổi tối giúp da có thời gian phục hồi trong giấc ngủ. Đường hay muối là nguyên liệu thường được dùng vào việc này. Tuy nhiên, muối có tính sát khuẩn mạnh dễ làm tổn thương với làn da nhạy cảm nên sẽ phù hợp hơn với công đoạn tẩy da chết toàn thân.
Chuẩn bị:
1 quả cà chua
2-3 thìa cà phê đường
Thực hiện:
Chuẩn bị đường và cà chua.
Thái quả cà chua thành 2 nửa.
Cà chua rất nhiều vitamin C, E chống lão hóa, tính axit tự nhiên giúp da sáng lên từng ngày.
Thấm đường vào 2 nửa quả cà chua để massage da mặt.
Cách dùng:
Các chị rửa mặt bằng nước ấm, dùng 2 nửa quả cà chua đã thấm đường, chà lên mặt theo chuyển động tròn trong 3 phút. Sau đó rửa lại thật sạch và cảm nhận làn da mềm mại như da em bé.
Chúc các chị luôn có làn da đẹp từ những bí quyết của Hana nhé!
Xem thêm Nhật ký Hana: Tự tẩy trắng răng