4 giải pháp thay thế Youtube trên Windows 8

Ngày 16/01/2013 13:50 PM (GMT+7)

Ngoài Youtube, người dùng Windows 8 có rất nhiều ứng dụng được phát triển bởi các công ty phần mềm, cung cấp các tính năng còn tốt hơn so với ứng dụng chính thức của Google.


Your Tube 8

Your Tube 8 là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho Windows 8 với giao diện làm việc đẹp và đơn giản. Tất cả các video clip được hiển thị theo phong cách thumbnails, với các tile màu đỏ nổi bật trên tông nền đen và khi di chuột vào ảnh thumbnails sẽ hiển thị lớn hơn.

 

Khi người dùng bấm chọn video clip mà mình muốn xem sẽ thấy các mô tả đầy đủ về video clip đó, cửa sổ video khi phát sẽ không có quản cáo và người dùng có thể xem cũng như chia sẻ các video clip này với bạn bè dễ dàng thông qua tuỳ chọn Share của Windows 8 bao gồm chia sẻ video qua email hoặc People hub.

Youtube+

Khác hẳn những trình xem video trực tuyếnkhác, Youtube+ có giao diện rất thân thiện, đậm chất Window 8 và dễ sử dụng. Nó cho phép người dùng chọn chất lượng mặc định khi xem video, tải video về, comment, share, ...Ngoài ra còn có tùy chọn tìm kiếm video yêu thích của bạn trên YouTube theo nhiều tiêu chí như thể loại, thời lượng phát…

 

Youtube+ là ứng dụng trả phí trên Windows Store, nhưng bản dùng thử không giới hạn thời gian của nó chỉ bị chèn một quảng cáo nhỏ và gần như không ảnh hưởng đến việc thưởng thức phim.

AndaTube

Bên cạnh hai ứng dụng trên thì Andatube cũng là một trong những tiện ích tốt với đầy đủ tính năng của YouTube cho Windows 8. Ứng dụng này được thiết kế để giúp bạn nghe và xem YouTube, trong đó mục Music & Movie được nhấn mạnh trên giao diện người dùng Metro, ngoài ra nó còn đi kèm với một số tính năng nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

 

Ứng dụng này cũng cho phép người dùng xem các video phổ biến nhất được cung cấp ở chất lượng HD. Một chế độ toàn màn hình cũng có sẵn, trong khi lựa chọn tải về cung cấp ba cài đặt khác nhau, cụ thể là thấp, trung bình và cao.

PrimeTube

Đây là cách đơn giản nhất để người dùng thiết bị chạy Windows 8 truy cập vào dịch vụ chia sẻ video YouTube. Ứng dụng này được tạo ra bởi các nhà phát triển Windows Phone.

 

Với thiết kế độc đáo, ứng dụng cung cấp cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị trên Youtube với khả năng tìm kiếm, xem và quản lý video clip trên tài khoản YouTube của riêng mình. Ghi lại và tải video lên kênh cá nhân trên YouTube chỉ với vài cú nhấp chuột. Người sử dụng cũng có thể đăng ký, Like, tạo danh sách nhạc và lưu video ở chế độ nền để xem sau mà không vượt quá giới hạn băng thông.

Theo VnMedia