4 mẫu tablet có màn hình tốt nhất hiện nay

Ngày 27/04/2015 12:07 PM (GMT+7)

iPad Air 2 với màn hình Retina cùng độ tương phản cao, độ chính xác màu tốt là một trong những tablet có màn hình tốt nhất hiện tại. Tuy nhiên, dòng tablet Galaxy của Samsung cũng không kém cạnh với độ phân giải cao, màu sắc rực rỡ và rất "nịnh" mắt.

Với các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng, màn hình là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất đối với người dùng. Trong suốt quá trình sử dụng, từ chơi game, lướt web, cho đến đọc sách..., chúng ta chủ yếu làm việc trên màn hình của máy. Chất lượng của màn hình, vì thế, trở thành tiêu chí rất quan trọng trước khi chọn mua máy tính bảng. 

Để đánh giá chất lượng màn hình, từ trước tới nay chúng ta chủ yếu dựa vào độ phân giải của nó. Suy nghĩ thông thường của người dùng đó là độ phân giải càng cao thì màn hình càng sắc nét. Mặc dù đó là cách hiểu đúng đắn, và độ phân giải là tiêu chí rất quan trọng, nhưng để đánh giá chất lượng màn hình một cách tổng thể, chúng ta còn phải tính đến các yếu tố khác nữa. Độ sáng, độ chính xác màu, dải màu, các mức màu đen (black level) của màn hình, đều là các tiêu chí phải tính đến. Dưới đây là danh sách những mẫu tablet có màn hình tốt nhất hiện nay do trang Cnet bình chọn.

Samsung Galaxy Tab Pro 8.4

4 mẫu tablet có màn hình tốt nhất hiện nay - 1

Samsung Galaxy Tab Pro 8.4 hiện là một trong những máy tính bảng có độ phân giải cao nhất hiện nay. Có kích thước màn hình 8,4 inch, máy cho độ phân giải 2560x1600 pixel, mật độ điểm ảnh 359 ppi. Galaxy Tab Pro 8.4 cũng cho hiệu năng cao với chip 4 nhân Snapdragon 800, RAM 2 GB. Điểm yếu của model này là nút cảm ứng điện dung ở phần viền dưới cùng của máy dễ bị người dùng vô tình chạm vào khi dùng máy ở chế độ nằm ngang. Giá bán 399 USD mà Samsung đưa ra cũng là khá đắt và có thể khiến người dùng lưỡng lự trong việc lựa chọn. 

Apple iPad Air 2

4 mẫu tablet có màn hình tốt nhất hiện nay - 2

iPad Air 2 được đánh giá là chiếc máy tính bảng tốt nhất trên thị trường hiện nay, và chất lượng màn hình cao cũng là một trong các yếu tố đóng góp nên thành công của sản phẩm. Có kích thước 9,7 inch, màn hình iPad Air 2 cho độ phân giải Retina 1536 x 2048 pixel (mật độ điểm ảnh 264 ppi), độ tương phản cao và độ chính xác màu rất tốt. 

iPad Air 2 còn được trang bị chip xử lý A8X cho hiệu năng cao hơn người tiền nhiệm, camera trước và sau cũng được cải tiến. Máy thậm chí còn có thiết kế mỏng và nhẹ hơn iPad Air vốn cũng đã rất mỏng và nhẹ. Màn hình có khả năng chống chói, cảm biến vân tay Touch ID, hỗ trợ phiên bản bộ nhớ lưu trữ cao hơn...cũng là những bổ sung hữu ích của "Táo khuyết". 

Amazon Fire HDX 8.9

4 mẫu tablet có màn hình tốt nhất hiện nay - 3

Chiếc Fire HDX 8.9 phiên bản 2014 của Amazon cũng là một trong những tablet có màn hình thuộc hàng tốt nhất hiện nay. Màn hình của máy sắc nét (độ phân giải 2560 x 1600 pixel trên màn hình 8,9 inch, mật độ điểm ảnh đạt 339 ppi), sáng, có khả năng tái tạo màu chính xác. Máy cũng có thiết kế nhẹ, hiệu năng cao. Tuy nhiên, do sản phẩm này gắn chặt với các dịch vụ của Amazon vốn không hoặc ít hữu dụng tại Việt Nam, người dùng nên cân nhắc trước khi lựa chọn model này. 

Samsung Galaxy Tab S

4 mẫu tablet có màn hình tốt nhất hiện nay - 4

Tablet của Samsung sử dụng màn hình super-AMOLED cho độ sắc nét cao, màu sắc sặc sỡ, độ tương phản sâu. Nếu so sánh hình ảnh trên màn hình máy với đời thực, chúng ta sẽ thấy cảnh vật ngoài đời thực trông "xám xịt" hơn rất nhiều. Nói cách khác, màn hình của Galaxy Tab S là rất "nịnh" mắt. Tuy độ phân giải không cao hơn so với các đối thủ (2560 x 1600 pixel), nhưng màn hình của Galaxy Tab S nổi bật hơn với dải màu rộng. 

Galaxy Tab S có hai phiên bản kích thước màn hình: 8,4 inch và 10,5 inch, và cả hai đều có thiết kế thuộc hàng mỏng nhẹ nhất hiện nay.

Theo Anh Quý (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng