5 máy tính bảng cỡ nhỏ tốt nhất hiện nay

Những chiếc tablet như iPad mini, Kindle Fire HD, Nexus 7 khá nhỏ gọn, dễ cầm tay và giá bán cũng rẻ hơn so với các model màn hình lớn hơn.


Amazon Kindle Fire HD

5 may tinh bang co nho tot nhat hien nay - 1

Amazon Kindle Fire HD phiên bản với màn hình 7 inch, vi xử lý lõi kép tốc độ 1,2 GHz được cải tiến đáng kể so với phiên bản cũ nhưng mức giá cũng chỉ tương đương với khoảng 200 USD.

Với màn hình 7 inch sắc nét, loa tốt bên cạnh những nâng cấp đáng giá giúp chiếc Kindle Fire HD trở thành một thiết bị giải trí hoàn hảo. Tuy vậy, điểm yếu của máy là việc đáp ứng trễ, thiết kế to ngang khiến nó không tiện cầm tay như Nexus 7.

Apple iPad mini

5 may tinh bang co nho tot nhat hien nay - 2

iPad mini phiên bản Wi-Fi + 4G sử dụng vi xử lý Apple A5, màn hình 7,9 inch nổi bật với thiết kế mỏng, thu hút, thời lượng pin ấn tượng cùng khả năng hỗ trợ kết nối 4G LTE. Tuy nhiên, điểm yếu của máy là không được trang bị màn hình Retina, phần cứng có phần lỗi thời và giá bán đắt.

Google Nexus 7

5 may tinh bang co nho tot nhat hien nay - 3

Google Nexus 7 sử dụng vi xử lý Nvidia Tegra 3, màn hình 7 inch nổi bật với cấu hình mạnh mẽ, màn hình đẹp và đáp ứng nhanh, dễ cầm tay, chạy hệ điều hành Android 4.1. Điểm yếu của máy là việc thiếu bộ nhớ mở rộng, không có cổng HDMI, thiết kế chưa hài hòa khi cạnh đáy và cạnh trên khá dày.

Samsung Galaxy Note 8.0

5 may tinh bang co nho tot nhat hien nay - 4

Samsung Galaxy Note 8.0 sử dụng vi xử lý lõi tư tốc độ 1,6 GHz, màn hình 8 inch nổi bật với thiết kế khá gọn gàng, dễ cầm tay, bút S Pen làm việc tốt hơn so với việc gõ lên màn hình, hỗ trợ thẻ microSD. Điểm yếu của máy mức giá khá cao cho một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ, máy không mỏng và nhẹ như iPad mini, loa và camera khá tệ.

Samsung Galaxy Tab 7.7

5 may tinh bang co nho tot nhat hien nay - 5

Bất chấp việc ra mắt từ năm 2011, mẫu tablet này vẫn rất đáng quan tâm hiện nay. Bên cạnh màn hình Super AMOLED Plus (hiếm gặp trên các dòng máy tính bảng) độ phân giải cao 1.280 x 800 pixel, Tab 7.7 còn là một trong những mẫu máy tính bảng mỏng và nhẹ nhất trên thị trường (chỉ kém iPad mini). Thiết bị còn được cập nhật Android 4.0 hoặc Jelly Bean. Tuy nhiên, giá bán của model này lại khá đắt.

Theo Infonet
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác