6 smartphone Android đẳng cấp giá rẻ hơn iPhone 5C 8GB

Ngày 22/03/2014 12:47 PM (GMT+7)

Apple tung ra mẫu iPhone 5C 8GB để cứu vãn doanh số, nhưng với mức giá hơn 700 USD (tại châu Âu), model này vẫn đắt hơn hàng loạt các sản phẩm Android cao cấp.

Apple vừa lên tiếng xác nhận, mẫu iPhone 5C 8GB sẽ chỉ được bán ở Trung Quốc, Canada và một số nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức. Có một điểm lạ là mặc dù được tung ra để cứu vãn doanh số thê thảm của các bản 16GB và 32GB, iPhone 5C bản 8GB vẫn có giá cao ngất ngưởng. Với giá bán ở mức 429 bảng (khoảng 712 USD), người dùng Anh có thể mua được hàng loạt các model cao cấp chạy Android. 

* Giá bán của tất cả các sản phẩm dưới đây đều được tính tại thị trường Anh, nơi iPhone 5C 8GB được bán ra đầu tiên trên thế giới. Giá bán sản phẩm được tham khảo trên Amazon.

Nexus 5 (279 bảng)

Vì là một sản phẩm được trợ giá bởi Google tại các thị trường lớn, Nexus 5 có giá bán cực rẻ trong khi cấu hình không thua kém bất cứ sản phẩm cao cấp nào. Máy dùng màn hình 4,95 inch Full HD, chip Snapdragon 800, RAM 2GB và camera 8 megapixel. Do là sản phẩm thuộc dòng Nexus, model này luôn nhận được bản cập nhật Android mới trực tiếp từ Google ngay sau khi nó được phát hành, và không tích hợp bất cứ phần mềm rác nào như các sản phẩm của HTC, Samsung, LG hay Sony.

LG G2 (299 bảng)

LG G2 được bán ra tháng 9 năm ngoái, gần như cùng thời điểm với iPhone 5C, nhưng để so sánh, nó có rất nhiều điểm vượt trội. Chưa kể đến màn hình 5,2 inch Full HD, chip lõi tứ Snapdragon 800 mạnh mẽ, riêng dung lượng lưu trữ của G2 đã gấp 4 lần mẫu iPhone 5C vừa bán của Apple. Trên thực tế, G2 được đánh giá là một trong những smartphone tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Samsung Galaxy S4 (320 bảng)

Galaxy S5 sẽ sớm ra mắt thị trường trong thời gian tới, nhưng sản phẩm đời trước của nó vẫn là một model cao cấp. Máy dùng màn hình 5 inch Full HD, chip 8 nhân Exynos 5 hoặc Snapdragon 800 và nhiều tính năng thú vị như Smart Pause hay Smart Scroll.

HTC One (364 bảng)

Nhờ thiết kế vỏ nhôm nguyên khối, HTC One được coi là một trong những smartphone đẹp nhất hiện nay. Bỏ qua những khủng hoảng đang gặp phải, HTC vẫn tạo ra một chiếc smartphone hoàn hảo, và quan trọng hơn giá bán của nó thậm chí còn thấp hơn cả iPhone 5C bản 8GB. Giống như G2, HTC One cũng có dung lượng gấp 4 lần sản phẩm vỏ nhựa của Apple, chưa kể đến loa BoomSound chất lượng cao và màn hình 4,7 inch Full HD.

Xperia Z1 Compact (389 bảng)

Z1 Compact là sản phẩm mới nhất trong bản danh sách này, cũng là model có kích cỡ màn hình gần với iPhone 5C nhất (4,3 inch so với 4 inch). Tuy nhiên, nó mang đến ấn tượng tốt hơn nhiều với khung nhôm nguyên khối, mặt kính và camera 20,7 megapixel. Không giống như các sản phẩm mini khác từ LG, Samsung, Z1 Compact là một model cao cấp cho những người không thích màn hình lớn.

Samsung Galaxy Note 3 (399 bảng)

Xét về kích cỡ, Galaxy Note 3 xứng đáng là một người khổng lồ nếu so sánh với iPhone 5C, khi nó dùng màn hình 5,7 inch. Đi kèm với đó, máy dùng RAM 3 GB, pin dung lượng lên đến 3.200 mAh. Bút cảm ứng S Pen giúp nó khác biệt hoàn toàn với nhiều model khác trên thị trường.

Theo Tri thức trực tuyến