6 thiết bị đang bị iPhone huỷ diệt

Ngày 13/01/2013 13:48 PM (GMT+7)

Ngay từ khi xuất hiện vào năm 2007, iPhone đã làm cả thế giới phải dõi theo bởi nó không chỉ là một chiếc điện thoại, mà giờ đây là thiết bị đa năng không thể thiếu đối với hàng triệu người.


Thiết kế ấn tượng, màn hình cảm ứng siêu nét và vô số ứng dụng chất lượng cao đến từ App Store đã khiến doanh số bán iPhone tăng lên từng ngày. Với nhiều người, iPhone đã trở thành một thiết bị cách mạng mới và là một phần không thể tách rời trong cuộc sống hàng ngày. Sự phổ biến của iPhone trong 6 năm qua đang góp phần khai tử một số sản phẩm sau.

Lịch để bàn

 

Nhiều người sử dụng iPhone gần như không còn thói quen xem lịch để bàn: chỉ mở giao diện iOS là họ đã biết được tất cả những thông tin mình cần, đó là nhờ có ứng dụng lịch trên iPhone luôn thay đổi chế độ hiển thị hàng ngày.

Đồng hồ báo thức

 

Thức dậy vào buổi sáng sớm bằng một bài hát yêu thích chắc chắn được nhiều người lựa chọn, hơn là việc thức dậy bằng tiếng bip hay tiếng chuông chói tai của chiếc đồng hồ báo thức.

Sổ ghi chép

 

Với bất cứ người nào muốn làm việc có hiệu quả, thì việc ghi chú luôn luôn rất quan trọng. Ứng dụng ghi chú iPhone có rất nhiều và cung cấp nhiều tính năng chuyên biệt. Có nhiều loại ứng dụng cho phép vẽ phát thảo trực tiếp lên ứng dụng, gõ kí tự, hoặc ghi âm và lưu lại thành file dữ liệu…

Bản đồ

Nhờ có Google Maps, những ngày tháng sử dụng tấm bản đồ giấy to với kích thước to lớn đã lùi dần vào dĩ vãng. Ngoài tính năng định vị qua sóng GPS, ứng dụng còn cho phép phóng to, thu nhỏ, xoay màn hình để tìm đường trên bản đồ.

 

Người sử dụng cũng có thể chọn vị trí cần tải bản đồ, sau khi chọn thì vùng bản đồ trong vòng bán kính 16km sẽ được tải về. Ngoài ra một trong những tính năng cần thiết cho những người hay đi du lịch là ứng dụng về vận tải công cộng cho phép tìm được xe buýt, tàu điện ngầm, các tuyến đường, lịch trình và giá cả.

Máy nghe nhạc

 

Trong hơn 3 năm liền, doanh số của các dòng máy nghe nhạc và thậm chí là chính iPod đã giảm sút vì người dùng Apple lựa chọn iPhone và iPad, thay vì mua iPod. Có lẽ một trong những nguyên nhân chính là bởi từ khi ra mắt, iPhone đã được Steve Jobs định hướng là sự kết hợp giữa iPod và Phone (điện thoại).

Máy ảnh số

Vì thuận tiện, nhanh và đỡ mất tiền mua thêm máy ảnh, nên nhiều người bắt đầu dùng iPhone như một chiếc máy ảnh chính, thay vì mua thêm máy ảnh du lịch. Đầu tiên là bởi chất lượng ảnh chụp trên iPhone đánh giá là tốt nhất trong các smartphone hiện nay. Phiên bản mới nhất iPhone 5 được trang bị máy ảnh iSight 8 "chấm" với ống kính pha lê xafia mới cho khả năng chụp ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

 

Ngoài ra với ứng dụng Instagram, người sử dụng có thể tự tạo những bức ảnh độc đáo nhờ những bộ lọc thông minh và tính năng chia sẻ mạnh mẽ lên các mạng xã hội. nhất của ứng dụng này là khả năng chia sẻ, những người bạn mà bạn muốn chia sẻ sẽ nhìn được những hình ảnh rất thú vị nhờ tính năng này.

Theo VnMedia
Tin bài cùng sự kiện iPhone 5