9/9: iPad Air mới sẽ ra mắt cùng iPhone 6

Ngày 10/09/2014 03:07 AM (GMT+7)

Sự kiện hoành tráng nhất trong lịch sử Apple có thể sẽ không chỉ dành cho iPhone mới và chiếc đồng hồ thông minh iWatch, mà có lẽ còn là dịp để iPad Air mới nhất trình diện.

Trong báo cáo gửi đến các nhà đầu tư hôm qua, chuyên gia Ming-chi Kuo của KGI Securites tin rằng có thể năm nay, Apple sẽ không đợi đến tháng 10 mới công bố iPad Air. Thay vào đó, chiếc máy tính bảng này sẽ chia sẻ sân khấu cùng iPhone 6 và iWatch.

9/9: ipad air moi se ra mat cung iphone 6 - 1

Nếu thông tin này của Kuo là chính xác thì dường như Apple đang có sự điều chỉnh lại chiến lược phát hành sản phẩm mới của mình. Và đồng thời, tháng 9 năm nay cũng sẽ trở thành tháng bận rộn nhất trong lịch sử hãng, khi cả tablet, smartphone lẫn smartwatch đều đồng loạt ra quân. Trong đó, riêng iPhone 6 đã đóng góp tới hai phiên bản 4.7 inch và 5.5 inch. Nhiều ý kiến tỏ ra hoài nghi về khả năng này, với lý do Apple nhồi nhét quá nhiều màn ra mắt sản phẩm vào một ngày là không khôn ngoan. Nhưng trong quá khứ, Kuo là vị chuyên gia đã rất nhiều lần dự đoán chính xác về các sản phẩm của Táo khuyết, nên chúng ta cũng không thể thẳng thừng bỏ qua khả năng này.

Liên quan đến tính năng, iPad Air kế tiếp sẽ tích hợp công nghệ nhận dạng vân tay TouchID quen thuộc của iPhone 5S. Đây là một dự đoán an toàn bởi chắc chắn Apple sẽ muốn mở rộng tính năng bảo mật được đánh giá cao này sang dòng máy tính bảng của hãng.

Ngoài ra, Kuo cũng tin rằng iPad mới sẽ được tráng một lớp chống lóa trên màn hình cùng tông màu vàng đồng mới. Bên cạnh đó là vi xử lý A8 mới mạnh mẽ hơn và quản lý pin tốt hơn.

Tuy nhiên, những ai đang mong chờ sự thay đổi lớn ở iPad Mini đời mới có thể sẽ phải thất vọng, ít nhất là dựa trên các dự đoán của Kuo. Vị chuyên gia này cho rằng Mini mới sẽ sử dụng TouchID nhưng không cải tiến quá nhiều so với phiên bản trước đây.

(Theo Zing)
Tin bài cùng sự kiện Máy tính bảng