Adidas giới thiệu đồng hồ thông minh với giá "chát"

Ngày 20/10/2013 09:24 AM (GMT+7)

Đồng hồ thông minh miCoach SMART RUN của Adidas được trang bị GPS, máy đo nhịp tim, và được bán với giá 399 USD.

Mặc dù trên thị trường hiện nay không hề thiếu những thiết bị đeo người, với hàng loạt mẫu đồng hồ thông minh, vòng đeo tay theo dõi sức khỏe...Thế nhưng Adidas cho rằng chúng ta vẫn cần một sản phẩm có chất lượng nổi bật. Đó là lý do hãng vừa giới thiệu một mẫu smartwatch mới có tên miCoach SMART RUN. Bắt đầu bán ra từ 1/11 với giá 399 USD, đồng hồ thông minh của Adidas được tích hợp cảm biến đo nhịp tim, Bluetooth, bộ định vị GPS - tính năng mà Adidas tin rằng sẽ rất có ích cho những vận động viên chạy.

miCoach SMART RUN chạy HĐH Android 4.1.1 Jelly Bean nhưng được tùy biến giao diện. Smartwatch của Adidas có màn hình LCD 1,45 inch độ phân giải 184 x 184 hỗ trợ cảm ứng; bộ nhớ trong 3GB hoặc 4GB có thể lưu trữ nhạc, giúp bạn nghe nhạc qua tai nghe Bluetooth. Đáng tiếc là bạn không thể kết nối smartwatch này với điện thoại để nhận các thông báo tin nhắn, email...Đây là một hạn chế khá lớn nhiều khả năng sẽ khiến máy khó hấp dẫn người dùng. Máy cung cấp ba chế độ hoạt động khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Chế độ đầu tiên là "casual": miCoach SMART RUN hoạt động như một chiếc đồng hồ đeo tay thông thường và không thu thập các dữ liệu về sức khỏe. Adidas nói rằng viên pin 410mAh sẽ đủ cung cấp 14 ngày sử dụng cho miCoach SMART RUN trong chế độ này. Một lần sạc sẽ tốn nhiều nhất là 4 tiếng đồng hồ cho đến khi pin đầy.Chế độ thứ 2 có tên "Marathon". Ở chế độ này, cứ 5 giây 1 lần, đồng hồ sẽ lấy dữ liệu về sức khỏe của bạn. Ở chế độ này, pin máy có thể trụ được trong 8 giờ.

Cuối cùng là chế độ "Training" với tốc độ lấy dữ liệu 1 giây/lần. Thời lượng pin ở chế độ này chỉ được 4 tiếng.

miCoach SMART RUN còn có thể đo tốc độ chạy, đo số bước chạy và khoảng cách. Smartwatch của Adidas cũng có khả năng đưa ra các khuyến nghị lúc nào bạn nên tăng tốc hoặc giảm tốc độ chạy, cũng như thay đổi bài tập của mình. Thông tin sẽ xuất hiện trên màn hình, ngoài ra thiết bị còn có khả năng rung và thông báo qua âm thanh đến tai nghe nhờ Bluetooth. Kết nối Wi-Fi trên miCoach SMART RUN có tác dụng để lấy dữ liệu sức khỏe và địa điểm và đưa lên hệ thống miCoach của Adidas.

MiCoach Smart Run có bề rộng 48,4mm, dày 15,6mm và khi gắn dây đeo thì có chiều dài tổng cộng là 263,1mm. Thiết bị nặng 79 gram và được làm bằng "vật liệu cao cấp": dây đeo thì được sản xuất bằng silicon mềm, phần viền dùng thép không gỉ, mặt sau làm từ ma-giê. Màn hình cảm ứng của máy cũng được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass. Nhà sản xuất nói rằng họ sẽ phát hành các bản cập nhật thông qua giao thức Over-The-Air, tức cập nhật trực tiếp trên MiCoach Smart Runi.

Theo GenK