Apple ra mắt iPad và iMac mới vào ngày 16/10

Ngày 15/10/2014 00:16 AM (GMT+7)

Nguồn tin thân cận với táo khuyết tiết lộ sự kiện ra mắt chiếc iPad và iMac thế hệ mới sẽ diễn ra vào cuối tuần sau.

Giống như mọi năm, sau khi ra mắt iPhone mới, Apple cũng tổ chức một sự kiện kế tiếp để giới thiệu iPad, iMac thế hệ mới và phiên bản mới nhất của hệ điều hành Mac OS. Theo trang Re/code, trang tin thân cận với Apple, hãng công nghệ Mỹ sẽ tổ chức sự kiện này trong ngày 16/10.

apple ra mat ipad va imac moi vao ngay 16/10 - 1
Theo CNN, doanh thu iPad trong năm 2014 đã giảm 8% so với năm ngoái. Thiết bị này vẫn đóng góp khoảng 16% tổng doanh số của Apple.  Ảnh: PD.

Cũng theo nguồn tin trên, Apple sẽ tổ chức sự kiện này với quy mô nhỏ hơn so với sự kiện ra mắt iPhone 6, Apple Watch và Apple Pay trong tháng trước.

Theo những tin đồn gần đây, Apple có thể sẽ ra mắt hai chiếc iPad mới gồm iPad Air 2 và iPad Mini Retina 2. Hai thiết bị này có thể được trang bị cảm biến vân tay Touch ID giống như trên iPhone 5S và iPhone 6.

Ngoài iPad mới, nhiều tín đồ của iMac và người dùng Mac OS X nói chung cũng sẽ rất chờ đợi sự kiện của Apple. iMac có thể giữ nguyên thiết kế nhưng được nâng cấp cấu hình, và Mac OS X 10.10 Yosemite bản chính thức sẽ được phát hành đến người dùng. Hiện tại, phiên bản Mac OS X 10.0 thử nghiệm dành cho lập trình viên đã cập nhật đến bản Golden Master (gần như chính thức), trong khi đó phiên bản thử nghiệm Mac OS X 10.10 cho người dùng phổ thông đã được cập nhật đến Public Beta 4.  

(Theo Zing)
Tin bài cùng sự kiện Máy tính bảng