Apple ra mắt iPhone SE: "Hồn iPhone 6S, da iPhone 5S" giá gần 9 triệu đồng

Ngày 22/03/2016 19:27 PM (GMT+7)

Đúng như các tin đồn, iPhone SE về cơ bản có "ruột" của iPhone 6S nhưng vỏ là iPhone 5S.

apple ra mat iphone se: "hon iphone 6s, da iphone 5s" gia gan 9 trieu dong - 1

Sau rất nhiều đồn đoán, Apple cuối cùng cũng chính thức ra mắt chiếc iPhone màn hình 4 inch mới của hãng tại sự kiện "Let us loop you in" diễn ra ở thủ phủ Cupertino, California (Mỹ) vào 0h ngày 22/3. 

Không có gì bất ngờ, đúng như các tin đồn trước đây, iPhone SE có thiết kế rất giống với iPhone 5S nhưng dùng phần cứng mạnh hơn nhiều so với model ra mắt năm 2013. Cụ thể, iPhone SE dùng chip A9 và đồng vi xử lý M9 giống như trên iPhone 6S - dòng iPhone cao cấp mới nhất của "Táo khuyết". iPhone SE cũng có camera độ phân giải cao 12 MP, hỗ trợ Live Photos, quay video 4K. Máy cũng cho phép sử dụng với dịch vụ thanh toán di động Apple Pay (5S có Touch ID nhưng thiếu phần cứng bảo mật nên không hỗ trợ Apple Pay). iPhone SE có giá 399 USD cho bản 16 GB, và đây cũng là mức giá thấp nhất cho một chiếc iPhone từ trước tới nay của Apple. Nếu chọn bản 64 GB, bạn sẽ phải bỏ thêm 100 USD, tức 499 USD.

apple ra mat iphone se: "hon iphone 6s, da iphone 5s" gia gan 9 trieu dong - 2

Nhiều tính năng của iPhone 6S cũng được Apple đưa lên iPhone SE: đèn flash "Retina" mặt trước dùng để tăng cường chất lượng ảnh chụp selfie, cho phép "triệu hồi" Siri bằng câu lệnh, hỗ trợ LTE và Wi-Fi chuẩn 802.11 AC.

Mặc dù một số tin tức rò rỉ nói rằng, iPhone SE có thiết kế cạnh cong giống iPhone 6, thế nhưng trên thực tế Apple không làm như vậy và hãng vẫn dùng lại thiết kế của iPhone 5S. Sự khác biệt đáng chú ý nhất là các cạnh của iPhone SE là nhám thay vì được làm bóng. 

iPhone SE là chiếc iPhone khá thú vị, bởi nó đánh dấu lần đầu tiên Apple tích hợp những phần cứng mạnh vào trong một mẫu thiết kế cũ. Thay vì chỉ đơn thuần tiếp tục sản xuất model cũ và bán với giá thấp, Apple đã thiết kế và xây dựng một thiết bị hoàn toàn mới. Giá bán của iPhone SE cũng rất hấp dẫn, và đây nhiều khả năng sẽ là điểm mạnh để sản phẩm có được doanh số tốt trong thời gian tới. 

apple ra mat iphone se: "hon iphone 6s, da iphone 5s" gia gan 9 trieu dong - 3

Theo MT (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone