Apple sản xuất MacBook Air màn hình Retina

Ngày 01/01/2013 13:17 PM (GMT+7)

Apple dự kiến sẽ cho ra mắt sản phẩm MacBook Air màn hình Retina vào tháng 6 tới...


Một nguồn tin trên tờ Digitimes cho biết Apple đang lên kế hoạch ra mắt MacBook Air phiên bản mới vào tháng 6 năm sau với màn hình Retina tiên tiến. Các công nghệ màn hình cũ được cho cũng sẽ bị Apple loại bỏ hoàn toàn để áp dụng các công nghệ mới hơn. 

Theo nguồn tin, Apple đã bắt đầu yêu cầu các chuỗi cung ứng sản xuất MacBook Air và MacBook Pro phiên bản mới. Digitimes cho biết máy sẽ không có gì thay đổi về thiết kế bên ngoài nhưng sẽ được nâng cấp phần cứng mới là chip Haswell của Intel cho khả năng xử lý đồ họa tốt hơn. 

MacBook Air 2012 (trái) và MacBook Pro màn hình Retina (phải).

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất có lẽ là việc Apple sẽ trang bị màn hình Retina cho MacBook Air. Màn hình độ phân giải cao này được ra mắt trên iPhone từ 2010 và mới đây có mặt trên 2 model MacBook Pro 15 inch và 13 inch, tuy nhiên, hiện chưa có model MacBook Air nào có màn hình chuẩn Retina. Và có lẽ lần nâng cấp tới đây cho laptop của mình chính là lúc Apple trang bị Retina cho chiếc laptop "siêu mẫu" này. Theo dự đoán, tổng sản phẩm xuất xưởng của dòng MacBook series trong 2013 sẽ đạt 17 triệu đơn vị. Cũng về MacBook, Apple bán được 12,88 triệu sản phẩm này trong 2011 và 9,78 triệu trong 3 quý của năm 2012.

Theo Genk