Apple sẽ dùng sạc không dây trên iPhone 8?

Ngày 04/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

Nguồn tin của Nhật báo Nikkei cho biết, đối tác Foxconn của Apple đang sản xuất module sạc không dây cho iPhone 8 ra mắt vào năm 2017.

Tin đồn iPhone dùng sạc không dây đã có từ khá lâu, thế nhưng cho tới khi iPhone 7 ra mắt hồi tháng 9 vừa qua, chúng ta vẫn không hề thấy tính năng này xuất hiện. Tính đến nay, Apple Watch là thiết bị duy nhất của Apple được trang bị khả năng sạc không dây này. 

Thực tế đó rất có thể sẽ thay đổi trên iPhone 8. Theo một báo cáo mới đây của Nhật báo Nikkei, đối tác Foxconn của Apple, đang sản xuất các module sạc không dây cho phiên bản iPhone ra mắt năm 2017. Foxconn, công ty đến từ Trung Quốc, là một trong những đối tác sản xuất lớn nhất của Apple. 

Apple sẽ dùng sạc không dây trên iPhone 8? - 1

Sạc không dây xuất hiện trên thị trường được một vài năm nay và các hãng như Samsung đã nhanh chóng tích hợp nó vào các mẫu smartphone của họ. Với Apple, dù chưa phổ biến công nghệ này nhưng theo các báo cáo trước đây, hãng đã bỏ tiền đưa về các chuyên gia từ các công ty chuyên sạc không dây chuẩn bị cho màn ra mắt vào năm sau. 2017 sẽ là dịp tròn 10 năm iPhone ra đời và khả năng Apple sẽ có những thay đổi lớn cho iPhone, như tích hợp sạc không dây hay sử dụng màn hình OLED để kỷ niệm cột mốc này. 

Phỏng đoán trên cũng trùng khớp với báo cáo của Nikkei cho rằng iPhone 8 sẽ có màn hình OLED cong. Theo phát biểu hồi tuần trước của Tai Jeng-wu, CEO của hãng màn hình Sharp, màn hình OLED sẽ giúp iPhone trở thành thiết bị mang tính "cách tân". 

Apple hiện không đưa ra bình luận gì về thông tin trên. 

Theo MT (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone