Apple sửa lỗi SSD Toshiba trên MacBook Air 2012

Ngày 21/10/2013 04:48 AM (GMT+7)

Một lỗi mới đây khiến cho các máy MacBook Air 2012 dùng SSD của Toshiba bị lỗi mất dữ liệu.

Apple mới đây vừa phát hành bản cập nhật MacBook Air Flash Storage Update 1.1 giúp sửa lỗi ổ SSD (bản 64 GB và 128 GB) cho các máy MacBook Air 2012. Trước đó, có vẻ như Apple đã phát hiện ra rằng một số máy MacBook Air ra mắt năm ngoái gặp trục trặc và làm mất dữ liệu của người dùng. Nếu bạn đang sở hữu 1 model MacBook Air như trên, bạn có thể thử cài đặt bộ update. Sau khi cài, bản cập nhật sẽ tiến hành 1 bài test với SSD trên máy, đồng thời update firmware cho ổ cứng. 

Nếu như ổ cứng của bạn gặp lỗi trong quá trình test, Apple có thêm chương trình MacBook Air Flash Storage Drive Replacement Program giúp bạn thay mới ổ SSD khác. Chương trình áp dụng cho các máy MacBook Air 2012 còn bảo hành hoặc không. (Apple bán MacBook Air 2012 từ tháng Sáu năm ngoái đến tháng Sáu năm nay). Bạn phải chịu trách nhiệm backup và phục hồi dữ liệu trước và sau quá trình thay ổ. 

Apple không công bố cụ thể model ổ cứng nào gây ra lỗi, cũng như cụ thể lỗi ra sao, tuy nhiên, khi xem các dòng mã trong gói update cho thấy bản update dành cho các ổ SSD Toshiba dung lượng 64 GB và 128 GB. Apple thường sử dụng SSD của các hãng khác nhau cho các lô hàng khác nhau, bởi thế nếu bạn đang sở hữu MacBook Air 2012 và dùng SSD Samsung, bản update kia sẽ không có tác dụng gì.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Laptop