Asus đang phát triển ZenFone 3, hứa hẹn dùng cổng USB Type-C

Cổng kết nối USB Type-C có thể sẽ là công nghệ độc đáo trên smartphone trong 2016, và Asus là một trong các nhà sản xuất hứa hẹn sẽ hỗ trợ nó trong thế hệ smartphone tiếp theo của mình.

Jonney Shih, Chủ tịch hãng công nghệ Đài Loan Asus mới đây xác nhận Asus đang phát triển chiếc smartphone ZenFone 3, đồng thời hứa hẹn máy sẽ dùng cổng USB Type-C - loại cổng giúp loại bỏ tình trạng cắm ngược của cổng microUSB hiện nay.

"Thành thật mà nói, tôi cho rằng Type-C là loại cổng kết nối tốt, và ZenFone 3 sẽ chứng minh cho điều đó" - Shih cho biết. Đáng tiếc là lãnh đạo Asus chưa tiết lộ thông tin gì thêm về smartphone mới của hãng.

asus dang phat trien zenfone 3, hua hen dung cong usb type-c - 1
Asus ZenFone 2. 

Asus trong thời gian qua đã tung ra hàng loạt biến thể của chiếc ZenFone 2 kể từ khi máy ra mắt hồi tháng 3/2015. Công ty cũng hứa hẹn còn tung ra thêm nhiều phiên bản ZenFone 2 khác. Và mặc dù đặt niềm tin vào dòng ZenFone này, Asus vẫn sẽ tung thế hệ smartphone tiếp theo trong tương lai không xa. 

ZenFone 2 có màn hình 5,5 inch và được chào đón nồng nhiệt khi đây là smartphone RAM 4 GB đầu tiên của thế giới. Máy có nhiều biến thể, trong đó có thể kể ra một số cái tên như ZenFone 2 Laser có camera sau tốt hơn, ZenFone Selfie có camera trước siêu nét để chụp ảnh tự sướng, hay ZenFone Max màn hình 6 inch. CEO Jerry Shen phát biểu hồi tháng 8/2015 rằng Asus sẽ tung ra khoảng 7 mẫu ZenFones trong 2016. Có lẽ Asus hy vọng rằng với việc tung ra hàng loạt model, công ty sẽ phần nào thống trị thị trường smartphone giá rẻ ở các nước đang phát triển. Chiếc ZenFone 2 có giá chỉ từ 199 USD, mức giá phù hợp với thu nhập của người dân tại các quốc gia như Ấn Độ, Brazil...

USB Type-C mới chỉ có mặt trên một số ít smartphone như OnePlus Two, Xiaomi Mi 4c, Nexus 6P và 5X. Không chỉ giúp loại bỏ tình trạng cắm ngược của cổng microUSB, Type-C cũng cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao và giúp sạc pin nhanh hơn. 

Theo Minh Thống (infonet)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác