Asus Zenfone 3 lùi ngày ra mắt, giá tăng so với thế hệ trước

Ngày 16/05/2016 11:18 AM (GMT+7)

Mẫu Zenfone 3 sẽ ra mắt muộn hơn dự kiến, trong khi mức giá giao động từ 250-300 USD.

Có vẻ như hãng điện thoại Đài Loan vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt mẫu smartphone Asus Zenfone 3 trong tháng 5 này. Sau khi đích thân Giám đốc điều hành của hãng là Jerry Shen đã lên tiếng xác nhận Zenfone 3 sẽ đến muộn một chút so với dự kiến (ngày 30/5), nó sẽ được công bô trong tháng 6.

Asus Zenfone 3 lùi ngày ra mắt, giá tăng so với thế hệ trước - 1
Zenfone 3 phải lùi ngày ra mắt, trong khi mức giá sẽ tăng so với thế hệ trước

Định hướng của Asus đối với dòng smartphone mới này là nhắm vào các thị trường tầm trung, nhưng giá bán trung bình của sản phẩm sẽ tăng lên so với Zenfone 2 hay phiên bản đời đầu. Dự kiến, mẫu Asus Zenfone 3 Max sẽ chiếm khoảng 2/3 tổng số lô hàng, trong khi phiên bản tiêu chuẩn Zenfone 3 và Zenfone 3 Deluxe sẽ chiếm phần còn lại.

Ngoài ra, CEO Jerry Shen còn tiết lộ rằng có đến 90% khả năng ZenFone 3 sẽ sử dụng chip của QualComm thay vì chip của MediaTek. Điều này cũng khá hợp lý bởi trước đây đã từng có thông tin rò rỉ cho rằng ZenFone 3 sẽ sử dụng chip Snapdragon 820.

Phía Asus cam kết rằng, mức giá của dòng Zenfone 3 sẽ giao động trong khoảng từ 250-300 USD (tương đương 5,5 – 6,7 triệu đồng). Tuy nhiên, do muốn cạnh tranh với các đối thủ như Huawei và Oppo tại thị trường Trung Quốc nên mức giá của Zenfone 3 sẽ cao hơn 300 USD một chút (khoảng 7 triệu đồng).

Theo con số thống kê mới nhất từ Asus, công ty này có mức tăng trưởng đạt 40% về doanh thu smartphone ngay trong quý đầu tiên. Doanh số này chủ yếu đến từ các thị trường như khu vực Đông Nam Á, Brazil, Nga và châu Âu.

Theo Nguyễn Thanh
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Smartphone