Bí kíp đi chợ “một ngày cho mười ngày” của Á hậu Ái Châu

Ngày 24/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

Ái Châu cho biết, từ khi có thêm bé Happy, vừa quán xuyến việc chăm con lại cộng thêm công việc phim trường khiến quỹ thời gian có phần eo hẹp hơn. Nhưng cô có bí kíp riêng khi có thể đi chợ “một ngày cho mười ngày” mà thực phẩm vẫn tươi ngon và giữ được dưỡng chất.

Lên thực đơn cho gia đình trước… 10 ngày

Tuy rất bận rộn nhưng cặp đôi Ái Châu và Huỳnh Đông lại thích những bữa cơm nhà hơn là những món ăn hàng quán. Vì vậy, việc tính toán đi chợ và bảo quản thực phẩm thế nào để luôn có thể mang đến những bữa ăn nóng sốt cho cả nhà là điều Ái Châu quan tâm hàng đầu hiện nay.

Ái Châu chia sẻ: “Anh Đông rất thích ăn cơm nhà, hàng ngày dù bận rộn cách mấy anh cũng tranh thủ về sớm để chơi đùa với Happy và ăn cơm với vợ. Bản thân Châu lại cũng là người thích nấu nướng và muốn đích thân ra chợ tận tay lựa chọn những thực phẩm tươi ngon nhất để về chế biến”.

Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều nhận ra quỹ thời gian eo hẹp của mình. Thế nên Ái Châu thường mỗi lần trước khi đến chợ hay siêu thị sẽ ngồi tính thật kĩ xem mình sẽ mua gì cho một tuần, thậm chí mười ngày để làm sao vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn có được những bữa ăn tinh tươm, bổ dưỡng nhất.

bi kip di cho “mot ngay cho muoi ngay” cua a hau ai chau - 1

Ái Châu thường sẽ tính toán xem mình sẽ mua gì cho một tuần, thậm chí mười ngày để vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn có được những bữa ăn tinh tươm nhất

Á Hậu cười vui vẻ cho biết, cô thường lên thực đơn cho mười ngày, viết ra giấy như một bảng phân công công việc. Nhờ viết ra trước như vậy mà những bữa ăn của cả nhà thường phong phú và đa dạng, không trùng món mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Sau đó, Ái Châu sẽ tính toán xem những món nào trong vài ngày kế nhau có thể tận dụng cùng nguyên liệu mà vẫn chế biến được nhiều món. Và dựa trên danh sách liệt kê đó, cô bắt đầu để ý tới vòng đời thực phẩm, để biết nên chế biến món nào trước và món nào có thể để lâu dành cho những bữa ăn cuối cùng.

Bí kíp đi chợ “1 ngày cho 10 ngày” từ công nghệ hiện đại

Bên cạnh việc lên kế hoạch và tính toán trước cho thực đơn cả tuần, một chiếc tủ lạnh thông minh đồng hành với gia đình Á Châu sẽ giúp tạo nên những món ăn ngon mà vẫn tiết kiệm thời gian. Châu bật mí cô có một người bạn thân thiết ở nhà, chính là chiếc tủ lạnh Samsung Twin Cooling PlusTM thông minh.

Gia đình Châu cực yêu thích chiếc tủ lạnh này bởi tính năng Smart Conversion có 5 chế độ chuyển đổi linh hoạt, trong đó thiết thực nhất là chuyển đổi ngăn đông thành ngăn mát. Nếu không có nhu cầu sử dụng ngăn đông, gia đình Châu chỉ cần chuyển nó thành chế độ ngăn mát, có thêm đến 35% diện tích để dự trữ thật nhiều thức ăn yêu thích. Nhờ vậy, Châu chỉ cần đi siêu thị một lần trong tuần để mua rau củ quả để trong ngăn mát chế biến cho bữa ăn của gia đình trong cả tuần hoặc đến 10 ngày.

“Anh Đông mê tít chiếc tủ lạnh này vì nhờ tính năng chuyển ngăn đông sang ngăn mát, chàng có thể bảo quản thêm được nhiều thức uống như bia, cocktail để mời bạn bè đến nhà thưởng thức”. Châu hào hứng chia sẻ thêm.

Thêm vào đó, nếu không có nhu cầu sử dụng một trong hai ngăn này, hai vợ chồng hoàn toàn có thể chuyển sang chế độ OFF (chỉ tắt chế độ của ngăn, không phải tắt nguồn hoàn toàn). Chức năng này cực kỳ hữu ích khi gia đình có kế hoạch cho những chuyến du lịch xa ngày, không có nhu cầu sử dụng ngăn đông, sẽ giúp tiết kiệm đến 54% điện năng.

Một điểm đặc biệt của tủ lạnh này chính là hai hệ thống làm lạnh hoạt động riêng biệt ở từng ngăn, làm lạnh đều khắp ngăn mát và ngăn đông, giúp duy trì ổn định độ ẩm thực phẩm lên mức 70% để Ái Châu có thể thoải mái dự trữ rau củ quả tươi lâu đến 10 ngày.

bi kip di cho “mot ngay cho muoi ngay” cua a hau ai chau - 2

Samsung Twin Cooling Plus TM với tính năng thông minh Smart Conversion có thể chuyển đổi ngăn đông thành ngăn mát

Nhờ người bạn thông minh này mà những bữa ăn của gia đình Ái Châu luôn tươi ngon và tràn ngập tiếng cười.

(Theo Khám phá).