BlackBerry chưa từ bỏ smartphone màn hình cảm ứng

Ngày 26/12/2014 09:30 AM (GMT+7)

Sau khi ra mắt chiếc BlackBerry Classic với thiết kế bàn phím vật lý cổ điển, BlackBerry hiện đang chuẩn bị ra mắt một smartphone dùng toàn màn hình cảm ứng có tên BlackBerry Rio (Z20).

Một nguồn tin mới đây cho biết BlackBerry dường như đang âm thầm phát triển mẫu smartphone tầm trung và dùng toàn màn hình cảm ứng có tên gọi BlackBerry Rio (còn có một tên gọi khác là Z20). Theo hình ảnh của sản phẩm bị rò rỉ bên dưới, máy trông khá giống chiếc BlackBerry Z3 trước đây của "Dâu đen". Tuy nhiên, tin đồn nói rằng Rio sẽ được nâng cấp về cấu hình so với Z3.

BlackBerry Rio được cho là sẽ dùng màn hình 5 inch độ phân giải 720p; camera sau và trước có độ phân giải lần lượt là 8 MP và 2 MP. Các thông số kỹ thuật khác gồm chip SnapDragon S4 2 nhân tốc độ 1,5 GHz; RAM 2 GB; pin 2800 mAh; bộ nhớ trong 16 GB cho phép mở rộng qua thẻ nhớ ngoài. Thiết bị hứa hẹn sẽ được giới thiệu vào tháng 2/2015 với giá bán khoảng 300 USD.

BlackBerry chưa từ bỏ smartphone màn hình cảm ứng - 1

BlacBerry gần đây đang muốn thu hút người dùng bằng cách quay trở lại phát triển các mẫu smartphone có bàn phím QWERTY vật lý. Họ vừa ra mắt BlackBerry Classic, chiếc smartphone được mệnh danh là "sản phẩm của ngày hôm qua". Máy có thiết kế tương tự các mẫu điện thoại truyền thống của BlackBerry trước đây (dòng BlackBerry Bold), và dùng phím điều hướng vật lý. Với chiếc Rio mới rò rỉ này, có thể thấy "Dâu đen" vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở các sản phẩm dùng toàn màn hình cảm ứng tương tự các máy Android hay iPhone. Hiện BlackBerry vẫn chưa chính thức lên tiếng về sản phẩm trên, do đó chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi. Cũng không loại trừ khả năng đó chỉ là một bản mẫu thử nghiệm của hãng, và Rio sẽ không bao giờ được công bố ra thị trường.

BlackBerry chưa từ bỏ smartphone màn hình cảm ứng - 2

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone