BlackBerry Leap màn hình 5 inch, giá hơn 6 triệu đồng bắt đầu bán ra

Ngày 22/04/2015 00:06 AM (GMT+7)

BlackBerry Leap với màn hình toàn cảm ứng rộng 5 inch, không còn bàn phím vật lý QWERTY, cấu hình tầm trung, và được bán với giá 294 USD (hơn 6 triệu đồng).

BlackBerry mới đây vừa công bố bắt đầu bán ra thị trường toàn cầu chiếc smartphone toàn màn hình cảm ứng BlackBerry Leap. Được giới thiệu lần đầu tiên tại MWC 2015, BlackBerry Leap sở hữu màn hình 5 inch độ phân giải 720 x 1280 pixel (mật độ điểm ảnh 294 ppi), chip xử lý Snapdragon MSM8960 2 nhân tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB, 16 GB bộ nhớ lưu trữ (có thể mở rộng qua thẻ microSD tối đa 128 GB. Máy còn có camera sau và trước với độ phân giải lần lượt 8 MP và 2 MP. Nhờ thỏi pin dung lượng 2800 mAh, BlackBerry tự tin tuyên bố Leap sẽ cho thời lượng pin 25 giờ, kể cả với cường độ sử dụng cao. Leap được cài sẵn hệ điều hành mới nhất của "Dâu đen" - BlackBerry 10.3.1.

blackberry leap man hinh 5 inch, gia hon 6 trieu dong bat dau ban ra - 1

BlackBerry Leap bản màu đen hiện đã cho đặt hàng trước tại Anh, qua trang web ShopBlackBerry.com, và công ty Canada sẽ giao hàng vào ngày 24/4. Giá bán được đưa ra là 294 USD (khoảng 6,3 triệu đồng). Sau Anh, Leap sẽ lên kệ tại các quốc gia gồm Đức, Pháp, Mỹ, Canada, Ấn Độ...Hiện chưa rõ hãng có dự định mang sản phẩm này tới thị trường Việt Nam hay không. 

Điểm nổi bật nhất của BlackBerry Leap, đó là màn hình toàn cảm ứng giống iPhone hay các máy Android thay vì sử dụng bàn phím QWERTY vật lý từng làm nên "thương hiệu" của BlackBerry. Việc loại bỏ bàn phím vật lý giúp diện tích sử dụng màn hình được tăng lên, tuy nhiên, đổi lại thì trải nghiệm gõ phím sẽ không được "thật" như những chiếc điện thoại BlackBerry truyền thống. Để khắc phục điều này, "Dâu đen" cho biết bàn phím QWERTY ảo trên Leap sẽ có chức năng tự động sửa lỗi. Ngoài ra, với nền tảng BlackBerry 10.3.1, người dùng Leap cũng sẽ được trải nghiệm những tính năng mới thú vị mà BlackBerry phát triển như trợ lý ảo BlackBerry Assistant, tính năng BlackBerry Blend cho phép xem tin nhắn cũng như các nội dung khác của smartphone trên màn hình tablet, máy tính...BlackBerry hướng Leap tới đối tượng người dùng là các doanh nhân trẻ - những người không còn thích bàn phím vật lý truyền thống nhưng vẫn muốn sở hữu một chiếc smartphone của BlackBerry vốn có tính bảo mật cao cũng như có các công cụ phục vụ tốt cho công việc.

Một số hình ảnh BlackBerry Leap:

blackberry leap man hinh 5 inch, gia hon 6 trieu dong bat dau ban ra - 2

blackberry leap man hinh 5 inch, gia hon 6 trieu dong bat dau ban ra - 3

blackberry leap man hinh 5 inch, gia hon 6 trieu dong bat dau ban ra - 4

blackberry leap man hinh 5 inch, gia hon 6 trieu dong bat dau ban ra - 5

blackberry leap man hinh 5 inch, gia hon 6 trieu dong bat dau ban ra - 6

blackberry leap man hinh 5 inch, gia hon 6 trieu dong bat dau ban ra - 7

blackberry leap man hinh 5 inch, gia hon 6 trieu dong bat dau ban ra - 8

blackberry leap man hinh 5 inch, gia hon 6 trieu dong bat dau ban ra - 9

Theo Anh Quý (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone