BlackBerry thừa nhận giá của Priv quá đắt

Ngày 10/04/2016 10:01 AM (GMT+7)

Để bù lại, CEO BlackBerry khẳng định hãng này sẽ tung ra hai chiếc điện thoại tầm trung thời gian tới.

BlackBerry thừa nhận giá của Priv quá đắt - 1
BlackBerry Priv

Nếu bạn hứng thú với Priv, chiếc BlackBerry đầu tiên chạy Android có giá 700 USD nhưng lại đắn đo về mức giá khá “chát” của sản phẩm này, thì bạn không phải người duy nhất đâu. CEO kiêm Chủ tịch điều hành hội đồng cổ đông của BlackBerry, John Chen khi trò chuyện với trang The National đã cho biết Priv “là một sản phẩm cao cấp có giá quá cao”. Công ty nhận được rất nhiều phản hồi của các khách hàng doanh nghiệp rằng 700 USD là “quá cao” và hy vọng sẽ có một thiết bị có giá chỉ 400 USD. Ông Chen tiếp tục: “Thực tế, chúng tôi tung ra một sản phẩm [Android đầu tiên] lại là một cao cấp có lẽ không phải là một lựa chọn thông minh”.

Chen cũng nói rằng công ty sẽ quay trở lại với 2 mẫu Android BlackBerry mới và với giá rẻ hơn. Mặc dù chưa đưa ra mức giá cụ thể nhưng ông cho tiết lộ rằng hai sản phẩm tầm trung này  sẽ có một chiếc sở hữu bàn phím vật lý. Và có lẽ hai thiết bị mới này sẽ có thông số không cao lắm nhưng lại có mức giá ở khoảng 400 USD mà thôi. Theo những số liệu được đưa ra vào tuần trước, Priv đã không thể đưa BlackBerry trở lại thời kỳ hoàng kim thế nhưng chiếc điện thoại này đã giúp thúc đẩy công ty một phần nào đó. Các nhà phân tích ước tính BlackBerry bán được khoảng 850.000 chiếc điện thoại trong quý đầu tiên của năm nay, nhưng con số thực tế chỉ là 600.000. Đáng tiếc là chúng ta không biết rõ chính xác bao nhiêu chiếc Priv được bán ra.

Mặc dù sẽ có thêm 2 chiếc Android phone nữa sắp được xuất xưởng, nhiều đồn đoán cũng cho rằng BlackBerry sẽ đóng cửa bộ phận sản xuất thiết bị và chỉ tập trung vào phần mềm mà thôi. Xét về mặt tích cực, ông Chen cho biết là bộ phận thiết bị đã giảm mức lỗ xuống dưới 50% vào quý trước. Thế nhưng ông cũng nói rằng nếu bộ phận này không tạo ra lợi nhuận, nó sẽ vẫn bị đóng cửa.

Hai chiếc điện thoại Android tầm trung có thể sẽ là cơ hội cuối cùng của bộ phận thiết bị của BlackBerry. Ông Chen vẫn cho rằng công ty còn quân bài “bảo mật” là có thể làm nên chuyện khi chuyển hướng sang Android. Ông nói: “Chúng tôi là những người duy nhất thực sự bảo mật Android, và chúng tôi sẽ đưa tính năng bảo mật của BlackBerry đến với thị trường nhiều hơn, để mọi người biết đến chúng tôi nhiều hơn”.

Android là thứ BlackBerry đặt cược tất cả vào. Vị CEO này cũng từng nói rằng hãng không có ý định sản xuất thêm bất cứ thiết bị nào chạy hệ điều hành BB10.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone