BlackBerry thừa nhận thất bại, ngừng sản xuất smartphone

Ngày 30/09/2016 14:47 PM (GMT+7)

BlackBerry vừa chính thức thừa nhận thất bại trong việc sản xuất smartphone và sẽ đóng cửa mảng sản xuất smartphone.

Sau quãng thời gian dài ở trong tình trạng kinh doanh “bết bát” và luôn phải bù lỗ, hãng BlackBerry đã chính thức thông báo, tính từ thời điểm hiện tại sẽ không phát triển bất kỳ một mẫu điện thoại thông minh nào nữa. Tuy nhiên, vẫn sẽ tồn tại thương hiệu BlackBerry trên các thiết bị di động, bởi hãng này sẽ trao quyền thiết kế, phát triển và bán sản phẩm mang thương hiệu BlackBerry cho đối tác bên ngoài. 

BlackBerry thừa nhận thất bại, ngừng sản xuất smartphone - 1

Chiếc BlackBerry DTEK50

Thông tin này được chính Giám đốc điều hành John Chen tuyên bố trong buổi họp công bố doanh thu quý vừa qua “công ty sẽ kết thúc việc tự sản xuất phần cứng và sẽ thuê ngoài với chức năng đối tác, điều này cho phép chúng tôi giảm nhu cầu về vốn và tăng lợi nhuận hơn”.

Trên thực tế công cuộc chuyển đổi của BlackBerry đã được báo trước và diễn ra cách đây vài tháng, sau khi một số mẫu smartphone đã do các hãng khác sản xuất như: chiếc smartphone DTEK50 được sản xuất bởi Alcatel và xem như chiếc Alcatel Idol 4. Nhiều khả năng, DTEK60 sắp tới được tung ra cũng với cách làm tương tự, thuê đối tác khác và chỉ lấy thương hiệu, phần mềm do BlackBerry tối ưu.

Hiện tại, BlackBerry cũng đang hợp tác với một liên doanh viễn thông tại Indonesia để sản xuất thiết bị mang thương hiệu của công ty này. Điều này đồng nghĩa với việc BlackBerry sẽ ngừng sản xuất smartphone và chỉ tập trung vào việc phát triển phần mềm và các sản phẩm bảo mật.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone