Bổ sung các tính năng hữu ích vào màn hình Start Screen của Windows 8.1

Ngày 28/03/2014 12:19 PM (GMT+7)

Một ứng dụng dành cho Windows 8 có tên Start Screen Unlimited sẽ giúp bạn bổ sung nhiều tính năng hữu ích vào màn hình Start Screen kiểu mới của Windows 8.1.

Trên Windows 8/8.1, Microsoft đã chuyển sang sử dụng màn hình Start Screen kiểu mới với các Tile ứng dụng và 1 đường link cho phép thoát tài khoản, khóa máy, chuyển đổi tài khoản người dùng. Bạn có thể tùy biến cho màn hình này, tuy nhiên gần như nó không cho phép thêm tính năng hay chức năng ngoài vào đó.

Một ứng dụng có tên Start Screen Unlimited dành cho Windows 8 sẽ giúp khắc phục nhược điểm trên. Nó cho phép người dùng thêm vào màn hình Start kiểu mới các chức năng như hiển thị ngày tháng, đường link tới control panel, và nhiều tùy chọn khác nữa. Ngoài ra, ứng dụng này cũng giúp đưa thanh tìm kiếm Google tiện lợi vào ngay màn hình chính kiểu mới của HĐH.

Sau khi tải về và cài đặt ứng dụng, bạn sẽ thấy trong màn hình Start Screen xuất hiện 1 thanh công cụ ở phía trên bên phải màn hình Start Screen. Khi click vào logo "vô cực", bạn có thể di chuyển toolbar này xung quanh màn hình. Ứng dụng cung cấp thêm các tính năng ngủ đông, sleep, khởi động lại, và tắt máy cho máy tính Windows 8 của bạn. Phần option tùy biến giúp bạn nhanh chóng truy cập vào control panel. Biểu tượng "i" cho phép bạn gửi phản hồi, mua phiên bản ứng dụng cao cấp hơn, hay kiểm tra update.

Với thanh tìm kiếm Google đi kèm, bạn có thể tìm kiếm trên Google ngay từ màn hình Start Screen, tuy nhiên nó yêu cầu phải dùng bàn phím vật lý. Bởi vậy nếu bạn sử dụng thiết bị màn hình cảm ứng thì tính năng này dường như sẽ là vô dụng. Tuy nhiên lúc đó bạn có thể tìm tới ứng dụng tìm kiếm chính thức của Google cho Windows 8 vốn hỗ trợ tốt cho bàn phím ảo.

Phiên bản Start Screen Unlimited là bản lite, được cung cấp miễn phí. Còn một phiên bản cao cấp hơn có tên deluxe edition, là phiên bản tính phí và dùng cho mục đích thương mại. Nó cũng có nhiều tính năng tùy biến hơn so với bản lite.

Theo GenK