Cách “tút” lại toàn bộ giao diện cho Android

Ngày 04/03/2013 08:45 AM (GMT+7)

Những cách sau đây sẽ giúp bạn thay đổi toàn bộ giao diện của chiếc smartphone Android trở nên thân thiện và dễ sử dụng hơn.

Thay đổi hình nền và widget

Việc trang trí chiếc điện thoại trước hết cần bắt đầu từ màn hình chính (HomeScreen), trong đó hai cách phổ biến nhất là thay đổi hình nền (Wallpaper) và các widget.

Để trang trí bằng Wallpaper, bạn có thể tải từ Internet hay tự mình thiết kế (hay chụp) tùy thích. Nếu được, hãy chọn các wallpaper vuông có tỉ lệ 3:2 hay 4:3 để dễ dàng canh chỉnh cho phù hợp với kích thước của 5 trang màn hình mặc định. Trong trường hợp bạn dùng các bức ảnh rộng hơn (chẳng hạn như tỉ lệ 16:9, 16:10), Android không cho phép bạn chọn hết toàn bộ bức tranh để làm nền.

Ngoài ra, hoa văn trên các Wallpaper nên đồng nhất hoặc tương đối giống nhau từ trái sang phải. Do sau khi chọn hình nền, hình sẽ được trải đều cho cả 5 trang HomeScreen chứ không gói gọn trong một trang nào nên nếu hình nền có sự khác nhau nhiều theo chiều dọc, bạn sẽ thấy các trang HomeScreen của mình bị rối hoặc trang chính (thường là trang số 3) sẽ không thể hiện đầy đủ hoa văn bạn muốn.

 

Để chỉnh lại hình nền, bạn nhấn giữ vào một khoảng trống trên màn hình hoặc nhấn nút Menu Wallaper. Một hộp thoại sẽ hiện ra với các chọn lựa: Media Gallery (chọn hình nền từ thư viện ảnh), Live Wallaper (những hình nền động), Wallpaper gallery (chọn hình nền có sẵn từ thư viện hình nền mặc định do nhà sản xuất thiết bị cài sẵn).

 

Đối với việc trang trí bằng các tiện ích widget thì trật tự sắp xếp và số lượng các widget cũng góp phần cá nhân hóa chiếc điện thoại của bạn. Để thêm một widget, bạn nhấn giữ khoảng trống trên HomeScreen rồi chọn Widget hoặc nhấn nút Menu Add Widget. Tại đây có nhiều widget đẹp để bạn lựa chọn như Music, Calendar, ColorNote, Picture Frame, WeatherForeCastClock, AudioManager.

Thay đổi khoá màn hình

Nếu đã quá nhàm chán với khoá màn hình (Lockscreen) mặc định của Android, bạn có thể tải về ứng dụng LockBotPro để “tút” lại giao diện Lockscreen theo phong cách riêng biệt. Ứng dụng LockbotPro có thể chuyển khoá màn hình theo kiểu iPhone, HTC Hero (kiểu giao diện Sense), Android Éclair, Android Froyo, Sony Xperia X10, Samsung Galaxy….

 

Tại giao diện chính của phần mềm người sử dụng được lựa chọn 3 lệnh Theme Gallery, My Themes và New Themes. Trong đó, Theme Gallery là truy cập vào kho Themes có sẵn của LockbotPro với các kiểu khác nhau tương ứng với từng loại LockScreen, My Themes cho bạn biết những theme hiện đang có trong máy còn New Themes cho phép tạo theme mới theo ý thích của bạn.

Để chọn một loại LockScreen cho máy, bạn nhấn vào nút My Themes. Sau đó, nhấn nút Menu Playlist. Trong trường Playlist bên dưới, bạn thích kiểu nào thì nhấn vào ô chọn của kiểu đó. Bạn có thể chọn nhiều kiểu khác nhau rồi đặt lịch cho chúng hóan chuyển hoặc chỉ chọn một kiểu (đánh một dấu duy nhất). Nhấn nút khóa máy rồi mở lại để trải nghiệm sự thay đổi.

Theo VnMedia
Nguồn:

Tin liên quan