Cận cảnh bộ đôi máy ảnh mới của Fujifilm sắp bán tại Việt Nam

Ngày 04/11/2013 04:52 AM (GMT+7)

Hai chiếc máy ảnh mới trình làng của Fujifilm là X-E2 và XQ1 sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong tháng 11.

X-E2 là bản nâng cấp của chiếc mirroless X-E1 với cải tiến chủ yếu về bên trong. Đầu tiên là cảm biến ảnh X-Trans CMOS thế hệ thứ II. Đây được xem là một nâng cấp đáng giá khi không sử dụng bộ lọc quang học chống răng cưa (Optical Low-Pass Filter) - là xu hướng của các nhà sản xuất gần đây mang lại hình ảnh sắc nét hơn. Bộ xử lý ảnh EXR Processor II giúp X-E2 trở thành máy ảnh có tốc độ lấy nét nhanh nhất thế giới đạt 0.08 giây.

XQ1 nổi bật trong thiết kế vỏ kim loại kể cả ống kính. Máy được trang bị cảm biến X-Trans CMOS thế hệ II kích thước 2/3-inch, độ phân giải 12 MP và bộ xử lý ảnh EXR Processor II giúp XQ1 cũng được xếp trong bảng máy ảnh compact chụp ảnh nhanh nhất thế giới khi chỉ mất 0.06 giây.

Ống kính đi kèm zoom quang 4X với khoảng tiêu cự 25 – 100 mm cho độ mở khẩu F1.8–4.9. Trên thân ống được bổ sung vòng xoay điện tử cho phép điều chỉnh nhiều thông số (không điều chỉnh khẩu) khá tiện lợi. Màn hình phía sau kích thước 3-inch độ phân giải 0.92 triệu điểm ảnh thể hiện sắc nét kể cả trong điều kiện ngoài trời.

Hiện chưa có thông tin chính thức về giá bán của cả 2 thiết bị này. Tuy nhiên theo một số nguồn tin, X-E2 sẽ được bán khoảng 30 triệu đồng với ống kit đi kèm và XQ1 sẽ khoảng 10 triệu đồng. Máy có màn hình 3-inch độ phân giải 1.04 triệu điểm ảnh không hỗ trợ cảm ứng và lật xoay cùng kính ngắm điện tử độ phủ 100% độ phân giải 2.36 triệu điểm ảnh. X-E2 có các vòng điều khiển EV, điều khiển tốc độ trên thân máy kết hợp vòng điều khiển khẩu độ trên ống kính giúp người chụp kiểm soát mọi thông số mà không cần rời kính ngắm.

Fujifilm X-E2 hỗ trợ chụp ảnh với màn trập tối đa 1/4000 giây và tối thiểu 30 giây với khả năng xuất ảnh RAW 14-bit. Máy có thể quay video chuẩn Full HD 60 khung hình trên giây và hỗ trợ truyền ảnh qua kết nối Wi-Fi đến các thiết bị chạy Android/iOS bằng phần mềm của hãng.

Cũng trong sự kiện này, Fujifilm đã mang đến một thiết bị hướng tới người dùng phổ thông là chiếc XQ1. Thiết bị này nhấn mạnh tới thiết kế nhỏ gọn, sang trọng nhưng vẫn giữ được chất lượng ảnh từ dòng X nổi tiếng của Fujifilm.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Máy ảnh