Công nghệ giúp pin dự phòng lâu "chai" hơn gấp đôi hiện nay

Ngày 31/03/2014 00:31 AM (GMT+7)

Pin dự phòng BatteryBox sử dụng công nghệ quản lý năng lượng mới có tên BatteryOS giúp cho pin không bị chai như hiện nay.

Hãng Gbatteries mới đây vừa giới thiệu một mẫu pin dự phòng mới có tên BatteryBox, được trang bị công nghệ độc đáo giúp pin tăng thời gian sử dụng trước khi bị chai hơn so với các sản phẩm hiện nay. Theo Gbatteries, pin của họ có thể "sống sót" sau 3000 lần sạc và xả sạc, và vẫn giữ được 96% dung lượng ban đầu sau 5 năm sử dụng. BatteryBox có dung lượng 50 Whr/12.000 mAh, đủ để sạc pin cho 8 chiếc iPhone, giúp MacBook Air hoạt động được trong 12 tiếng và 6 tiếng với MacBook Pro.

Để có thể tăng thời gian bị chai nói trên, BatteryBox sử dụng 1 hệ thống quản lý năng lượng mới có tên BatteryOS. Công nghệ này sẽ kiểm soát bên trong pin Lithium-Ion và tối ưu điện năng theo cách giúp cho pin không bị chai. Gbatteries nói rằng với các pin dự phòng không có hệ thống này, chúng sẽ bắt đầu chai chỉ sau 1500 lần sạc và xả sạc. Sản phẩm có giá bán 139 USD. Ngoài ra, Gbatteries cũng hy vọng rằng họ sẽ hợp tác để đưa công nghệ của mình áp dụng vào các sản phẩm khác như xe điện... 

Theo GenK