Điện thoại Nexus mới của Google có tên Nexus 5X và Nexus 6P

Ngày 23/09/2015 16:08 PM (GMT+7)

Thế hệ smartphone Nexus mới của Google được cho sẽ có tên gọi Nexus 5X và Nexus 6P, theo một nguồn tin mới đây của trang công nghệ Droif-Life.

Google đang chuẩn bị ra mắt hai smartphone Nexus vào cuối tháng 9 này và có vẻ tên gọi của sản phẩm đã bị lộ. Theo nguồn tin mới đây của trang công nghệ Droid-Life, máy sẽ có tên Nexus 5X và Nexus 6P. Trong số này, chiếc Nexus 5X màn hình 5,2 inch là model do LG sản xuất; model còn lại với màn hình 5,7 inch là của công ty Trung Quốc Huawei. Nguồn tin trên cho biết đây nhiều khả năng sẽ là tên gọi chính thức cuối cùng của sản phẩm. 

Điện thoại Nexus mới của Google có tên Nexus 5X và Nexus 6P - 1

Trên thực tế, cái tên Nexus 5X đã không còn gì lạ bởi nó đã được đồn đoán từ trước. Google cũng có lý do để đặt cho smartphone của hãng cái tên Nexus 6P: Huawei trong thời gian qua sử dụng chữ P để đặt tên cho smartphone cao cấp - như Huawei P8 và P8 Max (ra mắt hồi tháng 4/2015). Google cũng không dùng tên Nexus 6X vì sợ nhầm lẫn với 6S của Apple. 

Nexus 5X và Nexus 6P nhiều khả năng sẽ trình làng tại sự kiện của Google diễn ra ngày 29/9. Hãng tìm kiếm mới đây cũng vừa chính thức gửi lời mời giới truyền thông tham gia sự kiện này. Cùng với điện thoại Nexus, chiếc Chromecast thế hệ mới dự kiến cũng sẽ trình làng vào cuối tháng 9 để cạnh tranh với các đối thủ Apple TV hay Amazon FireTV. 

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone