Đồng hồ “khủng” của Apple có những gì?

Ngày 09/05/2013 12:07 PM (GMT+7)

Chiếc đồng hồ kỹ thuật số iWatch của Apple được kỳ vọng là đồ chơi công nghệ nổi trội nếu chúng xuất hiện vào cuối năm nay.


 Nhờ sử dụng hệ điều hành iOS đồng bộ với iPhone, iPad và iPod Touch mà iWatch sẽ có rất nhiều tính năng, trong đó phải kể đến khả năng kết nối Wi-Fi, định vị GPS, gửi e-mail và truy cập vào Internet. 

Vậy là sau máy nghe nhạc, smartphone và máy tính bảng, giờ đây Apple sắp sửa lại nhảy sang một mảng khác, đó là đồng hồ kỹ thuật số. Chiếc iWatch được cho là vẫn trong giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm bởi đội ngũ gồm 100 kỹ sư dẫn đầu bởi Giám đốc thiết kế Jony Ive. Apple cũng từng nộp hồ sơ bằng sáng chế mẫu đồng hồ đeo tay này lên cơ quan có thẩm quyển của Mỹ. Ngoài ra, cũng có những tin đồn khác về việc Apple đã thiết lập xong chuỗi cung ứng mẫu thiết bị này ra thị trường, ít nhất là từ cuối năm 2013. 

Đây là lẽ là tin mừng đối với “fan” hâm mộ Apple vì giờ đây họ lại có thêm cơ hội bổ sung vào bộ sưu tập một đồ chơi công nghệ rất đẳng cấp. Còn nếu không phải là “fan” của Apple thì iWatch vẫn là chiếc đồng hồ mà nhiều người mong muốn sở hữu. Vì sao ư? iWatch không khác gì một chiếc smartphone siêu nhỏ với rất nhiều tính năng thông minh, và bạn không hề cảm thấy phiền hà khi mang nó theo bên mình vì đơn giản nó là chiếc đồng hồ đeo tay thời trang cao cấp. 

Tuy vậy, bạn cũng không thể mong đợi quá nhiều ở iWatch vì nó là một chiếc đồng hồ chứ không phải thiết bị toàn năng. iWatch được cho là khó có thể cho phép người dùng nhập liệu cũng như truy cập vào Internet một cách bình thường. Việc truy cập vào mạng Wi-Fi chỉ giúp cho iWatch cập nhật thông tin và bạn cũng khó có thể xem phim trên iWatch hay chụp ảnh. 

Như đã nói ở trên, iWatch sẽ được trang bị hệ điều hành iOS tương tự với các sản phẩm kỹ thuật số khác của Quả táo. Đây là hệ điều hành được tối ưu riêng cho chiếc đồng hồ đeo tay và nhiều khả năng là nó sẽ không có đủ tất cả các tính năng thông tương. iOS cũng có ưu và nhược riêng khi chạy trên iWatch. Cái dễ nhìn thấy nhất là nó sẽ giúp thiết bị đồng bộ dễ dàng hơn với sản phẩm Apple khác. Còn yếu điểm chính là iOS sẽ đòi hỏi iWatch phải có cấu hình phần cứng tương đối, và điều này sẽ ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin của thiết bị. Một nguồn tin thân cận do trang tin công nghệ nổi tiếng trích cho biết chiếc iWatch thử nghiệm chỉ chạy được tối đa 2 ngày cho mỗi lần sạc. Đương nhiên, khả năng này là thiếu thuyết phục với các khách hàng sau này. iWatch được kỳ vọng sẽ chạy liên tục trong vòng 4-5 ngày rồi mới phải sạc pin.

Từ giờ cho tới cuối năm, Apple sẽ còn khoảng vài tháng nữa để chau chuốt iWatch, nhất là cải thiện dung lượng pin của thiết bị vì rõ ràng không ai muốn đeo một chiếc đồng hồ mà cứ phải kè kè cục sạc ngay bên cạnh. Bên cạnh đó, việc tăng thêm tính năng cho iWatch cũng là điều mà người dùng mong đợi ngoài kiểu dáng thiết kế phải sành điệu, tinh tế và đẳng cấp vốn vẫn được Apple theo đuổi nhiều năm qua. 

Thời điểm ra mắt iWatch cũng rất quan trọng trong bối cảnh chiếc iPhone đang giảm dần độ “hot” và Apple đang bị chê bai đánh mất dần sự sáng tạo của mình. iWatch được kỳ vọng sẽ giúp mang lại thành công cho Quả táo trong một lĩnh vực hoàn toàn mới như hãng đã từng gặt hái smartphone, máy tính bảng, máy tính để bàn và laptop.

Những tính năng chính được cho là sẽ có trên iWatch: 

- Hiển thị thời gian 
- Nhắc nhở lịch
- Bản đồ GPS
- Tin nhắn tức thời, text và e-mail
- Hiển thị các tiêu đề tin tức
- Thông tin thời tiết
- Phát nhạc tới tai nghe Bluetooth
- Hiện thị thông tin sức khỏe người dùng
- Kết nối vào mạng Wi-Fi 
- Đồng bộ với iPhone
- Chạy được ứng dụng

- Giá khởi điểm: 199 USD 

Theo XHTT